Nuôi con khó khăn lắm nhưng mẹ tin sẽ vượt qua được

đăng bởi Tiên Tiên

Em chào các mẹ, các min các mod lại là em đây. Nhưng hôm nay sẽ là bài tốt nghiệp *vỗ tayyyy* nb 3,6kg hiện tại 7,5kg

Em chắc là con mẹ đòi hỏi kì vọng cao vào con và hay căng thẳng nhất để lại lên đây than vãn hỏi han nhất mấtttt 

Chuyện bắt đầu từ đâu bây giờ nhỉ? Dốt văn khổ thật.

Từ hồi bầu em đã biết đến NCKPCC nhưng lười mà mua quyển xanh 1 cuốn thôi về nghiền ngẫm đọc tâm đắc lắm, các chị nói hay thế đúng mấy vấn đề mình cần và đọc văng vẳng cho chồng nghe xong rồi mẹ không nhớ gì lun 

Uỳnh, Bánh Bao chào đời, khí thế lắm quấn à mua rồi, ti giả à mua rồi, đủ thứ rồi ngay từ viện quấn con con ngủ ngon lắm ý nhưng con cứ khóc thét lên mà mẹ thì đau chứ nên không biết làm sao thì hoá ra cháu nó dị ứng bỉm merries đỏ hết cả mông đít thì sao ngủ nổi 

Mà đẻ BB xong mẹ con sốt 40 độ nên mọi thứ bà vs bố lo cho con hết, mẹ vẫn thấy nhàn tênh

Về nhà, bố đút tay mẹ ít lá trầu không với inbox mẹ mẹo để con đỡ quấy khóc, ừ mẹ cũng làm, về nhà trải chiếu ra nằm đất ừ cũng làm.

Ơ trộm via con 1 tuần đầu về nhà ngoan cực lun nhá, thì mẹ stress sữa chưa về đầy bình (con mẹ tham lam), vâng sang tuần thứ 3 con đúng là “tuần vỡ mộng” lẫn lộn ngày đêm.

Vì sao à vì mẹ học không đến nơi đến chốn cho con ngày ngủ xong tối thức thông từ 5h đến 9h ấy mà đêm overtired ngủ sao đc.

Xong thấy mng cứ tốt nghiệp với easy mà ham nhưng mọi người xung quanh cứ bảo “ôi dào nuôi con theo nhu cầu của nó, ép gì, ai chả muốn con theo nề nếp” “khóc là nó đói đấy” “khóc cho bú đi” “biết easy rồi nhưng khó lắm không theo đc đâu, con khó tính phải chiều thôi”.

Lúc ấy mẹ nhụt trí thật, thôi sống theo con vậy. Ơ nhưng mà cứ 1h sáng gào khóc thì ai chịu đc con, con thực mẹ mặc kệ đc nhưng gào như bị ai đánh thì sao mặc kệ đây.

Đến tuần 7 tức là qua ww5 mà thiên hạ hay gọi là tuần nôn trớ thì con là tuần ăn lắm khi mà 2 tiếng đòi ăn 1 lần mẹ thực sự mệt lắm rồi thì mẹ tâm sự với mẹ bạn Ong và được biết con đang lẫn lộn ngày đêm và biết đến POH vì trc mẹ tiếc tiền chưa biết nội dung và sự thần thánh của app nên không mua. nhưng giờ mẹ đọc qua bài bác gửi mẹ như chết đuối vớ đc cọc, mẹ inb và chuyển khoản ngay trong phút mốt để nhanh chóng có tài liệu để cho Bao theo nề nếp.

Thành quả mẹ đạt được:

7w bắt đầu chuẩn easy 3,5 thì con đã tự ngủ ngay từ 7w. 11w cai ti đêm. Hiện nay đã tự ngủ 100% với nhộng và đôi khi cần thêm ti giả. Chuyển giấc 90% vì hay ho vs sổ mũi, rầu lắm!

Nhưng từ ww19 cháu bị mất khả năng vượt rem sáng vẫn cần ti giả để ngủ đến 6h là lục đục dậy.

Đến nay cháu đang theo biến thể 2-2-2-2,5 mượt các nap ngày đêm thì lục đục lúc gần sáng do còn đang ho kèm sổ mũi ăn thì không tự hào lắm sáng ăn 240ml còn ba bình trong ngày duy trì mức 160-200ml.

Đôi khi ăn uống hơi chật vật k muốn ép con ăn nhưng không ăn lại quấy đòi ăn khi cbi ngủ và núm L của Lan đã chắc quá mệt với con rồi.

Chơi tự lập thì khá khen con, mẹ lười bế mà nên con nằm chơi treo nôi, kệ chữ A một mình rất tốt có thể 30-40p. Từ 11w là mẹ cho con đi float đi học giáo dục sớm khi wt để con được khéo wt triệt để nhất. Về nhà thì con đc nghe hát, đọc ehon, chơi với mọi người nên wt của con khá thú vị đấy. Mà lười quá thì kệ con lun thì con mút tay cũng đc mẹ ơiiii

Về ww thực sự ww8,12 em trôi qua nhẹ nhõm vô cùng con ăn no ngủ đủ chỉ giờ quái quỷ quấy một tý còn lại ww19 mới toang lắm khi mà mẹ cháu k thể áp dụng nút chờ triệt để do phòng k cách âm và nghe con khóc cũng xót. Nhưng qua ww con vẫn tự ngủ vs chuyển giấc. Chỉ có tự dưng Tết với tự dưng mẹ ốm cách ly nhau con nợ ngủ nhiều nên trả mãi cũng xong thì hắn lại sổ mũi thương ghê!

Về phía mẹ: lúc đầu không được anh bố con ủng hộ đâu vì bố thương con nhưng gặp mẹ phát xít bố cũng nương theo mẹ vì mẹ chăm con là chính mà.

Tối đôi khi bố mẹ lượn lờ ăn uống xem phim, không thì nằm nhà thư giãn xương cốt cày phim ngôn tình. Mẹ còn có time làm bánh, làm thịt bò khô.

Về phần con: mẹ hiểu được em khóc vì vấn đề gì để đáp ứng, sẽ không con khóc vì đói đấy bú đi. Biết con chán để đổi cảnh cho con chơi....

Thực sự cảm ơn POH rất nhiều vì nhờ đó mà mẹ Bánh Bao mới thực sự thấy cháu là thiên thần chứ không phải sự xuất hiện của con làm đảo lộn gia đình ta.

Em cảm ơn mẹ Ong Mai Phuong Chu đã mang POH đến với nhà em, em cảm ơn chị Ngoc Tran đã lun xuất hiện mỗi khi em kêu than để bắt chuẩn bệnh cho Bánh Bao nhà em.

Em xin cảm ơn các mẹ đã lun chia sẻ kinh nghiệm cùng với em để cùng nhau tốt nghiệp. Cùng nhau sang lớp ăn dặm và mẹ cháu biết chắc sẽ toang nhiều vì càng lớn càng nhiều chông gai và các bạn ấy càng khó khăn nhưng mẹ cháu tin cháu sẽ vượt qua đươc.

Mẹ Thảo Hiền - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo