Ơn giời cuối cùng con cũng tốt nghiệp EASY ONE

đăng bởi Tiên Tiên

Luận văn tốt nghiệp lớp Easy one của bé Rio - Hà An
Ơn giời cuối cùng thì ngày này cũng đến! Yeah yeah .... 

Không biết mình có phải mẹ mìn già nhất hội easy one không nhỉ (kém mỗi tuổi bác Hà thôi í, mới ngày nào thèm thuồng gato nhìn các mẹ viết bài tốt nghiệp mà nay cũng đến lượt mình rồi, cảm giác không bút mực nào tả xiết ... 

Làm mẹ lần đầu cách đây 8 năm, bạn đầu nuôi hoàn toàn truyền thống, nghĩa là ngủ ngày cày đêm ròng rã 4 tháng trời, ăn ngủ trên ti mẹ, ngủ phải ru, 17 tháng vẫn lục sục cả đêm mẹ không chịu nổi phải cai sữa luôn. 

Tới giờ bạn vẫn chưa chịu ngủ 1 mình . Đến khi sinh bạn thứ 2, biết đến easy và tự ngủ, mẹ mới biết làm mẹ mìn đích thực là như thế nào, đêm con ngủ sớm mẹ không biết làm gì thức khuya để cày truyện ngôn tình, sướng gì đâu 

Bạn Rio chào đời sớm ở tuần 36 với cân nặng 2.4kg, bạn cho mẹ đúng 2 tuần trăng mật làm cả nhà hí hửng tưởng đâu bạn sẽ dễ và ngoan hơn cô chị.

Nào ngờ đâu sang tuần thứ 3 bạn cho mẹ dập mật luôn, lẫn lộn ngày đêm không trượt phát nào!
Biết đến easy khi bạn được 2w4d nhưng vì thương bạn sinh sớm lại nhẹ cân mẹ cứ nấn ná mãi không đành lòng! Nghe bạn khóc mà mẹ mềm nhũn luôn cứ nương theo bạn mãi mẹ stress mất cả sữa luôn. 

Mãi đến khi bạn được hơn 5w mẹ đăng ký tham gia gói easy one của poh, đọc sách đọc app tẩu hoả nhập ma luôn, gì mà 4s5s cio các kiểu loạn càng thêm loạn xong mẹ còn định chỉ rèn nếp easy thôi chứ không luyện tự ngủ.

Nhưng càng làm càng thấy sai sai con khóc đêm ngày, có lúc ngủ thì không đánh thức nổi, lúc lại thức thông không chịu ngủ, khóc oe oé cả ngày lại còn bị bà ngoại mắng té tát vì tội hành hạ con.

Cho đến 1 ngày vào group đọc tâm sự của một mẹ kêu ca các kiểu thấy các min mod và bạn Hương Đỗ vào comment như kiểu “tát cho tỉnh” thì mẹ cũng tỉnh ngộ luôn.

Không giấu dốt mọ mẫm nữa, lặn lội bài viết của các mẹ, đăng đàn thắc mắc nhờ tư vấn, nhờ các bạn Vi, bạn Ngọc và bác Hà mẹ cháu bắt đầu luyện ngủ nghiêm túc cho con từ hơn 9w và kỳ diệu thay hơn 10 ngày sau bạn bắt đầu tự ngủ được với quấn, wn và ti giả.

Vì bạn sinh sớm 4w so với dự sinh nên khi các bạn cùng lứa bập vào ww8 thì bạn mới mon men vào ww5, khi các bạn lần lượt tốt nghiệp thì bạn mới ww12 và khi các bạn ww26 tơi tả thì bạn mới say hello ww19 nối luôn ww26 cho ló máu

Để mà kể về chặng đường dài easy thì chắc phải hàng km, mẹ nào trải qua rồi chắc không thể quên những lúc kéo wt đến mức nhảy “baxilo”.

Giai đoạn đầu các boss chưa biết chuyển giấc con sen rình rập hỗ trợ đút ti giả wd cả ngày không thấy mặt trời luôn, mỗi lần cho boss ngủ là mẹ hồi hộp muốn chết còn hơn cả lúc mới yêu, vào ww thì như kiểu yêu lại từ đầu luôn. 

Mà các kỳ ww thì nối nhau rầm rập, kỳ sau luôn dã man hơn các kỳ trước. Viết đến đây mẹ cháu mới hiểu vì sao các mẹ viết bài tốt nghiệp cứ dài dằng dặc, vì quá nhiều chuyện để chia sẻ mà không biết bắt đầu từ đâu.

Tổng kết lại chặng đường vừa qua, mẹ cháu xin tóm tắt một số thành tích cháu đạt được như sau:

 • Tự ngủ 100% với nhộng và wn, ti giả chỉ dùng khi chuyển giấc
 • Chuyển giấc 90% ( 10% là do ww hoặc do đi tiêm, ốm ...)
 • Cai ti đêm hoàn toàn từ 15w3d, ngủ xuyên đêm 11-12h (trừ khi vào ww hoặc ốm mệt, lsh không phù hợp)
 • Ăn ngày 4 bữa sữa dao động 150-240ml/lần (tuỳ tâm trạng)
 • Chơi tự lập 30-60p (tuỳ tâm trạng luôn)
 • Hiện tại bạn đang ổn với lịch 2 2.5 3.5 (27w1d thực sinh và 23w1d theo dự sinh)

Để đạt được thành quả này, mẹ Rio đúc rút một số kinh nghiệm sau:

 • Đọc thật kỹ lý thuyết, có thắc mắc hỏi ngay, không giấu dốt không áp dụng khi chưa chắc chắn kẻo đến lúc thất bại lại hoang mang sao con ko hợp tác, tại con khó tính...
 • Kiên trì hỗ trợ con, giảm bớt sự kỳ vọng ở con, dù sao con vẫn là em bé sơ sinh mà mẹ, chuệch choạc là bình thường thôi 
 • Nút chờ là chân ái (chân lý luôn đúng, mặc dù nhiều lúc mẹ vẫn chưa triệt để, song đúng là có nút chờ mọi thứ ổn hẳn luôn các mẹ ạ 

Cuối cùng, mẹ con cháu xin chân thành cảm ơn bộ ba tác giả Nuôi con không phải là cuộc chiến, các Min Mod của Poh, các mẹ của lớp easy one đã kiên nhẫn hết sức trong sự nghiệp giải cứu cho hàng nghìn mẹ bỉm sữa, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc

Bạn Rio xin phép được tốt nghiệp lớp easy one, hẹn gặp lại các bạn ở lớp easy two nha! Tung hoa, tung hoa

Mẹ Nguyễn Yến - Học viên POH EASY ONE

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

 • Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé
 • Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ Giảng viên và Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Thị Thu Phương

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa theo ngày tuổi” khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo