Nếu biết EASY tốt thế này thì mẹ đã bớt áp lực và stress

đăng bởi Tiên Tiên

Bài tốt nghệp EASY ONE của mẹ Nghĩa Nghĩa

"Xin chào các Min, Mod, các mẹ và bé!
Thân chúc tất cả các Min, Mod, các mẹ một năm mới sức khoẻ, vạn sự như ý!

Chúc cho các bé ngủ ngoan, ăn giỏi, chơi tốt để phát triển tốt hơn và cho ba mẹ, ông bà nhàn rỗi!

Mẹ nó định viết tốt nghiệp từ trước tết mà bận quá, với cu em đang mọc răng, nên hôm nay mới viết được.

DUY CÚP VÀ EASYONE

1. Đôi điều về nhân vật chính:
- Họ và tên: Huỳnh Duy Nam. Giới tính: Nam.
- Tên ở nhà: Cúp.
- Sinh ngày: 31/08/2019. Sinh mổ, 3,4 kg.
- Hiện tại: 22w2d (ds 20w5d): 8,35kg, 70cm.
- Ăn bình Lan, núm L khoét rộng. Sữa mẹ HT.

2. Quá trình tìm hiểu và áp dụng Easy:

Mẹ biết đến EASY từ khi còn mang bầu, khi xem mẹ Lucas khoe em theo nếp, ăn ngoan ngủ đủ giấc. Nhưng mẹ rất tự tin vì lần trước nuôi chị By, mẹ rất khoa học nên mẹ không mua app ngay từ đầu!!

Cúp đúng là 1 em bé chuẩn, có đầy đủ thời kỳ trăng mật và khủng hoảng. Ban đầu, em rất ngoan, chỉ ăn và ngủ, ngủ và ăn.

- Khủng hoảng lần thứ 1 và 2 khi Cúp được hơn 3w và 6w tuổi. Anh khó vào giấc đêm; nửa đêm, tầm 9-10h anh thức chơi tới 2-3h sáng mới chịu ngủ tiếp.

Làm đủ mọi cách, bế ru đủ kiểu, nằm võng đung đưa, cứ lim dim nhưng khi đặt xuống nằm thì lại mở mắt tỉnh dậy.

Bà ngoại, chỉ có bà ngoại mới ru được anh, ba mẹ thì chịu thôi. Bà ôm ru, ngồi ru, đặt anh ngủ. Bà kê gối dưới chân, kê gối trên chân, tấn mền xung quanh. Mẹ tức tốc mua thêm chiếc nôi điện về cho anh ngủ.

Mẹ bực quá, ngồi mày mò trên mạng, tìm hiểu các bài viết ở các trang mở về Easy. Vô tình lượm được bí kíp “quấn”. Mẹ lôi ủ kén swaddleme mua hồi bầu ra quấn. Ngay lần đầu quấn, anh đã hợp tác.

(Hiện anh đã cai nhộng từ sau khi cai ti đêm)
- Khủng hoảng lần thứ 3 là về biếng ăn. Ở tuần thứ 10, anh bắt đầu có biểu hiện chán ăn, số cữ giảm xuống và lượng sữa mỗi cữ đều giảm. Từ 8-9 lần ăn còn có 6 lần. Từ hơn 900ml xuống còn có hơn 600ml.

Mẹ quá áp lực, mẹ thấy mình không hiểu con mình muốn gì, con mình bị làm sao. Mọi kinh nghiệm từ khi nuôi chị By đến nay không còn, không áp dụng được các cách nào. Mẹ đã từng ĐÁNH CON RẤT rất nhiều mỗi khi con không chịu ăn. MẸ BÓ TAY THẬT RỒI!

Và mẹ đã đưa ra 1 quyết định cực kỳ sáng suốt: Ngày 01/11/2019: Trong khi ngồi đợi tiêm vacxin. Mẹ mạnh dạn cài phần mềm và đăng ký gói E1 cho anh. Bắt đầu E3,5+4 vài ngày, mẹ thấy anh ổn và cho lên E4 sớm.

Nhờ có Easy mà 2 mẹ con ta mới nhẹ nhàng vượt qua ww19, khủng hoảng ngủ 4m và mọc răng.

3. Kết quả đạt được:

- Tự ngủ 100%, tự chuyển giấc 100% với phòng lạnh, tối, và nhộng. (Nay đã cai nhộng, mẹ đã mua túi ngủ mà chưa dùng).

- Cai ti đêm từ 19w: Từ khi theo E, đêm anh chỉ ăn 2 cữ, rồi giảm xuống 1 cữ, rồi mẹ cai luôn. Dù cữ đêm mẹ chỉ cho anh ăn 150-160ml để chống đói đêm và ảnh hưởng đến lượng ăn ban ngày.

Trộm vía, mẹ cai 1 phát cái bụp từ 160ml xuống không cho ăn luôn, và anh hợp tác tốt.

- Từ ngày cai ti đêm, trộm vía anh ngủ ngoan hơn, không rem sáng.
- Ăn ngày 4 cữ: từ 230-280ml/cữ. Ngày trên dưới 1 lít sữa. Mỗi cữ ăn trong vòng 5-10 phút. 3 cữ đầu cách nhau 4h, cữ thứ 4 thường chỉ sau cữ 3 có 3-3,5h.

- Ngày ngủ 3 giấc (vẫn theo E4). Tối ngủ xuyên đêm từ 19h30/20h30 đến 7h00/8h00 tuỳ hôm mẹ rảnh hay bận, tuỳ hôm ở nhà hay phải đi tiêm vacxin, đi ra ngoài.

- Anh chơi tự lập, có đồ chơi hay chỉ là chiếc khăn sữa cũng không làm khó anh.
- Mỗi khi đi ra ngoài, anh rất ngoan, không quấy khóc, không ẳm bồng. Mẹ ôm anh ngủ ngon lành dù là đang ở tiệc tân gia, hay phòng tiêm bệnh viện.

- Phần mẹ có nhiều thời gian hơn để vắt sữa, để ngủ, để làm việc. (Nghỉ sinh nhưng mẹ vẫn làm sổ sách ở nhà từ trong tháng). Để chăm cho chị By là học sinh lớp 1.

- Nhược điểm: Nhiều đêm đang ngồi vắt sữa, xem Cam mà nhớ anh, thương anh, muốn ôm anh ngủ mà không đc. Anh không chịu ôm, không chịu ẳm bồng đâu, có bế ru anh cũng không chịu. 

4. Đúc kết, lời khuyên dành cho các mẹ đang theo E:

Nếu biết kết quả tốt thế này thì mẹ đã cho Cúp theo E từ khi vừa lọt lòng ấy, nếu thế thì anh sẽ vào nếp sớm hơn, mẹ bớt áp lực, stress vì các kỳ khủng hoảng của anh hơn.

Các mom ơi, việc gì cũng có giai đoạn, trải nghiệm, sai sót, chỉnh sửa và kết quả. Các mom hãy cố gắng thật nhiều lên, vững vàng hơn, nắm vững kiến thức hơn, chú ý lắng nghe con hơn để hiểu con và dùng các phương pháp hỗ trợ con thật hiệu quả hơn.

Phương châm của mình: VỖ Ợ, VỖ Ợ VÀ VỖ Ợ! MACKENO, MACKENO VÀ MACKENO! 
Rồi thành quả sẽ đến với tất cả chúng ta!

Chân thành cảm ơn các tác giả, các min, mod và các mẹ đã cho em những kinh nghiệm, những kiến thức về nuôi dạy con, để cho ra những em bé ngoan, phát triển tốt về mọi mặt!

P/S: Mẹ nghiệm ra: “Đi ra ngoài, thấy các em bé ăn xong không được vỗ ợ hơi thì 100% em bé đó không theo Easy!”. Còn ngược lại 99,9% theo Easy! 
Sau đây là 1 số video về ăn, ngủ, chơi của bạn Cúp."

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/