Mẹ yêu em và mẹ yêu EASY

đăng bởi Tiên Tiên

DỪNG LẠI LUẬN VĂN THẠC SĨ CỦA MẸ ĐỂ HOÀN THÀNH LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ĐẦU ĐỜI CHO CON

Các cô chú ủn mông để con được nhận học bổng nhé ạ.
Chào các cô dì chú bác và các ace đồng môn.
Con tên Thị Sam
Con được 40w rồi nè

Chắc con là học sinh già nhất cái lớp Easy One này rồi. Nhưng may mà con được tốt nghiệp chứ ko đúp thì xí hổ !

Chẳng là mẹ con đang học dở cao học thì biết có con, con chào đời được 5 ngày mẹ đã phải xuống giường đi thi. Kể ra mẹ cũng tham lam, muốn có Sam nhưng lại không muốn bỏ học, cuối cùng thì quyết định cố học cho xong còn luận văn của mẹ đặt sang 1 bên để lo cho em Sam cho thật tốt. 

Kể qua 1 chút về hành trình con đến với Easy nhé.
Hồi mẹ con biết có con được khoảng 2-3tháng thì vô tình lướt Phây Búc và rồi bén duyên với POH qua app Thai giáo 280 ngày.

Mẹ con cũng có tìm hiểu thêm vái cái app thai giáo khác nhưng cuối cùng vẫn quay lại với POH vì thấy chương trình học khá bài bản và ok, và vì nó...ĐẸP (với mẹ con thì chỉ cần đẹp là đủ).

Mua app về mẹ con cũng chăm chỉ lắm, thực hiện đầy đủ các bài học không bỏ bài nào. Được đâu những 2 tháng cơ đấy. Xong rồi chẳng có thời gian vẽ vời nên cắt bớt hết chỉ còn lại: nghe nhạc-kể chuyện-đọc thơ và trò chơi vận động, ánh sáng.

Bonus cho quả trò chuyện khi đang lái xe, mẹ con vừa đi đường vừa lẩm bẩm như người dở hơi hahaaaaa.

280 ngày còn chưa qua, con còn chưa cả ra đời mẹ con đã đăng ký 1 slot cho con đi học lớp Easy One của bà "trùm" mẹ mìn Hachun Lyonnet. Tên gì mà như Tây thế nhỉ??

Mẹ con nghe cái tên lạ quá có hỏi thử anh Gu Gồ Tran sờ lết thì anh bảo là Mặt Trời rồi tỏa sáng cái gì đấy. Mà đúng là "sáng" thật các bác ạ. Vào cái môn phái này mới thấy mẹ con như được "mặt trời chân lý chói qua tim", đúng là thứ mẹ con cần đây rồi.

Lò mò dò dẫm đọc các bài học thật kỹ, tàu ngầm trong group cũng kha khá nên mẹ con tự tin lắm (nhưng hơi lố hahaaaa)

Thôi không dài dòng, cho phép mẹ con xin được trình bày để bảo vệ luận văn của con, mà Luận văn thì phải có chương mục đàng hoàng chứ nhỉ,,,

CHƯƠNG I: EM BÉ THIÊN THẦN

Khác với các bạn khác là khổ tận rồi mới đến ngày cam lai nhưng Sam thì không, vì may mắn mẹ được biết đến POH sớm, rất sớm. Mẹ tìm hiểu khá kỹ về easy, khi Sam chào đời trộm vía cũng khá hợp tác.

5 tháng đầu với 2 mẹ con không có gì là vất vả, con được ăn no mà mẹ thì cũng được ngủ kỹ. Trộm vía các bà các bác vào thăm toàn khen "mẹ mày nhìn chẳng giống gái đẻ gì" là vì nhà con có em bé easy đấy ạ!

Sam được quấn từ trong viện, những ngày đầu làm quen với nhau, mẹ tạo môi trường và trình tự ngủ đúng đủ, tập khớp ngậm, vỗ ợ thật kỹ, tập cho e phân biệt ngày đêm, nếp ăn ngủ sinh hoạt theo easy.

Trình tự lúc nào cũng là ĂN - CHƠI - NGỦ chứ nhất quyết ko cho con ti rồi ngủ gục trên ti mẹ. Kết quả là Sam phân biệt ngày đêm tốt, ợ hơi kỹ nên cũng giảm quấy khóc, được quấn chặt nên ngủ ngon.

5 tuần biết tự ngủ, lịch sinh hoạt thì đẹp hơn tranh. Đích thị em bé thiên thần đây rồi, không có gì phải bàn cãi. 5 tháng cứ thế trôi qua phẳng lặng như ngực của mẹ hồi còn con gái !

Sau đó cũng nhăm nhe viết báo cáo để còn tốt nghiệp cơ mà lười. Thôi gì lười thì cũng phải trả giá cho cái sự lười. Giá rổ như nào thì mời các bác lướt nhẹ qua chương 2.

CHƯƠNG II: THIÊN THẦN HÓA ....

Thiên thần hóa thành thiên tai hay thiên gì mẹ cũng ko biết nữa. Mẹ đón bão w19 cũng không có gì là kinh khủng (trộm vía trộm vía). Trong bụng mừng thầm "ngoan thế này rồi thì cứ thế mà nuôi thôi, cần gì phải mua E2 chi cho tốn tiền".

Nhưng không,,,con mẹ nhầm rồi, nhầm to rồi. Giai đoạn từ E1 lên E2 là cả 1 quá trình dài vô tận, mẹ phải thực sự nắm chắc kiến thức và hiểu con thì mọi thứ mới không bị đảo lộn.

Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào các bác ạ, con gái thiên thần giờ biến Mẹ nó thành tâm thần luôn rồi ý chứ. (Kể ra các bác đừng chửi em ngu, vì e cũng tự nhận thấy mình ngu xi thật rồi.)

Lên E biến thể, mẹ không nắm chắc kiến thức, cũng không biết cách chuyển giao ntnao cho nhẹ nhàng để con kịp thích nghi. Thấy con thức được là đùng 1 cái lên thẳng E2-3-4 từ tuần 21-22.

Chưa dừng lại ở đó, con mẹ có đi tham khảo và được khuyên là lên biến thể từ từ không thì sẽ nợ ngủ. Ok cũng cho về E biến thể. Nhưng do chưa hiểu rõ nên mẹ để con có những ngày tổng wt lên đến 11h dẫn đến con bị nợ ngủ trầm trọng.

Giấc đêm con cứ ngủ dc 30-45p là dậy gào khóc không thể nào mà dỗ được. Rồi sao? Bế rong. Rồi sao? Cho ti mẹ để nín khóc. Sau đợt nợ ngủ ti đêm lại đến 3-4 lần luôn. Ok fine! Trước chỉ nghe nói đến thôi giờ thì thực sự được biết nợ ngủ là gì rồi nè.

Lúc này mới cuống cuồng lên mua khóa E2, đọc được bài nợ ngủ và biến thể trong app như kiểu gãi đúng chỗ ngứa luôn. Loay hoay sửa cho con thì cũng khá ổn, con ko còn khóc dữ dội như trước, nhưng vẫn dậy đêm theo thói quen. Lại hỏi, rồi đc khuyên CIO with check và cuộc đời lại nở hoa !

Kể từ khi theo bang phái Easy, mẹ trở thành con mẹ ác quỷ trong mắt mọi người vì "chẳng ai nuôi con như mày":

- Nó đã buồn ngủ đâu mà mày cứ ép nó ngủ
- Ơ kìa nó đang ngủ gọi nó dậy làm gì?
- Ngậm ti giả rồi vêu hết mồm ra à
- Cho nó ti đi nó đói kìa
- Nó nấc lâu mệt đấy, cho nó ngậm 1 tí
- Nó buồn ngủ rồi cho ti đi cho nó ngủ
- Tao quấn mày chặt thế này mày có chịu được ko?
- Sau này mày già tao cũng bảo nó quấn mày vào.
- Ôi giời chả biết khoa học khoa hẽo thế nào mà con đói ko thèm cho nó ăn. Mày nuôi con đéo cả khéo bằng ......abcxyz
.....
Nghe có quen ko các mẹ easy????????????

CHƯƠNG III: HỌC EASY XONG ĐƯỢC GÌ???

CON:
- Ăn no: 180-200ml/cữ
- Ngủ đủ: ngày 3h, đêm 11-12h (theo e234)
- Chơi ngoan, thoải mái tinh thần. Ngủ dậy là cười toe toét đợi mẹ đón thôi chứ ko khóc lóc ỉ ôi gì đâu ạ.
- Đi ngủ sớm. Bt cứ 7h-7h30 là lên giường. Đêm ngủ đủ 11-12 tiếng
- Chơi tự lập rất tốt. 1-2 tiếng là quá bt hehe
- Tự ngủ 100% với ti giả và nhộng, ko cần white noise
- Nhanh nhẹn cứng cáp, ai bảo quấn chặt nó ko phát triển được thì bếch con Sam về nuôi hộ e nhaaaa: 5 tháng biết bò, hơn 6 tháng biết đứng rồi huhu chậm phát triển quá

MẸ:
- chỉ 1 từ thôi "RẢNH", rảnh lắm các bác ạ, lướt fb suốt ngày ý. Con chịu ti bình nên là mẹ cứ đi đâu thì đi thôi, đến giờ có người cho con ăn cho con ngủ là được ạ. Ko cần mẹ luôn hehehe (rảnh là so với các mẹ nuôi con theo phương pháp truyền thống thôi chứ ko ai nói làm mẹ mà nhàn mà rảnh cả đâu ạ)
- mẹ hiểu con cần gì và muốn gì.
- khi con ngoan thì gia đình hạnh phúc, bme có thời gian dành cho nhau. Vẫn ôm nhau ngủ đến sáng chứ ko phải mỗi người 1 nơi, lại mặn nồng như thủa ban đầu luânnnn

KẾT LUẬN:

Biết đến Easy là 1 sự may mắn và theo Easy là 1 trong những sự lựa chọn sáng suốt nhất của mẹ. Mặc kệ ai nói gì thì mẹ vẫn nuôi Sam theo cách của mẹ, để mà giải thích ra thì dài lắm và mẹ thì ko thích nói nhiều nên cứ im lặng mà làm thôi nhỉ.

Chưa cần biết lợi ích lâu dài của việc ăn no ngủ đủ là như thế nào nhưng trước mắt mẹ có 1 em bé vui vẻ hoạt bát và nhanh nhẹn. Mẹ yêu em và mẹ yêu Easy.
EASY MUÔN NĂM.

Mẹ Nga - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo