Luyện EASY khi con đang ốm

đăng bởi Nguyễn Khải

Nhân một ngày trời nắng mà heo con của mẹ lại bệnh. Nên mẹ viết bài này để cảm ơn easyone. Và cho heo con của mẹ tốt nghiệp easy

Heo của mẹ sinh ra đã khóc "dạ đề". Cái tuần trăng mật nó như thế nào mẹ không biết nên không review. Mẹ chỉ review về easy đã có tác dụng như thế nào.

  • 5w con tự ngủ 100% tất cả các giấc
  • 9w tự bỏ ti đêm và ngủ đêm đủ 12 tiếng
  • 12w con chuyển giấc 90% nhờ mút nhộng mà ngủ

Bây giờ mà bảo ba hay mẹ ru con ngủ thì bó tay. Ba mẹ không biết làm. Vì sao phải cám ơn easy khi con đang bệnh như thế này. Vì con khó thở,khóc y như hồi ở bệnh viện.

Đêm hôm ấy con quậy ba bế nguyên đêm đến sáng. Bế trên tay mà vẫn khóc. Đêm hôm ấy ba con bấm chuông gọi y tá không biết bao nhiêu lần. Con khóc từ 9h đêm cho đến tận 6h sáng. Và hôm nay con cũng bị khó thở như vậy.

Nhờ easy và kinh nghiệm của mẹ. Ba con tuy thức nhiều lần, nhưng không phải bế con trắng đêm. Con cũng ngủ được nên cũng không bị mất sức. Tuy ba mẹ ngủ không ngon giấc. Nhưng sáng thấy nụ cười toe toét của con. Tiếng ê a thì mọi mệt nhọc đều bay đi hết

Nhờ có easy mà dù có đi chích con về vẫn ngủ ngoan dù sốt. Chứ không như mũi lao hành ba mẹ con nguyên đêm. Và nhờ ngủ đủ nên dù bệnh vẫn quậy phá như giặc.

Con theo easy nên mỗi lần nhìn bình sữa bà ngoại lại ngại thay con. Ba con nhìn cũng sợ theo

  • Dưới 5w bú 80ml (do bình dỏm)
  • 6w con bú 125ml
  • 8w - 9w mỗi cữ 140ml. Riêng cữ trước ngủ đêm con bú 220ml (bà ngoại sợ giãn ruột)
  • Sau cai ti đêm thì con bú 180ml. Cữ trước đêm vẫn 220ml ~ 240ml
  • Sau 19w thì con bú cữ ngày 240ml ~ 260ml. Cữ đêm 300ml ~ 330ml. Trong khi bạn bè đồng trang lứa than bú ít. Thì ba mẹ quang ngại sao con bú nhiều thế.

Vì biết no biết đói. Một điều tưởng đơn giản. Mà vô ww lượng bú của con chưa bao giờ làm mẹ lo lắng. Mẹ cũng chưa từng phải đổi bình hay sữa.

Những cực khổ đã qua rồi. Đã từng nghĩ nó dài như cả năm. Nhưng bây giờ chỉ như cái nhắm mắt mà thôi. Thay vì cam chịu 3 tháng 10 ngày hên xui ấy. Thì mẹ chỉ chịu khó vài tuần không bỏ cuộc mà thôi.

Nhờ easy mà ông bà con bây giờ đi đâu cũng khen con ăn ngoan ngủ ngoan lắm. Chỉ có ba con biết đó không phải là kỳ tích mà là sự cố gắng từ mẹ và con. Hy vọng phim Hobbs & Shaw còn chiếu cuối tuần để đi xem. Xem phim không cần lo lắng con thức giấc. Ba mẹ có thời gian riêng dành cho nhau.

Mẹ đã từng định mua soki mỗi khi mẹ thất bại. Nhưng mẹ tin không có con đường nào trải hoa hồng. Hôm nay thất bại thì ngày mai mình làm lại. Miễn đừng bỏ cuộc mà thôi.

Mẹ tin soki đó không làm con ngủ đêm đủ 12 tiếng như easy. Và quyết định chọn easy là điều mẹ chưa bao giờ hối hận.

Viết tốt nghiệp để Hari của mẹ lên lớp 2. Với cuộc chiến ăn dặm. Hy vọng chúng ta hợp tác tốt với nhau.

Mẹ Dương Thị Xuân Trang - Học viên POH EASY ONE

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

  • Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé
  • Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ Giảng viên và Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Thị Thu Phương

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa theo ngày tuổi” khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo