Bé Sâm tốt nghiệp Easy One

đăng bởi

Chia sẻ của mẹ Đỗ Thị Minh Ngọc, tham gia EASYONE ngày 18/12/2018, viết bài tốt nghiệp ngày 16/04/2019

20w1d xin ngồi lên viết luận văn tốt nghiệp E1

Sơ lược: Em đọc sách NCKPLCC từ 3w, 4w mua app và thực hành chỉ với mỗi wd, không quấn, k hông whitenoise cộng với sự phản đối của bà ngoại, ông nội. Cảm thấy giải thích như nước đổ lá khoai, e lợi dụng ngay ww5 đưa cho 2 bà ẵm bế (????????).

Tất nhiên là sau 1 tuần bà nội kêu đau lưng, thằng chó con ra tháng sao hư thế, còn bà ngoại thì thôi, bảo ngay và luôn mẹ không thức đêm trông được đâu. Nói thì nói thế nhưng vẫn phải đến 6w khi quấn về tay em mới bắt đầu Easy tử tế được.

????Bắt đầu khi có app, vào được group điều cần làm là gì:

 • Đọc nội quy, hướng dẫn sử dụng app
 • Ai là admin, ai là mod (bản thân em lúc đầu không rành nên không biết có mẹ nào giống e k hông nữa haha, người ta nói “nhập gia tuỳ tục”, mình biết cách làm việc của admin/mod thì sẽ dễ đưa ra câu hỏi hơn, và ở đây các mẹ là người đi học hỏi nên cần có thái độ cầu thị chứ k phải “khách hàng là thượng đế”)
 • Lục tìm đọc các post cũ, đọc cmt, tìm bài theo hasgtag sẽ thấy rất nhiều bài cùng chủ đề mẹ quan tâm

????Hết tháng cữ em về nhà nội ở nên em xác định 1 số khó khăn khi theo Easy như sau:

 • Nút chờ không thực hiện được. Không thực hiện được không có nghĩa là em không làm, em vẫn cố gắng dù chỉ 3’-5’, thời gian đầu là giải thích cho ông bà, sau đó em cứ im lặng thực hiện vì “kết quả là minh chứng hùng hồn nhất”. Tất nhiên trong quá trình cũng có ức chế, có bị la mắng, bị xông vào phòng giải cứu cháu,.. Biện pháp của em là: nói rõ quan điểm, chốt cửa phòng hoặc ngồi canh cửa không cho ai vào. 
 • Catnap. Thời gian đầu theo Easy thì catnap là điều tất nhiên, vì sao, vì con chưa tự ngủ thành thạo, tự ngủ ok chưa chắc đã chuyển giấc mượt mà, mà con mẹ lại không có nút chờ triệt để (nút chờ là chân ái nha, là thời gian cho con tự xoay sở học cách trấn an bản thân, khi con không có cơ hội thực hành thì làm sao con làm tốt ngay được). Em xác định như thế nên khi con catnap em thấy rất bình thường, cứ ngủ đc tầm 45’ là ready vào dỗ con, dỗ mất khoảng 20-30’, con ngủ thêm được 30’ là hết nap. Cứ xong nap2 là lại thở phào vì gần hết 1 ngày, z mà vèo vèo con lớn. Hehe
 • 1 mẹ 1 con. Lúc mới sinh cứ mong có ai hỗ trợ nhưng khi theo E chỉ muốn được solo. Vì ở chung với ông bà nên em đành chai mặt, 24/24 chăm con còn việc nhà nhờ ông bà làm + thuê giúp việc. Con ngủ mẹ ngủ theo cho lại sức, tranh thủ vắt sữa lúc con thức để con tập chơi tự lập luôn. 

???? 0-19w cảm thấy dài nhưng thực sự qua nhanh, chớp mắt mà mẹ con em đã tốt nghiệp rùi đây thây, hehe. Trải qua vài cái wonderweek, em đúc kết kinh nghiệm trong quá trình nuôi con vầy nè:

 • Ww sau dữ dội hơn ww trước. Mỗi giai đoạn con lại học được những kĩ năng mới nên mẹ cứ thả lỏng tâm lí đón bão cùng con.
 • Mỗi ww tương ứng với từng giai đoạn phát triển của con nên mẹ tận dụng thời gian này để tăng size núm, có thể đổi bình nếu cần. E ban đầu ngu ngơ xài wesser sau đổi qua Lanishoh vì con thích đầu núm to, mà Lan núm size L là maximum em không biết đục lỗ nên lại chuyển qua avent. Vậy nên từ đầu các mẹ có thể thử avent luôn xem sao. 
 • Ww cũng là dấu hiệu cần chuyển lịch, khi chuyển lịch thì cần bám sát lịch. Không phải thấy con không thức nổi, không đủ waketime là cho đi ngủ, như thế lại càng be bét. Cứ mỗi ngày kéo wt 1 tí con sẽ quen dần, lưu ý đọc kĩ bài trong app “khoa học về giấc ngủ” để hiểu về cửa sổ ngủ => dễ kéo wt hơn, bài hướng dẫn cách kéo wt,... tất tật đều có trong app nên các mẹ siêng đọc nha.
 • Ww12 thường con sẽ học mút tay, các mẹ hay hỏi con tung quấn phải làm sao. Hồi con nhà em thì em cứ miệt mài quấn lại thôi ạ, thật sự, vì em nghĩ có cách nào đâu, con học nên đang bị quấn con phải tung ra thôi, ngủ được 1 lát vì chưa quen con giật mình thì mẹ quấn lại. Nghe có vẻ vất vả nhưng nhanh thôi, con sẽ ngủ ngon lành không cần quấn.
 • Ww19 thường sẽ đến sớm, có thể từ tuần 14 tuỳ bé, mẹ lúc này có thể/nên quấn (hoặc dùng nhộng) lại giúp con ngủ ngon hơn. Cái ww này là kinh hoàng nhất, em mắc sai lầm là vì ban ngày bé ăn giảm còn 1/3 so với bình thường, đêm dậy khóc, em sợ con đói nên cho ăn thành ra bé bị quen ăn đêm lại. Em phải vội cắt đêm ngay và luôn. Ww19 kèm theo các thể loại biến thể hầm bà lằng nên mẹ siêng lội group tìm hiểu về biến thể nhé, thắc mắc thì post bài hỏi các chị admin/mod nhưng giai đoạn này mẹ là người quan sát con trực tiếp nên mẹ sẽ là người hiểu rõ nhất con có phù hợp với lịch hay không, có cần điều chỉnh gì không. Có kiến thức kha khá thì các chị hướng dẫn sẽ nhanh hơn nhiều.
 • Ti giả, wn, mút tay, quấn có nghiện không? Khi nào con em mới cai được???? Oh nooo xin đừng. Ví như con đang tập đi cần mẹ nâng đỡ thì mẹ lại không đưa tay ra mà bảo con tự đứng lên mà đi đi vậy. Tất cả đều là công cụ hỗ trợ giúp con tự ngủ, con được trấn an, con cảm thấy yên tâm thì mới ngủ ngon được các mẹ ạ. Khi con biết mút tay thì con sẽ bỏ ti giả, khi con tự ngủ và chuyển giấc thành thạo con sẽ không cần quấn, wn là để xoá đi những tiếng ồn khác, những tiếng ồn làm con giật mình không thể ngủ đc. Vậy thì có gì mà lo. Và các mẹ đừng quên nút chờ, nút chờ giúp con tự xoay sở cũng là để con giảm dần sự phụ thuộc vào vật hỗ trợ mà.

Dài quá rùi nhỉ, em tới phần kết luận đây ạ. Em xin chân thành cảm ơn 3 chị admin xinh đẹp, các mod và các mẹ đã hỗ trợ em suốt từ đầu đến giờ để bây giờ đây, ngay lúc này em đang ngâm nhi cà phơ, chân bắt chéo type luận văn https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fd8/1.5/16/1f60a.png=)). Không có easy thì làm gì có chuyện con mọn mà tối tối ba mẹ vẫn đi cà phơ bát phố, đi hẹn hò, tối về tâm tình hí hí. Hẹn gặp các mẹ ở E2 ????

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/