Tâm sự của người con có bà mẹ tệ nhất thế giới

đăng bởi

Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Giáng Hương

Tính tới bây giờ đã được hơn 26 (tuần) tuổi đầu anh mới có thời gian ngồi xuống uống miếng nước ăn miếng bánh và kể câu chuyện đời mình cho mấy đứa nghe. Chuyện là anh có bà mẹ tệ nhất thế giới.

Thực ra ban đầu bả cũng thương anh bởi bả gọi anh ra trước cả tháng rưỡi chơi với bả cho bớt cu đơn. Gọi thì anh ra thôi, anh cũng chán nằm trong cái chỗ tăm tối chật hẹp kia rồi, chui ra sớm để còn kịp đón cái Noel đầu tiên trong cuộc đời chớ, anh vốn ngoan đạo cơ mà.

Ấy vậy mà cả anh và bả đều không lường trước được sự đời, anh sinh ra thấp bé nhẹ cân lại còn vàng da toàn phải chiếu đèn rồi ăn cơm bệnh viện. Anh cũng có tuần trăng mật 3, 4 tiếng mới dậy ăn một lần nhưng một ông lang y (hay lang băm) nào đó nói với mẹ anh rằng 1 tiếng phải gọi dậy cho bú 1 lần.

Sau khi xuất viện về nhà anh hết tuần trăng mật, bắt đầu tuần dập mật, đụng chuyện gì anh cũng khóc làm cả nhà đảo điên. Mẹ anh một phần vì thiếu kiến thức phần vì nghe lời bác sĩ cùng các kiểu kinh nghiệm nuôi con truyền thống nên hễ anh khóc bả lại tọng sữa vào.

Trong thâm tâm người mẹ đáng giận ấy anh chỉ là cái máy hút sữa chứ nào phải con người có hỉ nộ ái ố. Bả chẳng hiểu rằng nội tâm anh vô cùng phức tạp, bỉm dơ anh khóc, buồn ngủ anh khóc, đầy bụng anh khóc, nóng quá anh khóc, lạnh quá anh khóc, buồn đời anh khóc, vui quá anh cũng khóc (kiểu như khóc vì hạnh phúc đấy mấy đứa) chứ nào phải chỉ đói anh mới khóc.

Tuy vậy bả cũng rất chiều anh, hầu như đêm nào bả cũng thức chờ anh ọ ẹ là tiếp sữa tại anh ngủ cũng thẳng giấc lắm mấy đứa, cỡ 1 tiếng anh dậy 1 lần chứ nhiêu đâu.

Mặc dù anh giận vì bả chả hiểu anh nhưng cũng thấy thương tại có 2 tuần mà bả sút hẳn 5kg, da dẻ xám xịt, tóc rụng đầy nhà, sữa tráng đáy bình, ai hơi đụng chạm tí là hóa thú làm ông ba anh sợ chết khiếp.

Nhưng, tình thương dành cho anh chỉ vỏn vẹn 1 mùa trăng, sau đó bả thay đổi hẳn. Không biết bả lụm đâu được quyển bí kíp của môn phái nào đó mang tên Easy rồi về hành anh ra bã luôn mấy đứa à. Anh không được nâng niu chiều chuộng hơi khóc 1 tí cả nhà bu vào dỗ, treo dâu trên đầu giấu dao dưới giường nữa.

Bả để cho anh khóc vài chặp để đi nghiên cứu tiếng khóc của anh. Lúc anh đói thật bả cũng chưa cho ăn ngay để anh đói rã họng ra. Đêm bả cũng chả thèm tiếp sữa liên tục mà lừa anh ngậm ti giả cho anh im mồm ngủ đến sáng.

Khi ngủ bả quấn anh như gói chả giò để anh khỏi cục cựa ngủ luôn cho bả yên thân. Chưa hết đâu, mấy đứa mà đi bộ đội rồi mới hiểu, giờ ăn giờ ngủ của anh mà bả áp đặt còn hơn kỉ luật quân sự, hết easy 3.5 đến easy biến thể rồi giờ là easy 234 khỉ mốc gì đó làm anh không được tùy hứng như xưa nữa.

Cứ tới giờ là bả quăng anh vào giường tắt đèn bắt anh ngủ, anh giận hết sức nhưng thế quái nào lại ngủ thật mấy đứa à. Phải chi anh giả bộ khó ngủ như lúc trước bả còn ôm ấp rồi mở tiếng mưa rơi cho thêm phần lỡn mợn, giờ thì anh quen nếp ngủ trong vòng 1 nốt nhạc nên bả cắt hết, chỉ chừa lại cho mỗi cái ti giả cho anh giựt ra giựt vào để đỡ ngứa răng ít cắn ti bả.

Mấy đứa biết đó, đời người ngắn ngủi thế mà bả suốt ngày bắt anh lên chuồng còn sớm hơn cả gà chẳng cho anh quẩy gì cả. Ai đời Sài Gòn lên đèn anh đã lên đồ... đi ngủ, chẳng có thời gian thức khuya ngẫm nghĩ sự đời.

Anh thực sự hận quá nên nhậu nhiều cho bõ ghét. Lúc giận bả nhất anh ních luôn 340ml sữa cho quên sầu còn những tuần khó ở lai rai 200 mấy thôi mất công đổ đốn.

Thật sự phải nhắc lại, sống đến từng tuổi này anh chưa thấy ai tệ như bà mẹ anh. Mẹ mấy đứa chắc chẳng bao giờ bỏ bê con ngủ để đi hú hí với ông bà đâu nhỉ. Suốt ngày anh thấy bả ngồi tính toán lịch ăn ngủ của anh để bả được tự do bay nhảy chứ có kè kè thức với anh như ngày xưa nữa đâu.

Khi nào hai ông bả muốn đi chơi dài ngày mới vác anh theo để anh vạ vật chỗ này chỗ kia sương gió với đời. Được dịp ra ngoài anh lại thích quá quên mất làm mình làm mẩy để ông bả thảnh thơi như hồi mới cưới. Giờ anh cũng đầy kinh nghiệm lên rừng xuống biển vi vu máy bay tàu thủy các kiểu con đà điểu đứa nào chưa biết nhớ hỏi anh review cho.

Kể dài vậy rồi mà còn chưa hết mấy đứa ráng nghe anh tâm sự thêm đoạn nữa chứ anh giấu trong lòng lâu quá không nói lại đâm ra trầm cảm.

Không ngờ cái quyển bí kíp ác nhơn kia hết tập 1 lại có tập 2, anh vừa hết hạn quân sự đợt 1 bả đã đăng kí cho anh đi tiếp luôn. Lần này anh ăn dặm bả cũng chả thèm nấu bột nấu cháo hầm bà lằng mà cứ hấp luộc ba cái thứ rau củ đồ thô bắt anh ăn hết.

Anh chưa có răng mà mấy đứa, hay tại bả thấy anh cắn nhá ti bả đau quá bả tính mài hàm anh ra đấy. Mỗi lần mấy đứa ăn anh thấy có khổ cực vậy đâu, chả phải được bế đi ngao du khắp nơi hay vừa xem hoạt hình vừa ăn cho có không khí còn gì.

Anh khổ lắm mấy đứa ơi, bị trói gô lại trên cái ghế rồi lầm lũi bốc ăn còn bả ngồi bên ăn đồ ăn của bả chả thèm đút cho anh thìa nào. Mẹ anh ngày càng tệ bạc phải không mấy đứa. Anh thấy cứ đà này bả rảnh quá lại hợp tác với ông ba sản xuất thêm đứa nữa bắt anh chăm thì thôi chứ, nếu vậy anh sẽ bỏ nhà ra đi cho ông bả biết mặt. Anh đẹp chứ đâu có ngu mấy đứa ha!

Thôi nói xấu bả vậy đủ rồi tại thực ra nhờ bả tệ vậy anh mới học được cách sống tự lập và sinh hoạt lành mạnh mấy đứa à. Mặc dù không được khóc banh nhà mỗi đêm để tự do thể hiện cá tính nhưng thôi anh đành cười chứ khóc mãi cũng mệt.

Có khi anh còn nghe ông bà bàn nhau chọc anh khóc để cười trên nỗi đau của anh nhưng anh lại thông minh nữa rồi không mắc bẫy đâu. Anh phải ăn no ngủ khỏe trưởng thành nhanh chóng để mau mau dọn ra khỏi cái căn nhà thiếu tình thương này mấy đứa thấy đúng không.

Thực ra anh biết hết từ đời nào rồi nhưng anh cứ kệ để xem bả làm gì. Khi nào có chuyện mới anh lại uống miếng trà ăn miếng bánh ngồi kể cho mấy đứa nghe. Khéo mai mốt anh viết tự truyện luôn không chừng, mấy đứa chờ anh nha.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/