Con sẽ luôn là một em bé ngoan ngoãn của ba mẹ con

đăng bởi Tiên Tiên

Sau chuỗi ngày vật vã thì hôm nay mẹ con cho con lên sóng để tốt nghiệp lớp EasyOne đây ạ.

Con chào các cô, các bác !
Mẹ con gọi con là Xeko 
Nay con đc 20w rồi. Con vừa vượt ww19 ngoạn mục. Nắng đẹp là mẹ con tranh thủ tốt nghiệp ngay để còn lên lớp EasyTwo cho kịp với bạn bè.

Các cô các bác nghe con kể về hành trình từ ngày chào đời của con nhé.
-Từ khi mang bầu mẹ của con bả đã tìm tòi học hỏi phương pháp Easy gì đó. Đặng mà áp dụng cho con, nhằm mục đích “Nuôi con không phải là cuộc chiến”.
-Sanh con ra, bả đã quấn chũn cho con ngay từ khi còn ở bệnh viện. 2 tuần trăng mật đầu tiên con ăn ngoan ngủ ngoan như 1 thiên thần. Bú mẹ xong con còn mỉm cười nhẹ với bả kiểu như “cảm ơn mẹ đã cho con ăn ngon” rồi lập tức đi ngủ. Mặc cho xung quanh nào đèn sáng, nào tiếng cười nói rộn ràng.

Cô dì chú bác đến thăm con bồng bế hun hít nhưng con vẫn ngủ ngon nhé. Ôi lúc đó mẹ con bả khoái chí lắm. Bả còn dẹp hết luôn sách vở chẳng cần áp dụng chi với con cho cực. Mừng thầm trong bụng “hên là con dễ ẹc”.

-Rồi về nhà, hết 2 tuần trăng mật là chuỗi ngày “dập mật” mẹ nhé, hehe. Vừa sang tuần thứ 3 là con bắt đầu khó ở. Khóc ngày khóc đêm mà mẹ con chả biết phải làm sao. Bả bắt đầu lôi sách ra rồi nghiền ngẫm.

Con khóc lên, hở tí là bả loi quấn chũn ra bả quấn. Suốt ngày lúc nào con cũng bị bả quấn như đòn bánh tét v đó các bác ạ.
-Mẹ con bả đọc sách nửa vời lắm, nên con đc 1 phen tung hoành ngang dọc trong nhà. Bả bồng bế con mệt rồi thì tới bà nội, tới ba, tới bà cô út của con. Mọi người thay nhau bồng bế con khắp nhà để ru con ngủ. Hehe. Lúc này con chỉ ngủ trên tay thôi nhé, thử đặt con xuống đi là biết mặt với con.

Mẹ con bả cũng “nút chờ” nút ơ đồ đó cho con, nhưng bả hèn lắm các bác ạ, vừa nghe con khóc khoảng 1p thôi, cao lắm là tầm 3p là bả lại nhào tới bồng bế con lên ngay.
-Rồi 1 ngày nọ, bả nghiền ngẫm đâu ra cái dụ “waketime” gì đó, bả bắt con phải thức đủ giờ mới đc đi ngủ. Chứ ko phải con ngáp cái là đc đi ngủ nửa các bác ơi. Thế là cuộc đời mẹ con đc bước sang 1 trang mới. Sáng phải thức chơi với mẹ mệt mỏi cả ra nên tối con phải đi ngủ thôi chứ khóc la gì nổi nửa.
-Nhưng mẹ con vẫn còn hèn chán, bả nghiền ngẫm đc cái dụ “Tự ngủ” gì đó. Nhưng không, con sẽ khóc tím mặt tím mày là bả sợ ngay.

Đành phải bồng bế con ngủ tiếp, hehe. Rồi ww19 kéo đến, rủ theo cả các bạn Biếng Ăn, Catnap nửa. Nên con đc dịp tung hoành cho mẹ con bả biết mặt, bày đặt “Nuôi con không phải là cuộc chiến” gì chứ.
Con còn nghe ba của con nói “Nuôi con chắc chắn là cuộc chiến rồi”. Nên con đắc ý lắm, con sẽ quẫy hết sức cho ba mẹ con thấy.
Mẹ con đc 1 trận ngụp lặn trong cuồng phong bão tố. Trước đó con cũng ăn đc đâu chừng 120-150ml mỗi cử rồi nhé. Nhưng bây giờ có bạn Biếng Ăn đến nhà chơi, con chỉ ăn còn khoảng 60ml thôi, cữ nào đc 90ml là mẹ con bả cũng mừng rớt mồ hôi rồi. Hehe.
-Rồi ngủ, bả với bà ngoại thay phiên nhau bồng bế cho con ngủ. Rồi lên võng ngủ nhé. Nhưng mà mẹ con phải ở cạnh bên đưa võng cho con, ngừng lại là biết tay con.

Bả phải vật vờ đưa võng cho con mãi chắc cũng mệt các bác ạ, nên bả đem con vô phòng ngủ luôn. Vấn đề là mẹ con vẫn hèn chán, bả phải nằm cạnh ôm ấp vỗ về con mới đc nha, ko thì lại biết tay con.

-Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, hôm đó mẹ con đang ôm con ngủ thì con chuyển giấc khóc um tỏi lên. Như thường lệ bả phải bồng bế lên cho con ngủ chứ. Nhưng ko, bả bỏ con đi ra ngoài ngủ tiếp luôn các bác ơi, huhu.

Mặc kệ con ở trong này khóc la thảm thiết. Khóc chán chê rồi thì con lại phải ngủ tiếp thôi chứ sao giờ. Lúc này mẹ con khoái lắm, bả hí hửng nói với ba con cái dì mà “Nút chờ là chân ái nhé”.

Rồi từ dạo ấy về sau, cuộc đời bả lại sang trang mới. Bả cứ mặc cho con khóc chán chê rồi lăn ra ngủ thôi. Ấy vậy mà lại ngủ ngon hơn lúc đc bồng bế chứ nhỉ.

Bão 19 tan, các bạn Biếng ăn, Catnap cũng tạm biệt nhà con. Nên thôi con đành phải trở thành 1 em bé ngoan “Ăn no ngủ đủ” cho mẹ con vui lòng.

Con ăn từ 150ml lên luôn 230ml luôn nhé các bác. Mẹ con bả sung sướng ko thể tả. Bả đi khoe khắp nhà khắp xóm. Thời kì biếng ăn sinh lý đã qua, con phải vít cữ nào cữ nấy đàng hoàng đặng mau lớn nửa chứ.

Trời nắng đẹp, thành công ngọt ngào là vậy. Con sẽ luôn là 1 em bé vui vẻ, ngoan ngoãn của ba mẹ con. Biết chơi tự lập, biết Ăn no ngủ đủ.

Con là 1 em bé Easy xịn xò đó các bác ạ. Nay con xin làm tốt nghiệp để đc lên EasyTwo để mẹ con chuẩn bị chặng đường Ăn Dặm sắp tới nửa.

Con cũng cảm ơn cô Hachun Lyonnet đã khai thông bà mẹ nửa vời của con, chứ ko có cô ko biết mẹ con còn dở hơi đến bao giờ

Xin chào tạm biệt các cô các bác nha.

Mẹ Trần Yến Nhi - Học viên POH EASY ONE

 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo