Nuôi con thế nào chẳng lớn, nhưng hãy là bà mẹ hiện đại

đăng bởi Tiên Tiên

[Bài tốt nghiệp đầu đời của Bo xin được bắt đầu]
TRỜI ƠI TIN ĐƯỢC KHÔNG? KHÔNG NÚT CHỜ VẪN TỰ NGỦ ĐƯỢC!!??

Vâng! Đúng là như vậy! Các mẹ không đọc nhầm đâu ạ! Nếu không tin thì để em kể cho các mẹ nghe về thanh niên PikaBo nhà em – hôm nay con tròn 20w, đã vượt bão ww19 thành công.

Trong 40 tuần mang bầu con, mẹ đã biết về phương pháp EASY từ bạn bè, sau khi nhìn thấy video quay các con tự ngủ mà mẹ mê mẩn quá trời, cuối cùng quyết định sẽ bám sát vào phương pháp đó để nuôi Bo khôn lớn.

Mang theo khí thế quyết tâm sôi sục, mẹ đi mua sách, mua app của POH về và bắt đầu ngâm cứu những kiến thức đầu tiên và NHẤT LÀ cày nát bài về sữa mẹ, video cách vắt kích sữa, cho con bú đúng khớp ngậm!

Mẹ nghĩ mình đã SẴN SÀNG, đã ĐỦ KIẾN THỨC để đón con rồi hahaha… Sau đó thì mẹ bị vỡ mộng, bị đã thất bại thảm hại…

Thất bại đầu tiên mang tên: BÚ SAI KHỚP NGẬM.
Khi Bo bắt đầu cất tiếng khóc trào đời với 3.2 kí xịt, mẹ bế con trên tay… và mẹ nghĩ “Oke…đẻ xong rồi…bắt đầu từ đâu giờ? À cho con bú thôi~ Dễ như ăn kẹo hahaha”…

Có kiến thức mà không thực hành đúng thì vứt! SAI LẦM NHẤT là mẹ quá chủ quan..nên mẹ bị nứt cổ gà, tắc tia sữa, viêm, áp xe ngực làm cho những lần hút sữa đều trở thành cực hình, mẹ phải uống kháng sinh, hàng tuần đi điều trị áp xe, mẹ khóc vì đau, mệt mỏi, stress...

Mẹ nghĩ nếu cứ tiếp tục thì mẹ sẽ k đủ sức khỏe để nuôi con và mẹ quyết đinh cắt sữa, cho con uống sữa công thức hoàn toàn để tập trung vào nuôi con theo EASY!

Thất bại thứ 2 mang tên: NÚT CHỜ.
Ai cũng biết Nút chờ là chân ái để con tự ngủ, tự chuyển giấc, nhưng em nghĩ sẽ có nhiều mẹ vì hoàn cảnh gia đình, vì sợ tiếng khóc của con nên đã phải tạm gác lại nút chờ để vào hỗ trợ con, phấn đấu đứa tiếp theo sẽ làm lại.

Và em cũng như vậy… PikaBo vào những lúc wonder week thì xác định catnap 100%, chuyển giấc 1%, vừa vượt được ww19 nên quay lại phong độ chuyển giấc 40%. Mẹ hứa là Em của PikaBo sẽ được dùng nút chờ!!! CHẮC CHẮN!

NHƯNG…
THẤT BẠI mà không có THÀNH TỰU thì bày đặt TỐT NGHIỆP làm gì!!

Thành tựu 1: PikaBo và mẹ rất thân và hiểu nhau. Chắc vì lúc bầu mẹ vẫn luôn nói chuyện với con về EASY nên lúc sinh ra mẹ con mình đã hợp tác với nhau rất ăn ý! Trộm vía tỉ lần con! 

Nhờ EASY mà tất cả hoạt động ăn, chơi, ngủ đều rạch ròi, mẹ biết cần làm gì để tốt cho con, biết con khóc, con không ngủ được không phải do con đói. Con nấc thì để con nấc!! Đừng lấy vú lấp miệng con nhé!

Con ngủ riêng không phải là mẹ máu lạnh, không thương con mà để đảm bảo sự AN TOÀN của con. Ngủ dậy 2 mẹ con lại vác nhau đi chơi, cafe, offline với các bạn Lavar Easy 

Thành tựu 2: Tự ngủ 100% các giấc với Quấn và Nhộng Chũn thần thánh + Ti giả. Ngay từ lúc trong viện, PikaBo đã được làm quen với bạn Quấn và đến w12 thì chuyển sang bạn Nhộng (mất 2 ngày để quen vì buồn khi phải xa bạn Quấn)

Sau đó mẹ chỉ cần
Nắm bắt được thời gian thức tối đa của con.
Nhất quán trình tự đi ngủ (4s-5s) cho con ngay từ đầu với TẤT CẢ CÁC GIẤC
là con dần quen với routine đó và bây giờ chỉ cần đến giờ đi ngủ, mẹ bếch vào giường thân yêu, để con với mấy đứa bạn thân là con đã tự đưa mình vào giấc ngủ rồi.

Thành tựu 3: Ngủ xuyên màn đêm từ 19h đến 7h sáng hôm sau không cần ăn từ w17. Buổi tối bố mẹ có thời gian đi chơi và gặp gỡ bạn bè. Sáng sớm con dậy bằng nụ cười toe toét, lật lẫy tanh tách như tôm tươi rồi sau đó là tiếng khóc đòi ăn xé trời của con.

Thành tựu 4: Chơi tự lập. Con có thể vừa nghe nhạc, vừa chơi tự lập khá tốt. Trong lúc đó mẹ có thể làm việc nhà, nấu cơm hoặc đi ngủ sau khi giữ ti giả cho con cả nap vì con chuyển giấc kém or catnap.

Thành công 5: Lượng ăn. Khi cho con theo EASY, chắc hẳn các mẹ giống em đã từng bị nhìn kiểu “từ hành tinh khác đến” hay bị phê phán, nhắc nhở vì “Giãn dạ dày đấyyy!”

PikaBo sau khi vượt ww19 và chuyển sang núm 4 thì đã về lại phong độ 270 -300ml/cữ con ăn nhiều và hiệu quả. Hơn con nhà người ta rồi nhé !!

Vì là học sinh cá biệt chỉ dám tốt nghiệp loại trung bình khá nên cũng không dám nói gì nhiều, chả mơ đến giải nhất nữa.

Em chỉ muốn khuyên các mẹ 2 thứ thôi ạ:

TRANG BỊ KỸ KIẾN THỨC để hiểu về EASY, để hiểu nhu cầu, vấn đề của con theo từng giai đoạn, thấy mơ hồ hay không hiểu là hỏi ngay vì nếu mình áp dụng sai cách thì hậu quả sẽ không lường trước được.

LUÔN KIÊN TRÌ khi áp dụng phương pháp Easy cho con. Các mẹ thấy có rất nhiều khó khăn sẽ tác động lên việc mình dạy bé theo phương pháp này, có thể đến từ bản thân bé (khó tính, nhạy cảm), hoặc từ gia đình,…

Nhưng nó chỉ là những yếu tố khách quan, bản thân các mẹ chỉ cần kiên trì, kiên nhẫn, luôn có niềm tin vào con, vào Easy, vào mục tiêu con ngoan mẹ nhàn thì tất cả thứ khác không quan trọng. Rồi tự khắc quả ngọt sẽ đến với 2 mẹ con

Để có được những thành công này, 2 mẹ con phải cám ơn rất nhiều đến 3 bác tác giả NCKPLCC , đồng sáng lập ra POH đã mang đến cho các mẹ bỉm sữa “cầu phao cứu trợ” cực đắc lực để nuôi dạy con hiệu quả.

Cám ơn mẹ Cả, mẹ Kem đã đưa tuôi vào con đường nghiện ngập mang tên EASY! Em cảm ơn các mins mods trong group Easyone đã hỗ trợ nhiệt tình với phương châm thô nhưng thật.

Cùng với các mẹ Easy - những người chị em thiện lành đã luôn là nguồn động lực lớn để mẹ con em có thể kiên trì vượt qua bao gian nan, vất vả: kéo waketime vật vã khi đổi lịch, hỗ trợ con lúc con catnap hoặc chuyển giấc kém, cai ti đêm, REM sáng, vv…

Nuôi con thế nào chả lớn. Nhưng chúng ta là những bà mẹ hiện đại, hãy nuôi thế nào để tốt nhất cho con, con ngoan mẹ nhàn, cả nhà vui vẻ các mẹ nhé!!

Mẹ Lương Mai Anh - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo