Nuôi con Easy mẹ được những gì?

đăng bởi Tiên Tiên

Hành trình nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng cả và cái nghề làm cha mẹ thì học cả đời vẫn thấy thiếu mọi người ah. Đến với Easy thực sự là một chặng đường đầy nước mắt và kiên trì của cả 2 mẹ con.

Đã có lần mẹ muốn bỏ cuộc và mặc kệ ra sao cũng được. Nhưng rồi ngồi thần người ra và nghĩ “Tại sao các mẹ làm được mà mình lại không thể?”.

Thế là lại có động lực bước tiếp, cứ cố gắng mỗi ngày học một ít là vào đọc app, lặn lội vào group và hỏi các mẹ đi trước để tháo gỡ những vướng mắc gặp phải trên con đường nuôi con theo Easy.

Để hôm nay mẹ con mới đủ tự tin để viết bài Luận văn tốt nghiệp cho con, mặc dù thành công chưa phải là mỹ mãn lắm nhưng con được như ngày hôm nay đã là một thành công và hạnh phúc lớn đối với mẹ rồi.

Thông tin của con:

Họ tên: Chu Hà Phương (tên ở nhà là Sam)

NB 2,9kg, hiện tại 6,9kg

Thực sinh 22w2d, dự sinh 20w4d

Chiều cao 66cm

Hiện tại đang theo lịch biến thể 2-2.5-2-2 và đang chuyển dịch lên 2-2.5-3.5 nhưng chưa hoàn thiện.

 

 

Kỹ năng học được sau bão ww19: Lật 2 bên thành thạo, đang tập lật ngửa, tập trườn và xoay vòng tròn, cầm nắm đồ vật chơi rất tốt nhưng cái gì cũng có vào mồm, cắn nướu con hưu siêu đẳng hii.

Tự ngủ 90% (vào tuần ww thì mẹ wd rồi mới đặt) giấc đêm vào mượt và ngủ êm nên bé chuyển dịch Lịch sinh hoạt E chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Chuyển giấc 70% sau khi bão ww19 qua thì vẫn còn phải áp lại nút chờ để huấn luyện lại.

Ăn từ 180-210ml, mẹ chỉ cho ăn khi đói đòi ăn. Thường Ăn trong vòng 5-7p, hôm nào lười ăn mẹ mời 2 lần trong 30p, chứ mẹ không đủ kiên nhận mời tới lần thứ 3 và Trv con chưa rơi vào biếng ăn sinh lý lần nào.

Cai ti đêm từ 15w và cũng nhẹ nhàng không khóc lóc nhiều (con không chịu ti giả nên mẹ áp dụng giảm lượng sữa để con tự cắt trong vòng 4 ngày là thành công).

Con ngủ xuyên đêm từ 7h tối -7h sáng.

Con chơi tự lập tốt, ăn xong là vui vẻ nằm chơi tay chân 1 mình 30-40p, chán trò chơi này mẹ cho chơi trò khác, còn 30p cuối mẹ chơi cùng con. Trừ những tuần ww là bé bám mẹ hơn thôi.

Rem sáng càng ngày càng ngắn đi và nhẹ nhàng hơn, mẹ cứ mackeno là sẽ tự qua hii

Những khó khăn gặp phải:

Ti giả & tiếng ồn trắng: Con là một em bé hơi cá tính và nhạy cảm nên lúc đầu tập ti giả em bú được vài lần là từ chối. Mẹ nghĩ ti giả này con không thích thế là lại đi mua đủ loại kiểu ti khác nhau nhưng con nhất quyết không ti.

Nên việc capnap và chuyển giấc thường khó hỗ trợ và mẹ chỉ vỗ shhh và wd lại và trộm vía con hợp tác tốt. Với tiếng ồn trắng cứ mở ra là con không chịu ngủ. Đó là 2 điều mà mẹ thấy con lạ so với các em bé khác.

Ti mẹ: con chỉ ti mẹ khi con ốm hoặc con thấy thích thôi. Còn ngoài ra thì tuyệt đối không. Mẹ đưa ti vào mà con cứ ngước lên nhìn mẹ kiểu như muốn nói: “Ơ...cái này con không thích sao mẹ cứ zí vào mồm con vậy?”

Không máy lạnh: Nhà không lắp được máy lạnh nên thành ra dùng quấn và sau là nhộng cho con ngủ là cả 1 quá trình khó khăn. Vì thời tiết nóng thì dùng quạt để làm sao nhiệt độ vừa đủ để con ngủ.

Hôm nào trời mưa lạnh thì con ngủ thấy ngon hơn. Vì sống trên vùng núi cao nguyên lộng gió nên thời tiết cũng khắc nghiệt mà điều kiện cũng khó khăn. Nên mẹ cứ vác con đi chơi đâu thì cũng mang quấn, nhộng theo, tới giờ ngủ là ngủ, quạt hay máy lạnh con đều ngủ tuốt. Luyện ngủ trong mọi hoàn cảnh.

Mặc dù có khó khăn như thế nhưng con vẫn hợp tác tốt và hơn thế nữa là mẹ hiểu được tính cách, nhu cầu và cảm xúc của con.

 

 

Những nềm vui nho nhỏ:

Hành trình 2 mẹ con cùng đi cũng vượt qua rất nhiều thăng trầm và khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm rất lớn và hợp tác nhiệt tình của con nên bây giờ 2 mẹ con mới có bài tốt nghiệp này.

Mẹ cảm ơn con đã giúp mẹ thoát khỏi những định kiến về cách nuôi con ngày xưa.

Cảm ơn con đã cho Ba mẹ có những giấc ngủ xuyên đêm sau 1 ngày vất vả. Ba con được đi khoe khắp nơi rằng “con bé này nó ham ngủ lắm, ngủ 1 mạch từ tối tới sáng luôn”. Từ ngày có con Ba thức được mất đêm còn lại là ngủ thẳng cẳng.

Và mẹ thầm cảm ơn con, vì đã đến bên Ba Mẹ 

Và điều mẹ thấy thú vị hơn nữa là: Thi thoảng có những bà mẹ đang bầu gặp mẹ vác con đi chơi lại hỏi “Chị có nuôi bé theo Easy không?” và mẹ tự tin trả lời là “Có”...

Và sau đó các mẹ lại nhắn tin xin được chia sẻ kinh nghiệm và cách học để áp dụng. Cùng cảnh là mẹ bỉm sữa nên nhiều khi mẹ nấy mình nhiệt tình hơn mức cho phép hiii.

Thế là các mom gia nhập group POH với nhau,. Mẹ cũng vừa giúp 1 em bé sinh được 4w mà Mom ấy áp dụng Easy nhưng đang rơi vào bế tắc vì đọc sách xong áp sai nên không biết hỏi ai? Mom ấy mua xong app tự tin tiếp tục hành trình vì luôn có các Mid/Mod và bên cạnh có mẹ luôn đồng hành cùng mom ấy!

Tóm lại, cho con theo Easy mẹ có được những gì?

- Mẹ có thời gian làm các việc trong nhà, đọc sách, được ăn no ngủ đủ, bán hàng online, xem phim, tập thể dục ...

- Nhất là có nhiều thời gian dành cho con trai đầu năm nay 2,5 tuổi. Là cái tuổi khủng hoảng lên 3 rất cần nhiều tình cảm của Ba mẹ. Có em gái khi anh 2 còn quá nhỏ đã là thiệt thòi rất lớn nên mẹ luôn hiểu rằng dù có em nhưng mẹ vẫn luôn dành nhiều thời gian bên con dạy con học, dạy con chơi ...

- Có thời gian dành cho gia đình, cùng nhau ăn những bữa cơm chung ấm cúng.

- Có thời gian hút kích sữa cho con ti đều đều.

- Có Easy mẹ học được nhiều kiến thức nuôi con, nhờ vậy con được Ăn no - Chơi vui vẻ - Ngủ đủ, con khỏe. Mẹ biết cách tôn trọng nhu cầu ăn của con, không phải bắt ép, la mắng, không phải bế rong, ti vặt, ngủ vặt; con vui vẻ vì được đáp ứng mọi nhu cầu.

- Mẹ có thể biết được thời gian thức và ngủ của con để chủ động công việc hơn.

- Mẹ tự tin có thể hiểu được tiếng khóc của con để đáp ứng con tốt hơn.

Lời cuối xin cảm ơn các MID/MOD và các mẹ trong Group luôn nhiệt tình giúp đỡ 2 mẹ con hoàn thành khóa học. Cảm ơn Chị @Hachun với quấn, nhộng thần thánh giúp con luôn có những giấc ngủ ngon.

Mẹ con em xin được phép tốt nghiệp lớp EASYONE để sang lớp EASYTWO đây ạ.

Chia sẻ của mẹ Nguyễn Nga - Tốt nghiệp POH Easy One ngày 31/8/2020

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo