POH EASY ONE - Con học, mẹ cũng được học

đăng bởi Tiên Tiên

Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan!

Vậy là bài học đầu đời mà mẹ dành cho thị Sóc chính là học ăn học ngủ, tuy học hành còn chậm chạp, nhưng với tố chất cần cù thì con cũng đã tốt nghiệp trong sự vui mừng của cả gia đình!

Cái gì tốt thì khoe ra trước nè: Thị Sóc (Vũ Ngọc Khánh An), bắt đầu vào lớp EASY ONE từ 6w với thành tích như sau:

Tự ngủ 100% với quấn (giờ là nhộng), ti giả, wn từ 8w
Chuyển giấc mượt mà 90% (kể cả ww)
Tự bỏ ti đêm từ 12w, ngủ ~12 tiếng
Vượt REM ngoạn mục
Lượng bú: 200ml-220ml/cữ, núm 5 bình avent sắp đục lỗ

Để đạt được những điều đó, mẹ con Sóc đã cùng nhau trải qua 1 quá trình ko ngừng nỗ lực, sau đây xin được chia sẻ cho bà con!

Sóc là 1 em bé EASY chính hiệu, thế nhưng mà mẹ Sóc đâu có phải biết đến EASY từ trước khi sinh con đâu, mãi khi con được 4w mới mò mẫm đọc và tìm hiểu, 6w thì áp dụng, 2 ngày là vào nếp, 8w là tự ngủ.

Thời gian bầu Sóc, mẹ xác định tư tưởng 3 năm sắp tới là ăn ko ngon ngủ ko yên, đang tuổi ăn chơi thì va vào tuổi chồng con mà!

Rồi khi sinh con, mẹ được hưởng trọn vẹn 3w trăng mật, bả chỉ ăn rồi ngủ phè phỡn, làm mẹ tưởng bở, thiết nghĩ nuôi con như này sướng quá chừng.

Nhưng đời vốn không như mơ, sang tuần thứ 4 bập vào ww5 cái là biết tay nhau ngay, bả khóc ngày khóc đêm, ăn vặt ngủ vặt, ngày ngủ đêm thức, vật vã hàng tiếng.

Bố Sóc đi làm xa nhà, nghe mẹ Sóc kể mà bố chả tin, bố bảo con anh ngoan mà, con anh mà anh ko biết sao, rồi cuối tuần bố về thì bả hành cả bố lẫn mẹ luôn!

Mọi người thì bảo, nuôi con nhỏ, nó thức đêm khóc là chuyện bình thường, ai nuôi con chả vất vả, rồi mẹ cũng tin và bế ẵm con cả đêm trên tay, hết bế lại cho ăn rồi thay bỉm.

Ờ cứ bế đi, cứ quần quật cả đêm đi, được 3 hôm là oẳng ngay thôi có gì đâu, con mẹ thì mắt thâm quầng tóc rối bù mất sữa, con con khóc lóc ngặt nghẹo bất kể đêm ngày!

Lúc này mẹ mới tâm sự với các cô các bác được biết đến khoá học EASY ONE của POH, từ đó con chính thức được đi bộ đội!

Những ngày mới bắt đầu, con được chỉnh khớp ngậm, được vỗ ợ hợi đầy đủ, thực hiện đúng trình tự ngủ, là con có thể tự ngủ được, vào nếp e3 mượt mà, quả thật là thần kì.

Rồi cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, con cũng gặp phải những khó khăn: ngủ gật, ngủ tràn nap, thức ko đủ wt, hàng xóm thì mong con ngủ, còn mẹ thì tìm cách đánh thức con dậy.

Rồi những giai đoạn lẫn lộn ngày đêm tùm lum, mẹ lại tắm cho con trước giờ đi ngủ để chữa. Rồi ara mỗi lần lên núm, chuyển nhà, rồi catnap, khó vào giấc đêm, rồi lười bú, rồi các cơn bão w12, w19 đổ bộ ko trượt phát nào.

Rồi mẹ tính sai wt, dùng sai nút chờ, vỗ ợ ko đủ, cho con bú ko no, gi gỉ gì gi cái gì cũng không triệt để lại lặn lội lên nhóm mò mẫm đọc cmt, đọc bài tốt nghiệp các bạn khác để có động lực, được các cô bác tư vấn động viên.

Rồi những nút chờ tưởng chừng dài lê thê cũng sẽ qua, rồi những lúc mòn mỏi giữ ti cho con ngủ mà phải núp như đánh du kích, rồi vượt qua mọi áp lực bàn lùi, rằng ko thể tự ngủ được đâu, nó còn bé phải cho bú liên tục, phải bế cho con ngủ,...Quả thực để hái được trái ngọt thì cũng phải nếm vị đắng rất nhiều lần.

Không những con học, mà mẹ cũng học. Con tốt nghiệp, mẹ cũng tốt nghiệp. Mẹ giao tiếp tốt với con và tôn trọng nhu cầu của con, hiểu được lúc nào con cần gì, mỗi lần con khóc là đòi hỏi gì, lúc nào đói, lúc nào mệt, chứ ko phải cứ khóc là đói là dí cái ti vào mồm cho ngưng khóc...

Mẹ kiên nhẫn với con hơn, biết lắng nghe và chờ đợi. Mẹ tin tưởng con hơn, mẹ biết rằng con hoàn toàn có thể tự xoay xở, tự chơi, tự đưa mình vào giấc ngủ.

Mẹ kiên định hơn, tin vào những kiến thức của mình: vỗ ợ hơi đúng kỹ thuật ko làm con đau cũng ko làm con vẹo cổ, hiện tại con có thể tự ợ khỏi cần mẹ vỗ; để cho con bú đủ no theo nhu cầu ko phải là làm con dãn dạ dày, mà làm cho con biết no và biết đói;

Duy trì môi trường ngủ ngày đêm như nhau chứ ko phải ban ngày cứ ngủ là mang nó ra ngoài nơi sáng ồn ào để phân biệt ngày đêm, giờ cứ 7h tối là lên chuồng đi ngủ, mẹ có thời gian dành cho bố và cho gia đình;

Tập tummy time từ sớm ko làm con vẹo đầu mà ngược lại con giữ cổ cực tốt, quấn/mặc nhộng đi ngủ ko làm con gò bó, con vẫn vừa mặc nhộng vừa lật ầm ầm, xoay vòng các kiểu mà vẫn ngủ tít mít;

Mẹ biết được thế nào là nhiệt độ lý tưởng cho con, cứ quấn 3 lớp chăn bên ngoài 2 lớp áo bên trong và chụp kín đầu ở phòng 30 độ thì bảo sao con lại khóc ròng ướt đẫm mồ hôi; ....

Vượt qua mọi định kiến, khắc phục mọi khó khăn, quan trọng nhất là vượt lên chính mình, mẹ con Sóc đã cùng nhau tốt nghiệp. Tuy mới chỉ là những bước đầu tiên, còn cả chặng đường dài 18 năm phía trước gian nan gấp bội, nhưng không gì là không thể phải không bà con?

Mẹ Sóc tranh thủ những ngày đẹp trời sau ww19 viết ngay luận văn tớt nghiệp trước khi cơn bão sắp tới đổ bộ càn quét tụt hạng con ko lên lớp được.

Mẹ con Sóc xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ông bà nội, bà ngoại, bố Sóc Hồng Đăng, những người luôn ủng hộ tôn trọng việc nuôi dạy con cháu.

Xin cảm ơn dì Nhung Chu đã thực hành e4 chuẩn đét hơn cả mẹ cháu và thực hiện trình tự ngủ ngọt hơn quả đu đủ. Xin gửi lời cảm ơn đến bộ ba tác giả "Nuôi con không phải là cuộc chiến" những người tuyệt vời khai sáng tư tưởng nuôi con thiếu khoa học của mẹ Sóc.

Cảm ơn Poh Thai Giáo đã mang đến khoá học tuyệt vời. Xin gửi lời cảm ơn đến mẹ Ca Mina Cáo, mẹ Sữa Nguyễn Hòa, mẹ Shin Phạm Hương, mẹ Tí Ti Trần Sóc đã gợi mở cho mẹ con cháu biết đến EASY.

Xin gửi lời cảm ơn mẹ Bee Nguyễn Phương Thảo, mẹ Bánh Bao Anh Thư, mẹ Bối Phan Thuý Quỳnh, những người đang đêm cũng lập tổ tư vấn trực tiếp, động viên đồng hành cùng mẹ con cháu.

Đặc biệt cảm ơn mẹ Bánh Bao với phương châm những điều tốt đẹp phải khoe ra để tạo động lực cho bản thân và cho các mẹ khác trên con đường nuôi dạy con cái, khích lệ mẹ Sóc vượt qua ích kỷ cá nhân viết bài tốt nghiệp chia sẻ cho bà con, bỏ qua hết những quan điểm trái chiều, con mình mình nuôi, có ai nuôi cho đâu mà sợ, viết bao lần lại xoá đi làm gì!

Xin gửi niềm tin yêu và động lực đến các mẹ khác, hãy tin tưởng và trao cho con cơ hội, triệt để mọi yếu tố, nút chờ là chân ái, ko bỏ cuộc, kiên trì sẽ thành công!

Chào các cô bác và các bạn, cháu lên lớp EASY TWO.

Mẹ Cúc Chu - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo