Học được cách làm mẹ với cô gái EASY

đăng bởi Tiên Tiên

TẾT ĐẾN ĐÍT RỒI, TỐT NGHIỆP NHẬN LÌ XÌ BÀ CON ƠI 

Chào đồng chí, t là Sen- Mẹ của c. Ngắm c ngủ qua cam rồi cầm điện thoại xem lịch mới giật mình. Còn mười mấy ngày nữa là hết năm. Nên t quyết định vượt lười viết bài tốt nghiệp đầu đời cho sự nghiệp học hành của c và t.

Full name: Thị Bơ
Dob: 10/8/2019
Hiện tại 22w. Tự ngủ 100% với nhộng và wn. Đang theo biến thể 2,5 2,5 3.
Giờ t chỉ chia sẻ những điều t học được khi có c, khi bước chân vào con đường nghiện ngập EASY:

1. Sinh cậu ra t chẳng nhiều sữa như mọi người. T nóng ruột đến nỗi stress và va vào cái vòng luẩn quẩn ít sữa stress lại ít sữa. T đi hỏi khắp fb ăn gì uống gì làm như thế nào và câu trả lời duy nhất t nhận được là hút sữa mọi lúc mọi nơi.

T lao vào hút. 3h/1 lần không kể ngày đêm. Thay vì 75ml/2 bên nay t đã đạt được 200-400ml/ 2 bên. Không uổng công những đêm ngồi gục bên máy. Trộm vía.

2. T hiểu c, hiểu tiếng khóc của c. Đến giờ c khóc t biết c cần gì và t phải làm gì. Không phải cứ khóc là nhét ti. C khóc vì c đói, bỉm bẩn, buồn ngủ, đầy hơi.... Thế nên ai cũng bảo sao c ngoan thế. Ơ hay. Đáp ứng hết nhu cầu rồi còn khóc gì nữa.

3. Học được tính kiên nhẫn khi sử dụng nút chờ. Mỗi kỳ ww, mỗi khi c khóc sau 30' đi ngủ t phải chạy đi làm việc nhà, gội đầu, pha sữa uống, chat chít để đỡ chói tai . Mà 5' 7' 10' hay đỉnh điểm là 20' với t dài như thế kỉ còn với c chẳng hề xi nhê gì. Haizzz. Quá đáng mà 

4. Học cách tôn trọng c. C không ăn, ok t k ép. T dám chắc là c không thể nhịn được lâu. Không ăn cữ này thì cữ sau ăn. Cho c ngủ riêng là tôn trọng không gian của c và cả t nữa. Cả 2 đều ngủ ngon khi không chạm vào nhau mà. Đúng k?

5. Học cách nhịn và nhịn. Có lúc đành bỏ c vào cũi và đi ra vì sợ phải tét đít c mỗi lần c biếng ăn. Cầm bình sữa 240 cuốn theo dòng nước mà t vẫn phải mỉm cười với c. Ok fine. T ỔN NHA BƠ .

6. Trộm vía từ lúc sinh c đến giờ t k biết thức đêm là gì. Cứ cho c ăn là c ngủ lại. Đến giờ c bỏ ti đêm vít thẳng 11-12h thì t chỉ ước không phải vắt sữa để được vít một giấc như c.

Các mẹ ạ. Nuôi con như thế nào rồi con cũng lớn. Nhưng mình muốn nuôi con không phải là cuộc chiến. Khoảng cách thế hệ và bất đồng quan điểm khi nuôi con là điều không thể tránh khỏi.

Nhưng hãy nhớ, mẹ là người sẽ đồng hành dài nhất với con thế nên con mình sinh ra thì hãy nuôi theo cách của mình. Miễn rằng điều đó là tốt nhất cho con. Hành trình gian nan nhưng thành quả rất ngọt ngào.

Và bây giờ, dù ai nói ngả nói nghiêng, chỉ cần con ăn no ngủ đủ, mình cân cả thế giới. Ahihi 

Con sinh hoạt theo nề nếp, chơi tự lập tốt. Mẹ ăn ngon ngủ khoẻ, sữa nhiều, chủ động thời gian. Quá đã. Nhưng không phải tự nhiên mà có. Phải học, học nữa, học mãi nha.

Đầu tiên phải cám ơn Chị Vân- đồng nghiệp ở công ty đã tặng mẹ cuốn sách Chào con, Em bé sơ sinh. Nhờ đọc nó mà mẹ tìm ra được POH, tìm ra được EASY.

Cám ơn bộ ba tác giả Nuôi con không phải là cuộc chiến: Chị Hachun Lyonet, Chị HươngĐỗ, Chị ThanhHuongNg. Cám ơn Dr.Minh Hạnh Poh vì nhờ lội cmt của c mà e kích sữa thành công.

Cám ơn các mod và các mẹ trong group POH vì lười biếng post bài nên đã lội khắp cmt để tự sửa sai, cám ơn group chat POH HCM đã làm nút chờ trở nên thật nhẹ nhàng.

Cám ơn mẹ Simba - Chị SaVo đã cho e những lời khuyên, cám ơn mẹ Sơri bé bỏng - Lôi Tiên đã chịu khó nghe c than thở.

Và cám ơn bà nội Lài Lê đã chăm hai mẹ con từ lúc bầu đến giờ, cám ơn cô gì chú bác đã thăm hỏi và bồi bổ cho mẹ, cám ơn gì Trần Thị Hương Trà đã làm theo mẹ dù đôi khi không hiểu mẹ đang làm cái quái gì.

Đặc biệt nhất, vẫn là cám ơn Bơ, cô bé easy của mẹ, đã cho mẹ được học cách làm mẹ, để hôm nay mẹ được nở mày nở mặ. Mẹ yêu con, nhiều lắm lắm luôn ấy!

Bơ xin tốt nghiệp loại trung bình, vì sợ ww26 đến dập tơi tả khi mẹ đi làm thì tội bà nội lắm. Ăn Tết xong Bơ lên E2 đi bộ đội tiếp đây. Hy vọng ngày sẽ có càng nhiều mẹ biết đến EASY để thấy cuộc sống nở hoa và cuộc đời hết bế tắc!

Mẹ Lan Hương - Học viên POH EASY ONE 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo