Hành trình 21W đi bộ đội ở quân khu EASY 1

đăng bởi

Bài tốt nghiệp Easy 1 của mẹ Vũ Hoàng Oanh

HÀNH TRÌNH 21W ĐI BỘ ĐỘI HẠNH PHÚC Ở QUÂN KHU EASY1 

I. Mẹ con Xìpo biết đến Easy như thế nào?

Làm mẹ lần đầu thật là nhiều bỡ ngỡ...

Con trai của mẹ sinh ngày 06/03/2019 nặng 3,4kg. Mẹ chưa từng biết đến ngày trăng mật chứ đừng nói đến tuần trăng mật! 05 ngày ở bệnh viện, ba mẹ và con đã cùng nhau thức chơi đến sáng :((((.

Trong tháng ở cữ, ba nghỉ phép ở nhà phụ mẹ chăm con nên mẹ có thời gian đọc linh tinh trên mạng! Mỗi trang viết một kiểu, mẹ cũng bắt chước rối tung cả lên! Có hôm con thức từ 13h đến 19h không chợp mắt! Mẹ vừa ôm con vừa khóc vì không hiểu con...

Tình cờ một lần POH chạy quảng cáo trên fb, mẹ tò mò tìm hiểu các bài viết và clip tự ngủ của các bạn! Cứ xem đi xem lại mà thắc mắc tại sao lại hay như vậy nhỉ trong khi con mình thì cứ phải cho ti hoặc bế ẵm trên tay mới có thể bắt đầu ngủ!

Phân vân mãi + sự ủng hộ của ba, mẹ đăng kí app trong một đêm mưa to gió lớn! 

II. Bắt đầu chiến dịch Easy

1. Chuẩn bị quấn cổ điển và nhộng
2. Mua bình avent (trước đó dùng Pi ạ)
3. Mua app Sleeptot để white noise cho con
4. Ti giả (nhưng con chê ạ)
5. Đăng ký app (cái này quan trọng nhất ạ)

III. Những kỉ niệm đáng nhớ

 

1. Sự phản đối của bà ngoại

Ngày con tròn 7w3d thì mẹ bắt đầu cho con đi bộ đội! Những ngày đầu wd 20-30p con mới mềm người ra, vừa khóc vừa hét khiến cả dãy nhà chung cư đều khiếp sợ con!

Bà ngoại đứng ngoài cửa la mẹ rằng:"Mày tiếc 900k rồi hành hạ thằng bé à! Bế nó ra đây!!!" Nhưng mẹ vẫn quyết tâm chốt cửa và dỗ con ngủ! May quá, con chịu ngủ chứ không hôm ấy mẹ no đòn với bà ngoại!

2. Đám giỗ, cúng.....

Nhà bà ngoại con thì cúng giỗ nhiều vô kể! Tính ra 1 tháng là có 1 đám cơ! Thế mà nhà cửa ồn ào, ăn uống linh đình con vẫn ngủ được ngon lành! Bà con họ hàng, người thân quen cứ mắt tròn mắt dẹt và khen trộm vía sao đẻ được cái thằng con ngoan thế!

Đến giờ đã hơn chục người tham khảo bí quyết của mẹ con rồi đấy ạ hihi

3. Ngủ lang bất chấp địa hình

Con chỉ cần quấn/nhộng và wn, con ngủ bất chấp ạ! Nhưng cơ bản thì con thích cái chuồng heo của con nhất! 

4. Đấu tranh với phương pháp nuôi con truyền thống

- ăn nhiều dãn bao tử: trước khi theo easy thì 1,5-2h là con đòi ăn! Mẹ stress vì vắt sữa không kịp, không dám cho ăn nhiều vì con hay trớ sữa! Mệt mỏi vì luẩn quẩn kích sữa, cho con bú, chăm sóc con! Mẹ dãn cữ theo lịch e3,5+4! Tăng từ 70ml lên 120ml trong 3 ngày ????????????

- Cho trẻ con ăn ngủ thuận tự nhiên: đúng giờ là ngủ, hết giờ là dậy! Không có chuyện chơi bời lêu lổng hay thương quá cho ngủ thêm chút nữa

- Chơi tự lập là trưởng thành và tự do: đôi khi 2 mẹ con còn nằm chung giường và quay lưng lại với nhau! Mạnh ai nấy chơi đến hết nap! Con không quấy khóc và mẹ thì thảnh thơi mua quần áo, tã bỉm online các thể loại cho con ????????????

5. Thành quả đạt được của 2 mẹ con:

- Ăn: ổn định ở mức 200ml/cữ (không cao như các bạn nhưng vẫn trong chuẩn ạ, cai ti đêm hoàn toàn từ 10w)

- Ngủ: theo ổn định biến thể 2-3-3 (tự ngủ từ 8w3d, đã cai hết tất cả các công cụ hỗ trợ, tự ngủ 100%, chuyển giấc mượt mà với mút tay thần chưởng)

- Chơi: tự lập tốt trong khoảng 45p 

- Chỉ số cơ thể: cao 67cm, nặng 7,7kg (tự nhận xếp loại khá ạ)

- Tạo điều kiện cho ba mẹ hâm nóng tình cảm, đi xem phim, cafe, trà sữa thoải mái như thời còn son rỗi! Bà ngoại còn nói nhân lúc kiến thức còn nóng hay là đẻ thêm đứa nữa cho xong.

- Mẹ kích sữa thành công với lượng sữa ổn định ở mức hơn 1L2/ngày, vắt tay thành thạo để tự cứu khi chẳng may bị tắc tia!

IV. Lời kết:

Mẹ con Xìpo gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ POH đã tạo ra 1 môi trường mẹ mìn thân thiện không cô đơn, tư vấn nhiệt tình, trấn an kịp lúc! Cảm ơn các mẹ bỉm sữa đã chia sẻ với mẹ con em, đã viết bài hỏi thật nhiều để mẹ con em tàu ngầm nhưng vẫn đầy đủ kiến thức để vượt qua các cơn bão!

Lời nhắn nhủ cho các mẹ đang học tập easy 1: bình tĩnh + kiên trì + chăm chỉ học tập + tin vào bản thân mình và tin vào con!

Chúc cho đại gia đình POH thành công với chiến dịch nuôi con không phải là một cuộc chiến mà chỉ là một cuộc dạo chơi cùng những em bé thiên thần.

Con xin phép thổi còi ăn mừng và thu dọn tư trang chuẩn bị lên lớp EASY 2 ạ.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/