Hành trình đến với EASY của mẹ và em Bill

đăng bởi

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Hằng Thu khi thực hành EASY cho bé Bill!

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI EASY CỦA MẸ VÀ EM BILL

Mẹ Nguyễn Hằng Thu luyện ngủ cho con.

Chào các mẹ,

Mình là mẹ của em Bill, em Bill nhà mình hiện đã chuẩn bị bước sang tháng thứ 7, em đã biết ngồi và chuẩn bị bò những nhịp đầu tiên. Nhân lúc rảnh rỗi vì em Bill đã vào giấc ngủ đêm, mình xin viết vài dòng chia sẻ về quá trình luyện easy của hai mẹ con cho các mẹ đang bầu và các mẹ đang stress vì chăm con.

Mình làm mẹ ở tuổi 20, cái tuổi còn quá trẻ để hiểu chăm con là như nào, chính vì vậy, mình đã tìm hiểu rất nhiều trên mạng để tham khảo và tìm mua những cuốn sách về thai giáo, về EASY và tự ngủ.

Nói thật, chưa bao giờ làm mẹ, cũng rất ít khi mình được chăm trẻ con nên những khái niệm, những lịch sinh hoạt vẫn còn rất mơ hồ với mình, nên khi đọc xong mình vẫn quay mòng mòng không hiểu, tặc lưỡi nghĩ “bao giờ đẻ xong ngâm cứu thêm”.

Mình có 1 đứa cháu ruột, bạn ấy khiến mình phải ám ảnh rất nhiều, bạn ấy không có tuần trăng mật, bạn ấy khóc từ lúc đẻ ra đến tận khi lớn vẫn khóc, khóc không thể dỗ được, bế ru quanh nhà bạn ấy mới ngủ, mà hễ cứ đặt xuống là bạn ấy dậy, bạn ấy gào thét, mỗi giấc ngủ của bạn ấy chỉ tầm 30-45p là nhiều lắm rồi.

 

 

Suốt 20 ngày bạn ấy về ngoại là 20 ngày mình giúp chị gái bế bồng trên tay cho bé ngủ thành thử mình bị ám ảnh về em bé. Đến khi sinh Bill, tuần trăng mật của Bill kéo dài tận 3 tuần, cứ ăn xong lại ngủ, ngủ dậy lại ăn, mình thấy Bill quá ngoan so với tưởng tượng rồi.

Có lẽ nhiều mẹ tìm đến Easy vì stress, vì chán cái cảnh bồng bế ru con ngủ nhưng Bill là 1 em bé rất ngoan vì mỗi lần ngọ nguậy mẹ đã nhét ti vào mồm rồi, em không ngo ngoe mẹ cũng không phải bế em trên tay để ngủ bao giờ. Nhưng mình vẫn quyết tâm luyện cho con, mình không muốn con phụ thuộc vào ti để rồi sau con lớn, cái màn vạch ti giữa chốn đông người mới xấu hổ làm sao???

Mình tìm đọc lại sách về EASY nhưng vẫn mơ hồ, nên rảnh những lúc con ngủ mình lại lần mò vào page POH để xem các video chăm sóc trẻ sơ sinh, các hội easy trên fb, tìm kiếm sự giúp đỡ từ chị Hachun, chị Hương Đỗ, đọc các bài viết của các chị, và mình dần hình dung ra easy là gì.

Phải 2-3 tuần mình luẩn quẩn trong cái vòng easy vì không thể hiểu cái nào phù hợp với con, chưa bao giờ mình nghe con khóc nhiều đến thế, đôi lúc mình nghĩ hay là lại quay về cái vòng ti - ngủ đi, vì mình đuối quá rồi, 1 mình vật con, nghe con khóc mới kinh hoàng làm sao, mình tưởng như sắp trầm cảm đến nơi, mình lại vào fb các chị xem các đoạn tin nhắn báo thành công, mình nghĩ “ người khác làm được chẳng lẽ Bill lại không làm được?”

Rồi lại cố gắng lôi con vào nếp. Bill biết tự ngủ từ lúc bé, nhưng Bill catnap dữ dội lắm, catnap điên cuồng đến qua ww12 thì đỡ, và gần 3,5m thì hết hẳn. Hơn 2m Bill đền đáp cho mình bằng 1 giấc ngủ 4 tiếng ban đêm, đêm dậy 2 lần, mình nhớ cái cảm giác ngồi tính giờ xem Bill ngủ được bao lâu, lúc đó hạnh phúc lắm các mom ạ!

Rồi 3m10d, Bill có giấc ngủ xuyên đêm đầu tiên, từ đó đến nay Bill vẫn theo chuẩn easy, ngủ đêm 11 tiếng, ngày ăn 4 bữa. Con ngủ được các giấc dài nên mình thấy Bill học kĩ năng khá tốt,và các kỳ ww của Bill cũng qua đi rất nhẹ nhàng, và 1 điều nữa đó là khi Bill ăn no ngủ đủ mình thấy Bill cười rất nhiều, cười rạng rỡ luôn các mom ạ!

Hiện tại Bill đang bước vào quá trình ăn dặm, mẹ quyết định cho Bill ăn blw và Bill hợp tác khá tốt. Đôi lúc mình nghĩ nếu thời điểm đó mình không quyết tâm rèn cho Bill thì liệu bây giờ Bill có phải là 1 đứa trẻ hay cười và hoạt bát k nhỉ? Hay con sẽ mè nheo, khóc lóc, ăn vặt ngủ vặt, cáu kỉnh và quan trọng hơn là con chẳng có tâm trí khám phá cái gì nữa nhỉ?

Bằng những gì mình trải qua thì mình thấy easy thực sự là kim chỉ nam dành cho những ai đang và sẽ nuôi con nhỏ.

 

 

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/