POH EASY - Đến ông bà cũng thừa nhận nuôi con khoa học là phù hợp

đăng bởi Tiên Tiên

TỐT NGHIỆP E1

Bài tốt nghiệp đầu đời của con và cũng là công trình thế kỷ của mẹ!
Gia Bảo (Bắp) 22w3d, gần đây chưa cân chắc khoảng 8kg hơn tí, đang theo biến thể 2-2,5-4 khá ok, ti bình avent núm 5.

https://www.youtube.com/watch?v=AV9RTRpcDo0

Mẹ biết đến easy từ tuần thứ 5 của thai kỳ, mẹ cũng mua sách nghiền ngẫm kinh lắm, note giấy nhớ chằng chịt như ai nhưng khổ nỗi não cá vàng nên mọi thứ cứ mơ hồ, mông lung.

Sau thời gian suy ngẫm, được sự ủng hộ nhiệt tình của anh chồng, mẹ đã quyết định inbox cho POH và mua gói E1 vào tuần thứ 36. Và có lẽ đây là một quyết định trên cả đúng đắn đối với mẹ.

Dù chưa nghiên cứu ngay đâu nhưng mẹ cũng yên tâm phần nào vì đọc lướt thấy cái gì cũng có, xong vào group thấy quá trời nhiều bài của các mẹ chia sẻ về tình trạng của con. Mẹ cười thầm trong bụng, nuôi con dễ ợt.

Suy nghĩ đó vẫn theo mẹ cho đến khi con chào đời. Con chả có cái trăng mật nào như bao bạn bè đồng trang lứa, con táng cho mẹ vỡ mật luôn.

3 ngày ở viện con khóc suốt, mẹ não hết cả ruột gan nhưng combo các loại đau (vết mổ, sữa về xong tiêm kháng sinh vỡ hết ven) nên mẹ để bà nội, bà ngoại thay nhau bế con, ôm con. Các bà kêu khóc nhiều quá nên 3 ngày ở viện sụt mất 2 lạng từ 4,1kg còn 3,9kg.

Một tháng đầu ở nhà, bà nội và mẹ thay nhau bế con, ôm con nhưng con cũng chả vừa, gào khóc quá trời, đêm khóc, ngày khóc. Hơi có tiếng động cũng khóc ( chắc do lúc bầu con mẹ thính ngủ nên con bị nhiễm).

Mẹ hoang mang lắm, xong ba Bình cũng động viên nhiều nên mẹ cố gắng sửa từng thứ cho con, rồi dần dần cũng đỡ, con phân biệt được ngày đêm rõ ràng, mẹ bắt đầu cho con làm quen với easy, với quấn, wn và ti giả.

Trộm vía tỉ lần là con hợp tác nhưng đêm cứ khoảng 1 tiếng rưỡi là con dạy ăn 1 lần. Nói chung 1 tháng đầu bà nội, bà ngoại và mẹ phát hoảng vì con.

Sang tháng thứ 2, mẹ con sang nhà ông bà ngoại chơi 1 tháng, mẹ bắt đầu công cuộc chính thức cho con đi bộ đội, luyện tự ngủ. 3 ngày đầu tiên đúng là cực hình với mẹ, mẹ đã trên dưới 10 lần muốn từ bỏ vì ông bà ngoại nói mẹ điên, thần kinh các kiểu.

Nhưng bằng sự quyết tâm và những lời động viên của mẹ chị Mít Nhị Phạm "mày mà từ bỏ bọn tao cạch mặt" hay mẹ a Bư Hà Còii "cố lên mày, hỏng hôm nay ta làm lại vào hôm sau, trước t còn hỏng 5 ngày liên tiếp kìa".... lại thôi thúc mẹ phải cố gắng nhiều hơn nữa. Và kết quả là:

Ngủ: tự ngủ 100% các giấc từ tuần thứ 5 với nhộng, wn, sau ww19 là thêm ti giả
Chuyển giấc 80% trừ ww là mẹ hỗ trợ còn lại cứ lật và mút tay là okk

Đêm ngủ 11-12 tiếng, có ọ ẹ tí xíu nhưng nói chung mẹ thấy rất rất ok, rem sáng vượt qua thành công sau ww19. Tự cai ti đêm ko nước mắt ở tuần thứ 12

Ăn: lượng ăn dao động trên dưới 1l/ngày với 4 cữ
Cữ 1: 220-240ml
Cữ 2: 300-330ml
Cữ 3: 180-200ml
Cữ 4: 280-300ml

Chơi: mẹ ko đặt nặng vấn đề chơi tự lập với con vì ông bà nội ở nhà có thể chơi cùng con. Nhưng nếu cả nhà bận thì con có thể nằm trong cũi tự chơi 30-45p

Con: được ăn no ngủ đủ nên con hớn lắm, phát triển mọi thứ đều ổn định. Trộm vía tỉ lần

Mẹ: chủ động hơn trong mọi công việc, hiểu con nhiều hơn. Giờ con khóc mẹ có thể hiểu con khóc vì lý do gì.

Ông bà, họ hàng: đều vui vẻ và khen con. Mà khen con thì đồng nghĩa với việc khen cách giáo dục con của mẹ rồi. Ai cũng phải thừa nhận rằng khoa học là đúng, là phù hợp, điển hình như vụ vỗ ợ, Bắp đến giờ ăn xong mẹ vẫn dành 3-5p để vỗ ợ, đảm bảo rằng dù con có nằm lật lẫy các kiểu cũng ko bị oẹ ra. Ngày xưa làm gì có phải ko nào? CHÂN LÝ 1

Lời khuyên: nếu áp dụng được nút chờ triệt để thì nên áp dụng vì đó chính là CHÂN LÝ trên cả 1 luôn. Con mẹ cùi bắp nên áp nút chờ không triệt để, ba Bình toàn nhắc chờ thêm tí đi xem con giải quyết như nào thì giúp.

Hãy cố gắng thuyết phục ít nhất 1 ng trong gia đình về phe ủng hộ bạn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Không nên quá kỳ vọng vào con, mà hãy nghĩ mọi thứ nhẹ nhàng như bạn đếm tiền ấy để khi ww đến bạn không bị hoảng. Ví dụ như mình kỳ vọng quá đến ww12 con đập cho sấp mặt khóc hết nước mắt nên là thôi, cố gắng hết sức của cả hai, rồi sẽ thu được kết quả như mong đợi.

Thế thôi! Mẹ cháu xin kết thúc bài tốt nghiệp tại đây. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông bà của Bắp dù ko thích nghe cháu khóc nhưng cũng ko phản đối kịch liệt, cảm ơn ba Ngô Bình đã luôn bên mẹ ủng hộ và hỗ trợ, cảm ơn 3 bà tiên Hà, Hương, Hương và cảm ơn mẹ Mít, mẹ Bư, mẹ Beer, mẹ Mèo ú....

P/s: mẹ nào cần hỏi gì cứ cmt or inbox mẹ cháu nhé, dăm ba cái tự ngủ... mẹ cháu cân được. Sĩ mồm tí cho vui!!!!

Mẹ Bích Ngọc - Học viên POH EASY ONE