Nuôi con khoa học chỉ đơn giản là bình tĩnh làm mẹ

đăng bởi Tiên Tiên

GIEO EASY MUỘN- GẶT QUẢ NGỌT SỚM
Nhật ký của mẹ Dâu 
Hà Nội, Ngày 10/9/2019

Trang nhật ký này mẹ dành riêng cho Dâu - con gái yêu của mẹ!

 

Cảm ơn con đã đến với cuộc đời của mẹ! Mẹ vẫn nhớ cảm xúc đầu tiên khi biết tin mình có bầu và cầm trên tay cuốn sổ nhật ký, mẹ dự định sẽ viết thật nhiều để sau này đọc lại sẽ có thể sống lại những cảm xúc mình đã trải qua suốt thai kỳ và quãng thời gian mẹ con mình gắn bó với nhau.

Chín tháng mười ngày qua đi với những trang nhật ký yêu thương và tâm trạng háo hức được gặp dâu bé bỏng của mẹ. Nhưng cũng kể từ đó mẹ không còn thời gian để ngồi viết dù chỉ là đôi dòng nhật ký.
Lần đầu tiên làm mẹ với nhiều băn khoăn, bỡ ngỡ dù đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ và mua rất nhiều sách về để nghiên cứu cách nuôi dậy con khoa học. Nào là Nuôi con không phải là cuộc chiến, đọc vị mọi vấn đề của trẻ, để con được ốm, chào con ba mẹ đã sẵn sàng,...

Ấy vậy mà mẹ vẫn chưa thể hiểu được tiếng khóc của con. Vì lúc đó mẹ chưa biết chỉ đọc sách thôi thì chưa đủ để trở thành bà mẹ tốt. Quan trọng hơn là phải biết kiên nhẫn, lắng nghe và đặt mình vào vị trí của con để thấu hiểu được từng nhu cầu mà con cần mỗi khi khóc.

Con sinh ra tự nhiên cùng mẹ vượt cạn sau chín tháng mười ngày, mẹ chắc mẩm chắc hẳn con mình sẽ rất ngoan và khoẻ mạnh. Nhưng không, hai mẹ con mình chả có lấy một tuần trăng mật nào trong suốt hơn 2 tháng trời.

Ngay ngày đầu tiên ở viện con đã khóc từ 2h sáng cho đến tận 5h sáng, mẹ mệt nên bà nội phải bế con trên tay để con ngủ. Và từ đây một thời kỳ đen tối bắt đầu, quãng thời gian khó khăn cho cả mẹ và con, quãng thời gian thử thách để mẹ con mình hiểu nhau, cùng vượt qua để rồi yêu thương và trưởng thành hơn.

Trong lúc khó khăn nhất, ngỡ như mà mẹ đã trở thành bà mẹ tuyệt vọng ngồi bế con hàng giờ trên tay chỉ để con ngủ trọn vẹn một giấc thì POH đã xuất hiện như một người bạn đồng hành giúp mẹ hiểu hơn về khoa học giấc ngủ, bữa ăn, những vấn đề thầm kín của con.

POH đã cho mẹ biết rằng “nuôi con theo khoa học đơn giản chỉ là bình tĩnh làm mẹ!” Và từ đây hai mẹ con chúng mình cùng nhau nhập học lớp học EASY ONE và tham gia vào cộng đồng các mẹ nuôi con khoa học theo easy, mẹ cảm thấy không còn đơn độc và bất lực với tiếng khóc của con nữa.

Thời gian trôi nhanh thật, mới ngày nào mẹ nghỉ sinh mà giờ chỉ còn vỏn vẹn có mấy ngày nữa là mẹ phải đi làm trở lại. Sau sáu tháng toàn tâm toàn ý với con mẹ đã có thể tự hào với người thân trong gia đình, với bạn bè và những người yêu thương là mẹ đã có một em bé thiên thần.

Không chỉ thiên thân đâu mà còn là em bé bài bản và năng động nữa. Mỗi buổi sáng cứ đúng 7h là con thức giấc chào đón ngày mới và ba mẹ bằng một nụ cười tươi, con ăn ngoan hơn, ngủ ngon và sâu hơn, con biết tự đi ngủ khi chơi mệt mà không cần bế ẵm ru hời, con rất thích tập thể dục, thích và biết chơi nhiều trò chơi, yêu đọc sách và thiên nhiên cây cối.

Mỗi ngày đến là một ngày ngập tràn tiếng cười của con yêu, mẹ thậm chí còn nghiện luôn cả tiếng cười khúc khích hồn nhiên ấy nên đã ghi âm làm hẳn nhạc chuông đấy.

Giờ đây mẹ đã yên tâm bàn giao con gái ngoan cho ông bà chăm vì con đã sinh hoạt ổn định theo lịch EASY 234, ăn ngoan ngủ ngon, chăm chỉ vận động và luôn tươi vui.

Cả nhà đều hiểu con, vui vẻ cùng con bước qua wonder week và hạnh phúc khi con học tập được thêm nhiều kỹ năng mới. Mỗi tiến bộ của con đều là một nỗ lực của hai mẹ con trên chặng đường học tập theo EASY ONE.

Mặc dù mẹ con ta ra nhập lớp Easy one khá muộn khi sắp sang tới tuần thứ 12, sắp không được nhận làm học viên nữa rồi nhưng với tinh thần nghiêm túc vượt khó và theo cú huých easy mẹ con mình đã giải đáp được một thắc mắc: “EASY MUỘN CÓ THÀNH CÔNG ĐƯỢC KHÔNG?”.

Câu trả lời là có nhé. Khởi đầu muộn không có nghĩa là thành công không đến sớm phải không nào. Sau 2 ngày quan sát để chuẩn bị rèn con theo easy mẹ đã nhận ra hai mẹ con mình đang gặp những khó khăn gì, những vấn đề gì cần giải quyết.

Mẹ bắt đầu lên kế hoạch chi tiết và vạch ra từng bước, từng bài học mà con cần học tập và rèn luyện. Mẹ kiên trì và có phần cứng nhắc để con sinh hoạt theo EASY 4 như gợi ý trong app POH.

Quả ngọt đầu tiên mẹ thu về đó là con biết phân biệt ngày đêm và chấm dứt được tình trạng ngủ ngày cày đêm ở tuần thứ 12.

Quả ngọt thứ hai mẹ không ngờ tới nhanh đến vậy đó là con biết ăn ra bữa, ăn nằm không cần bế ăn và vì ăn đủ no ban ngày nên con tự ý bỏ ăn đêm luôn, vậy là mẹ chả cần học bài cắt cữ ăn đêm cho con.

Tiếp theo cứ mỗi mốc con lại hoàn thành một “tín chỉ”, từ ngủ xuyên đêm ở tuần thứ 13, đến hết catnap khi được 15 tuần tuổi, chuyển giấc ngon lành, ngủ không cần quấn, cai whitenoise, ngủ bất chấp cả tiếng xe cộ, tiếng sửa nhà của hàng xóm, rồi từ easy 3 chuyển dần biến thể trong 4 tuần và sinh hoạt chuẩn theo Easy 234 tại tuần thứ 23.

Mẹ còn được hưởng trái ngọt từ sự luyện tặp hăng say qua mỗi wonderweek của con nữa. Con biết lẫy lật thành thạo (lần đầu tiên lẫy thành công là trong chiếc quấn nhộng Chũn luôn mới oách chứ), con biết trườn, biết cười đùa, biết thể hiện tình cảm và thái độ yêu thích với bố mẹ ông bà, biết reo lên và cười tít mỗi khi mẹ chuyển bài nhạc yêu thích, biết làm đủ thứ trò nghịch ngợm, thích cầm táo và mít mút chùn chụt ...

Nếu không quyết tâm và kiên trì theo Easy one thì mẹ con mình làm sao có ngày hôm nay được nhỉ. Nói đến đây mẹ muốn cảm ơn đến tác giả của POH chị Hà Chũn Lyonnet, các admin, các mod và các mẹ thân thương đã hết sức ủng hộ và nhiệt tình cho mẹ những lời khuyên bổ ích để rèn con thành công theo Easy one.

Trang nhật ký này sẽ càng có ý nghĩa hơn nếu mẹ chia sẻ tâm sự và những suy nghĩ này đến các mẹ còn đang bối rối khi học lớp EASY ONE cũng như các mẹ sắp và chuẩn bị nhập lớp nữa bởi vậy mẹ quyết định chia sẻ trang nhật ký của hai mẹ con mình như một bài luận văn tốt nghiệp luôn đó con à.

Đính kèm luôn cả một video nữa để trang nhật ký thêm vui tươi và sinh động hơn nhé!!!
Hai mẹ con mình cùng tốt nghiệp và lên lớp EASY TWO thôi nào!!!!! 
Yêu con của mẹ 

Đôi lời tớ muốn nhắn nhủ với các mẹ mới tham gia Easy
Easy là khoá học đầu đời và vô cùng đặc biệt của bé và mẹ bởi thế nên chúng mình hãy kiên trì và lúc nào cũng lạc quan nhé, đừng bỏ dở giữa chừng vì hai tuần, hai tháng, bốn tháng đâu đã phải là cả cuộc đời của con, thà rằng nghe tiếng khóc của con trong 10-15p khi thực hiện nút chờ còn hơn phải nghe con khóc hàng giờ trên tay phải không ạ.
Con ăn no, ngủ đủ, có giờ giấc sinh hoạt rồi thì tâm trạng của con và mẹ cũng vui vẻ yêu đời hơn và cả những mối quan hệ gia đình, bạn bè cũng tự nhiên tốt hơn. Hãy áp dụng các kiến thức khoa học mà app cung cấp cùng với việc luôn quan sát, lắng nghe tiếng khóc, biểu hiện của con nữa.
Easy muộn không có nghĩa là thành công muộn, chỉ cần quyết tâm và kiên định là tốt nghiệp được lớp luôn, tớ đã thử và được nếm rất nhiều trái ngọt. Sau khoá học hai mẹ con tớ hiểu nhau hơn và bản thân tớ lượm nhặt được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm từ việc ăn, mặc, vệ sinh, giấc ngủ của con.

Xin dành tặng các mẹ một số key mà tớ thấy tâm đắc nhất trong quá trình luyện con theo Easy nhé:
1. Hãy là người mẹ biết lắng nghe. Tiếng khóc của con mỗi khi có một nhu cầu gì đó rất khác nhau các mẹ ạ bởi vậy chúng mình hãy lắng nghe thật kĩ để đáp ứng đúng nhu cầu của con nhé, vậy là con nín khóc ngay ý mà.
2. Nút chờ thần thánh là có thật. Đâu phải lúc nào con đang ngủ mà tự nhiên mở mắt nhìn quanh hay khóc xíu xíu cũng là tỉnh giấc đâu, con chỉ đang cố đưa mình vào giấc ngủ tiếp thôi nên ba mẹ đừng vội làm phiền con nha.
3. Catnap triền miên ư? Theo kinh nghiệm của mình thì một là waketime chưa đủ, hai là đói quá, ba là mệt quá, bốn là các lí do khác, mà 3 cái trên là chủ yêu thôi ạ
4. Bối rối không biết trải lòng cùng ai? Hãy cứ mạnh dạn post bài lên group easy one để được các min, mod và các mẹ ném phao cứu sinh nhé. Tớ đã ngoi lên và hỏi 2 lần, cả hai lần đều được các mẹ nhiệt tình giúp đỡ đó.

Mẹ Nguyễn Hương Xuân - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo