Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Trần Nhã Trúc

đăng bởi

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP EASY ONE - TRẦN NHÃ TRÚC

TÔI ĐÃ TRỞ THÀNH “NỮ THẦN TỰ LO” NHƯ THẾ NÀO?

‼️CHƯƠNG I: ẢO TƯỞNG‼️

Mẹ tôi may mắn được biết tới Easy từ khi định mệnh đưa tôi đến với bố mẹ và bà ý quyết định đọc sách (cả quyển cũ lẫn bộ 3 quyển mới) ngay từ khi tôi đc 3 tháng trong bụng. Trong đầu bà ý lúc đó hừng hực khí thế sẵn sàng và hồi hộp, nôn nóng muốn áp dụng Easy ngay cho tôi khi mới từ viện về.

Tôi còn biết bà ý thuộc lý thuyết đến mức có nhiều bác nhiều cô tưởng tôi đã ra đời và bà luyện easy thành công cho tôi r =))) Bà ý hồ hởi đi tư vấn, kết bạn với các chị tìm đến và cần bả giúp đỡ. Ở thời điểm này, tôi biết thừa bà ý đã rất tự tin về kiến thức của mình mà không hay biết rằng ĐỜI KHÔNG NHƯ LÀ MƠ =))

‼️CHƯƠNG II: VỠ MỘNG‼️

Rồi thì ngày bà ý gặp tôi cũng đến. Mọi thứ không được như bả đã lên kế hoạch. Hihi!!!

- Đầu tiên là bà ý được bác sỹ làm 1 nhát trên bụng để bắt tôi ra => bà ý siêu yếu và đau mỏi => sữa mẹ chưa về => bà ý không cản được ông bà 2 bên cho tôi ăn sct khiến con chê ti mẹ ngay từ những ngày đầu về nhà

- Tiếp theo vì là con đầu cháu sớm nên ôb 2 bên bế bồng ru hời tôi rất nhiều. Tôi dần thích điều đó và chỉ ngủ khi đc bế trên tay. Cũng vì bà ý cũng vẫn còn yếu nên dù biết làm vậy là tôi bắt đầu học tính xấu nhưng vẫn phải chấp nhận để tôi cho ôb trông còn bả ngủ cho sữa về

- Tôi bị thoát vị thành bụng (có 1 cục lồi to trên rốn) khiến cho cả nhà k thể để tôi khóc lâu đc =>tôi lại càng được chiều hahaaaaa

- Sau một thời gian tôi thay đổi suy nghĩ, chịu ti mẹ thì lại phát sinh 1 vấn đề to lớn hơn là ĂN VẶT tại sữa bà ý dễ gây buồn ngủ ở những phút đầu.

- Từng đấy cái vđề nhưng bà ý vẫn lý cố cho tôi theo e3 từ trong tháng bằng cách cố giữ cho con ngủ đủ 2 tiếng r mới ăn một lần. SAI LẦM TIẾP THEO nằm ở đây do tôi đã quen đc bế bồng nên nếu đặt sẽ tỉnh rất nhanh. Thế là bà ý quyết định làm mọi cách, kể cả bế tôi ngủ đủ 2 tiếng để chữa ti vặt trước.

=>>>>>>> HẬU QUẢ đỉnh điểm nằm ở tuần thứ 6, khi tôi đã lớn hơn và giác quan nhạy cảm hơn thì:

- Tôi chỉ chịu ngủ nếu đc hoàn toàn trên tay cả ngày lẫn đêm

- Bà ý cực đến mức đi tè còn phải bế tôi vào và bà ngoại còn phải đút cơm cho ăn vì nếu bế truyền tay thì tôi sẽ tỉnh

- Cả nhà luôn trong trạng thái sợ hãi tiếng khóc của tôi vì không hiểu con đang khóc vì gì và không thể dỗ yên con buổi đêm lẫn ngày.

Sau khi bà ý đã quá mệt mỏi và được bác sỹ kết luận thoát vị thành bụng của tôi sẽ tự khỏi, có thể để con khóc thoải mái và được các anh chị đả thông tư tưởng, bà ý đã tự sốc lại bản thân và chuẩn bị hành trình tìm lại giấc ngủ và bữa ăn cho tôi

‼️Chương III: HÀNH ĐỘNG‼️

1. Chuẩn bị trọn bộ công cụ trấn an 5S

- Quấn: Những ngày đầu trước khi luyện, bà ý thường tập quấn cho tôi, tôi chưa quen tôi giãy lại quấn lại đến khi đủ chặt và mất vài ngày tôi mới chịu yên (ARA chưa bao giờ là dễ dàng cả)

- Ti giả: Ban đầu bà ý cho tôi dùng ti giả Dr.Brown được 1 lần mà tôi chẳng thích nên tôi cứ nhè, bí quá bà thử cho sang Avent soothie đầu tròn và từ đó ti giả và tôi là đôi bạn thân không thể tách rời

- Cũi: Vì tôi đang quen ngủ trên tay nên những ngày chuẩn bị, bà ý thường bế tôi ngủ ngồi trong cũi để khi tôi ngủ dậy sẽ thấy quen dần hình ảnh trong cũi

- Tiếng ồn trắng: Bà ý để sẵn ổ cắm điện bên cạnh cũi, tải app tiếng ồn trắng vào điện thoại, để chế độ máy bay và bật 100% các giấc ngủ của tôi luôn

- Tiếng Shh và vỗ nghiêng: Trong những ngày đầu, bà ý thường để khi tôi đã ngủ say bà thử đặt xuống, chặn gối và shh vỗ nghiêng. Tỷ lệ thành công là 20-30% do chưa thuần thục

2. Bắt đầu hành động: Bà ý bắt đầu luyện easy song song luyện ngủ cho tôi từ khi tôi được gần 7w nên bắt đầu với e3.5 luôn

- 3 ngày đầu tiên tôi gần như khóc cả ngày, catnap và khóc lóc, nhưng tôi cố gắng giữ đúng những cái trấn an cơ bản, hạn chế tối đa bế lên, và giữ đúng cữ ăn ngủ cho tôi.

- 5-7 ngày tiếp theo áp dụng nút chờ tăng cộng thêm việc quan sát tôi không hợp lịch 3.5 mà phải kéo lên e3.5 kết hợp 4 nên tôi vẫn khóc lóc chưa có dấu hiệu tốt đẹp hơn

- Các ngày sau đó phong độ chưa ổn định thì tôi dính ngay bão ww8 nên công cuộc đi bộ đội lại càng nhiều nước mắt

- Việc sử dụng nút chờ khi con khóc lúc ngủ chưa là gì so với việc kéo wt đủ cho con và tập cho con chơi tự lập. Mỗi ngày lúc mới luyện mẹ và bà ngoại tôi đều vã mồ hôi để giữ cho tôi tỉnh táo đủ giờ mới ngủ

‼️Chương IV: HOÁ NỮ THẦN‼️

Sau một thời gian vật vã khổ sở, tôi đã thay đổi tích cực, tính cách cũng ôn hoà hơn là bà cảm thấy hạnh phúc, mừng lắm. Tôi cũng đã có những thành tích đáng ghi nhận và được bố tôi phong là NỮ THẦN TỰ LO (LIỆU) ????????????

❤️Tôi TỰ NGỦ 100% các giấc (Đã cai ti đêm)

❤️Tôi TỰ CHƠI (45’-1h)

❤️Và sắp tới tôi sẽ phấn đấu TỰ ĂN trong thời gian tới

===

Đôi lời nhắn nhủ đến các bà mẹ: “Mỗi khi cảm thấy u ám thì con sẽ luôn làm chúng ta bất ngờ bởi sự phát triển chóng mặt chỉ sau một đêm ngủ ngon nên với mỗi người mẹ, mỗi ngày là một chuyến phiêu lưu kỳ thú với con ❤”

????Để có được quả “hơi” ngọt ngày hôm nay, em xin phép cảm ơn mọi người trong đại gia đình Easy đã luôn đồng hành, động viên, hỗ trợ an ủi kiên nhẫn với em trong thời gian đầu em bị khủng hoảng. ❤️????

Hiện tại con đang được 20w2d và đang tạm thời chốt ở lịch 2-2.5-4. Tiếp theo đây sẽ là 1 chặng đường dài để lên chuẩn E234 rồi E56 rồi ăn dặm. Em sẽ tiếp tục cùng con cố gắng vì sự phát triển toàn diện của con????

Giờ thì chém mồm chém miệng, mẹ con em xin phép được tốt nghiệp để lên lớp 2 đây ạ! =))) Em xin hết ạ! ????

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/