EASY - Cha Mẹ thư thái - Con hạnh phúc

đăng bởi Tiên Tiên

Chào các mẹ bỉm Easy. Việc học hỏi từ sách vở muôn thuở là việc không bao giờ lỗi thời dù có ở thế hệ nào đi chăng nữa. Điển hình thời nay mà không đọc thì đúng “như mất đi nữa đời người vậy”.

Có rất nhiều tài liệu tham khảo với chủ đề về nuôi dậy con như sách báo, Online, kinh nghiệm từ các bà mẹ đi trước...Mẹ Su Hào cũng vậy, trước là Thánh Lười đọc sách,đọc những stt, câu chuyện dài loằng ngoằng, nhưng vì có Su Hào mẹ cũng phải tìm tòi học hỏi các kiến thức ấy đến bạc đầu.

 

Ai bảo trẻ sơ sinh không biết. Cái gì cũng biết hết đấy, ngay từ trong bụng trẻ đã được mẹ trò chuyện, dậy nhiều thứ,chỉ đợi đến ngày con ra là có thể đồng hành cùng con tiến xa hơn, thực tế hơn mà thôi.

Trong nhiều tài liệu mình đã đọc, mình thích nhất là quyển “ NUÔI CON KHÔNG PHẢI CUỘC CHIẾN” của tác giả Hà Chũn & Hương Đỗ. Nhiêu đây thôi cũng đủ rùng rịch cho Su Hào vài tháng thai sản.

Mình chia sẻ chút cái duyên mình tìm đến Easy thế nào và động lực gì để mẹ cùng Su Hào vượt qua thời kì khó khăn.

Ngay tại phòng sinh BS vừa bế bé ra cũng phán luôn ngực mẹ thế này sữa không có rồi. Mình đau ôm con vào lòng khóc.

Khi ra đến phòng hậu sản cho con bú thì từ thời khắc này Stress bắt đầu đối với người lần đầu làm mẹ như mình: đầu ti mẹ tụt vào trong. Còn 1 bên thì to.

Bà ngoại. Bà nội và mọi người xúm vào kéo ti. Bóp nặn sữa không ra được. Mẹ thì đau con thì khóc vì đói. Bất lực không sao làm gì được.

Nhìn kế bên các mẹ khác cho con bú sữa mẹ,các bé ấy bú no ngoan ngoãn ngủ mình ganh tị biết bao.Mình cảm giác như kiểu người mẹ tồi vậy. Bla bla... đủ thứ suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Hic

Ngày xuất viện ba mẹ tranh luận chuyện đem Su Hào về quê hay ở lại thành phố và kết quả mình bế Su Hào về ngay trong chập chiều tối. Đời không như mơ khi bắt đầu chăm, mình sống như cái xác không hồn. Khóc suốt. Sữa mẹ thì ít.

Stress không biết chăm con như thế nào. Mỗi lần đi ngủ là phải ẵm trên tay, ngủ trên ti mẹ/bình. Hễ con khóc là một suy nghĩ mà ai cũng nói” ĐÓI” Đêm về là cuộc chiến “thức trắng” 1 ngày mẹ chỉ được ngủ 3,4h đồng hồ.

Ròng rã 1 tháng trời ngày nào cũng niệm chú “ước gì ngày hôm sau là ngày hết thai sản để được đi làm”. Có được đứa sao khổ vậy? Sao dám có đứa thứ hai?...

Nhưng đúng là mọi thứ không hề tối tăm đến vậy khi mình vô tình lướt Fb và bắt gặp được cụm từ “Easy” và những dòng bình luận chia sẻ về việc nuôi dậy chăm bé từ sơ sinh.

Mình tìm hiểu sơ về các kiến thức căn bản trên online và mua sách về đọc và vừa áp dụng được 1 tuần thì thật sự mình bắt đầu thấy được "ánh sáng” dần le lói.

Càng ngày càng lấn thân sâu và giới Easy cho dù ai nói gì, phản đối thế nào mình mặc kệ. Vì không ai hiểu được cảm giác của mình lúc ấy giờ có được cách giúp cho mẹ và con vui vẻ thì khó khăn đến mấy mình cũng phải làm cho bằng được với suy nghĩ “con mình mình chăm chứ”. 

BẤT CHẤP với lời nói của người khác đã đành. Việc rèn bé vào nếp không dễ dàng gì chứ đừng nói đến chuyện luyện ngủ.

Một tháng tiếp theo ròng rã mẹ học nát kiến thức trong sách. Tầu ngầm nát các bài viết của các Mẹ trong Group để xem các biểu hiện giống bé nhà mình và các cách xử lý thế nào và việc kích Sữa.

Một tháng ròng rã ngồi bên con vỗ sh...mỏi mồm, đau lưng, mỏi tay, mỗi khi con catnap. Rồi việc luyện ngủ những âm thanh “ KHÓC” từ nhẹ nhàng đến chói tay, mẹ nhiều lần muốn gục ngã bỏ cuộc nhưng nghĩ lại tháng trước mình khổ sở thế nào thì lại tiếp tục niệm chú” Su Hào mạnh mẽ lắm, Cố lên con”.

Cứ vậy ngày qua ngày với suy nghĩ: “ mẹ tin con. Con tin mẹ”. Hai mẹ con vượt cạn thành công trong 1 tháng trời mẹ đã gặt được trái ngọt và việc sữa mẹ cho con cũng được cải thiện.

Đến bây giờ cũng vỏn vẹn được hơn 4 tháng trôi qua. Trước đó, mình hèn nhát muốn vứt bỏ, sợ hãi bấy nhiêu thì nhờ “Easy” mẹ mãnh mẽ và tự tin bấy nhiêu. Mặc dù có thể trong giới Easy con mình không bằng ai nhưng với mình như vậy là đủ rồi.

Con và mẹ cũng nhau “ trưởng thành” qua mỗi ngày, mẹ biết kiên nhẫn hơn, con ngoan ngoãn , giỏi dang hơn và để Su Hào có thể trở thành một em bé thiên thần như vậy phải cám ơn Bác sĩ Dr Dr.Minh Hạnh Poh mẹ Thanh Mai Lý Thơm và các mẹ bỉm khác trong Group rất nhiều. Các mẹ đã chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Cuối cùng thì mẹ cũng đợi được ngày con tốt nghiệp có được tấm bằng đầu đời để làm hành trang đi tiếp đến với hành trình nuôi dậy con theo Easy.

Hãy cùng Su Hào điểm qua một số thành tích dầy công cực khổ hơn 15w qua voi Easy One thế nào nhé:

 • 6w 100% tự ngủ với nhộng/quấn+ti giả
 • Chuyển giấc 90% ( 10% còn lại vào những đợt ww mẹ phải hỗ trợ).
 • 9w đã cai ti đêm
 • 12w ngủ xuyên đêm mượt từ 7h-7h30 tối đến 7h sáng (11-12h)
 • Chơi tự lâp 30-45p

Profile cá nhân:

 • Tên : Su Hào
 • Tuổi: 19w2d ( đã bão được 16 ngày trộm vía nếp ngủ vẫn ổn. Việc ăn uống có hơi chểnh mảng không sao bão qua sẽ trở lại bình thường )
 • Thực Sinh: 09.11.2019, Dự Sinh: 14.11.2019
 • Lượng ăn: 4 cữ. 200-260ml/cữ trong 15-30p( trừ ww). Bình Avent
 • Cân nặng: 7kg2, chiều cao: 62cm
 • Lịch sinh hoạt: Biến thể E 2.2.2.2.5 mượt

Công cụ luyện Easy của Su Hào:

 • Quấn, Nhộng, White Noise, Ti giả Dr Brown, Bình Avent
 • Webcam Xiaomi 1080: Bạn đồng hành của Ba Su Hào mỗi khi khóc chuyển giấc “Thôi không to lắm em ơi “ và App Mi Home
 • Sách” nuôi con không phải cuộc chiến”
 •  App Baby Center
 • Thực phẩm lợi sữa Baby Saffron
 •  

Mình hi vọng qua bài viết này. Các mẹ đang trên hành trình nuôi con theo Easy hãy cố gắng lên. Bình tĩnh Vững tâm lý, tin vào con mình và nhớ “ đừng đòi hỏi con quá mức chu toàn vì con vẫn còn bé lắm, cần mẹ hỗ trợ con trên chặng đường trưởng thành của con”

Chúc các mẹ bỉm thành công.

Mẹ Ngọc Thủy - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo