EASY ơi! Một người ngủ, cả nhà vui

đăng bởi Tiên Tiên

EASY ơiii - MỘT NGƯỜI NGỦ, CẢ NHÀ VUIIII!!!

Sáng dậy mát zời, ba nó còn mắt nhắm mắt mở đã thấy con mẹ phớ lớ: Viết bài tốt nghiệp cho em Nghé thôi ba!!!!!!!! Thế là trong đầu mẹ lại nảy ra mấy câu thơ mẹ em xin phép đạo 1 tí ti

EASY là gì hở mẹ?
Mà Min Mod bảo phải yêu
Luyện ngủ là gì hở mẹ?
Bạn nào con cũng thấy ngủ khì.


Gửi em Nghé của mẹ,

Cám ơn em đã giữ đúng lời hứa với mẹ là chui ra năm con Tý nhé, hihi. Đêm 30 mẹ và em còn hí hửng lên cơ quan mẹ nghe bác Bí thư dặn dò chúc Tết rồi sang nhà ông bà ngoại chơi, đêm còn nghe (à nghe thôi chứ nhà mình chẳng thấy đc) pháo hoa lẹt dẹt ấy zậy mà sáng mồng Một 6h ngủ dậy đã có biến.

Mẹ em vẫn bình tĩnh hỏi bác Google: Vỡ ối sau bao lâu thì đẻ. À 12-24 tiếng à, mút chỉ. Ba xuống thông báo với cả nhà. mẹ đag nằm thong thả nghĩ ngày lâm bồn còn xa thì bà nội và bác mự đã chạy lên rầm rầm cả cầu thang rồi cũng bảo chắc mai cơ.

Mẹ em vẫn phong thái điềm nhiêm đọc nốt mấy trang còn lại của cuốn Chào con! ba mẹ đã sẵn sàng. Xong xuôi mới lấy làn đi sinh thần thánh ra soạn đồ. Cả nhà nội ngoại bắt đầu nháo nhác, thôi 11h lên viện kiểm tra xem thế nào.

Mẹ vẫn nghĩ lên tí kiểm tra xong rồi về luôn, bác Google bảo zồi, chưa đẻ được đâu. Nhưng lên tới nơi thì bác sĩ bảo, chuẩn bị mổ luôn nhé (à vì con cũng có chịu quay đầu đâu).

Thế là lên bàn mổ thôi. Mẹ nhìn phản chiếu ở gương đèn phòng mổ, thấy bác sĩ lôi hết lòng mề phèo phổi ra, khiếp 3 tầng 7 lớp mới thấy 1 chú chuột trông cũng giống người tòi ra. Ahihi Chào zai mồng 1 của mẹ. Mẹ vừa ngắm em nằm thút thít trên ngực mẹ vừa chảy nước mắt. Ơn giời, phúc tổ 70 đời nó giống Ba. Hahaaaaaa.

Mà thôi, dài dòng thế chắc đủ 300 chữ theo quy định zồi, nên mẹ sẽ dành những dòng tiếp theo để nói về hành trình EASY và luyện ngủ của em và cả nhà, mẹ nhấn mạnh là CẢ NHÀ nhé dưới sự hỗ trợ của app POH và các min mod và các mẹ theo EASY nữa.

Cũng như rất nhiều mẹ sinh con tập đầu, cả thế giới bỗng thay đổi chóng mặt. Con hết trăng mật là cũng vừa là tuần khủng hoảng đầu tiên của cuộc đời. Mẹ cũng không nhớ em Nghé có trăng mật không nữa vì mấy tuần đầu mẹ đau sau sinh mổ chỉ nằm 1 chỗ, chăm sóc em đều là ông bà và ba.

Em quấy khóc, ông bà chỉ biết ôm em để em ngủ, bà bế ru em cũng không nín khóc. Mẹ vừa mệt vừa bất lực và tình cờ nói chuyện với những mẹ đã theo E và luyện ngủ cho con thành công, mẹ quyết định mua gói E1 của POH, đó là quyết định sáng suốt (tạm gọi là số 1, vì sẽ có số 2).

Mẹ chưa vội luyện ngay cho em mà cày ải gần như mọi post và comment của min/ mod hướng dẫn các mẹ có con cùng tuần tuổi với em. Ơ rê kaaaaa, những gì mẹ cần đây rồi.

Đúng 7w mẹ thông báo với cả nhà sẽ cho em đi bộ đội. Mỗi kiến thức áp dụng cho em mẹ đều chia sẻ với ba và ông bà. Tất nhiên ban đầu sẽ là sự nghi ngờ, nhưng sau sẽ là sự ngạc nhiên và thuyết phục.

Trộm vía chỉ mất 3-4 ngày em đã có thể tự ngủ, bài toán này dễ giải nhưng bài toán chuyển giấc mới khó nhằn. Và công cụ hữu hiệu nhất mà mẹ đúc rút ra: vâng thưa quý bạn và các vị: NÚT CHỜ.

Lúc mẹ cai ti đêm khi em 14w và lúc bước vào ww19 mẹ áp triệt để nút chờ vì nghe xã đồn nếu vào ww19 mà không quyết tâm thì con sẽ mất khả năng tự ngủ và chuyển giấc mất.

Mẹ sợ công cuộc bấy lâu đổ sông đổ biển nên cũng cố bịt tai lại mỗi lúc áp nút chờ, nếu không thì lại chạy sang phòng kế bên nằm, hết nút chờ lại vào hỗ trợ em.

À nhắc đến cai ti đêm, thì đó là quyết định sáng suốt số 2 của mẹ cháu các bác ạ, cuộc đời sẽ sang 1 trang mới ngay, mẹ được ngủ 1 mạch, lúc đấy mẹ nghĩ ô la la hay là tốt nghiệp sớm.

Nhưng không, ww19 ập đến quật mẹ sml, mẹ quyết định cho em nằm cũi riêng k quyến luyến gì nữa, đó là quyết định sáng suốt thứ 3 của mẹ.

Combo ww19 + ngập ngụa trong đống biến thể khiến mẹ nghĩ chắc mình đúp E1 zồi em ơi, mất học bổng E2 mất zồi dù mẹ đã lo xa mua E2 cho em từ lúc 12w.

Nhưng lại ơn giời nắng đẹp lại rồi 23w trời mới quang, mây mới tạnh. Mẹ vội chớp lấy thời cơ để viết bài tốt nghiệp cho em, mặc dù có thể ngoài khơi kia đang bắt đầu hình thành bão ww26 nhưng MACKENO, ww19 em còn sống sót được thì theo anh ww26 có là gì.

Điểm qua thành tích của em: Sữa mẹ hoàn toàn mỗi ngày loanh quanh 800ml, ở mức trung bình thôi nhưng mẹ niệm chú con ăn theo nhu cầu, cố gắng tối đa không ép.

Gần như khi nào cũng có người chơi cùng nhưng lúc nào mọi người bận việc thì em vẫn chơi một mình ô kề la. Theo lịch 6-6 thì cứ 6h tối lên chuồng 6h sáng gà gáy. Mẹ con em tốt nghiệp hơi muộn so với các bạn nên tạm nhận loại Trung bình khá thôi!

Còn mẹ và cả nhà thì có thời gian làm công việc của mỗi người. Thành tích của mẹ là có 1 tủ sữa trữ cho em mà ai đến cũng hỏi nhà chị bán hải sản à và thích nhất là mẹ có thời gian để hít hà bao nhiêu drama cho thông phổi, hía hía. Ông bà hay ba cũng đều cho em đi ngủ được vì cứ đến giờ quẳng em vào nhộng, white noise, ti giả là a lê hấp loay xoay tí là em ngủ zồi.

Đấy, mẹ cũng bắt đầu cạn vốn rồi. Khúc cuối bao giờ cũng là lời cám ơn. Mẹ Nghé cám ơn đội ngũ Min Mod của POH, đặc biệt là Mẹ Jun nhà em Khoa, mẹ Tony, mẹ em Mitsu, mẹ Dino....đã giúp mẹ Nghé k thấy cô đơn trên hành trình cùng con EASY và luyện ngủ.

Cám ơn gia đình ông bà và anh tồng đã ủng hộ và hỗ trợ để mẹ con mình đạt đc kết quả ngày hôm nay. Trái ngọt này k chỉ dành cho em và mẹ mà còn là cho cả nhà.

Mẹ viết bài này 9 phần là mong muốn truyền được ít nhiều cảm hứng cho các mẹ khác, 10 phần là mong có học bổng lên E2, hí hí. Mỗi lần tâm sự với các mẹ sắp sinh em bé mình đều bảo Thôi kiến thức nhiều lắm, đừng bắt tao nói nữa, mua app đi đến nỗi chúng bạn em còn nghĩ em làm sale cho POH được ăn hoa hồng.

Đấy nhé, chốt hạ, nuôi con theo phương pháp nào là lựa chọn của mỗi mẹ miễn con ngoan, cứng cáp, khoẻ mạnh là được các mẹ ạ.

Kiến thức là một biển bao la, chắt lọc mỗi thứ một ít, không cần quá rập khuôn, đừng kì vọng quá nhiều ở một em bé vừa mới lạ lẫm bước vào cuộc đời này. Mỗi ngày con tiến bộ hơn con của ngày hôm qua là đã xuất sắc lắm rồi.

EASY ơiiii, một người ngủ - cả nhà vuiiii!!!!
Nghé ơi, mẹ con mình xin phép các bác lên E2 thuiiii!!!

Chia sẻ của mẹ Đặng Thị Thanh Xuân - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo