EASY: Từ trang sách bước ra đời thực

đăng bởi

Bài tốt nghiệp Easy 1 của mẹ Nguyễn Thúy Hằng

Trải qua 7 tháng nuôi con nhàn rỗi, cùng con bước đi từ e4 dễ thương, qua e4 biến thể gai góc, và đến e234 ngọt ngào. Mới thấy easy là sự lựa chọn số 1 của tất cả các bà mẹ muốn nuôi con theo kiểu hiện đại. 

Thông tin nhân vật: 

Tên thường gọi: khoai lang

  • Tuần tuổi: 30w (già nhất lớp rồi)
  • Cân nặng: 10,3kg
  • Chiều cao: 73cm

Hiện tại con sinh hoạt ổn định theo lịch e234 sau:

  • 6h: bình minh, mẹ vệ sinh cá nhân cho con, cho con bú bình 240ml
  • 8h: đi ngủ nap 1
  • 10h: dậy, bú bình 240ml
  • 13h: ngủ nap 2
  • 14h: dậy, bú bình 240ml
  • 17h30: thực hiện trình tự ngủ đêm gồm tắm, bú bình 260ml, đọc sách 
  • 18h: ngủ đêm

Hành trình đến với easy

Mình đến với easy khi con mình đang vào tâm bão ww5, ngày nó thức từ 8h sáng đến 16h chiều. Cả ngày nghe nó kêu gào, mẹ bất lực, cả nhà nhìn nhau ngao ngán. Đã có lúc mình nghĩ: thời kì vất vả đã đến. 

Nhưng không!!! 

Được một bà chị tư vấn cho mua khoá học easy, mình đã dành vài ngày nghiên cứu, đọc đọc và đọc. Thấy có khá nhiều từ ngữ chuyên ngành mà mình phát choáng, nhiều kiến thức nuôi, chăm sóc bé thú vị, bổ ích. Bên cạnh những kiến thức nuôi con khoa học, là những kiến thức mẹ tự chăm sóc bản thân lấy lại vóc dáng. Quá tuyệt vời phải không ạ!!!

Sau quá trình nghiên cứu thì mình bắt tay vào hành động. Mình sử dụng bộ công cụ 3s gồm quấn, ti giả, wn, mình áp dụng luôn và thành công ngoài mong đợi. Sau 2 ngày luyện ngủ không tốn quá nhiều sức lực và nước mắt, bé đã biết tự ngủ, sau 1 tháng vào chuẩn lịch easy4. Mình có dịp được lên mặt với cả nhà. Hehe

Một vài con số đáng chú ý:

- 8w: biết tự ngủ
- 12w: ngủ cũi riêng chung phòng
- Ngày 4 bình từ 220-270ml/bình, tổng 1 ngày gần 1 lít sữa
- 26w: cai ti đêm
- 33w: ngủ riêng phòng...

Lợi ích khi cho con đi bộ đội sớm:

- Con vui vẻ cả ngày, không quấy khóc, trừ những lúc ww, nợ ngủ:)) cả nhà yên ổn
- Con ăn hiệu quả, thấy bình sữa là kêu gào loạn xạ vì con biết cảm giác đói là gì, con biết dừng khi no
- Bố mẹ có thời gian dành cho nhau, đi chơi, xem phim, mua sắm
- Mẹ có thời gian dọn dẹp nhà cửa, duy trì nguồn sữa, có thời gian vệ sinh cá nhân, lên mạng chat chít cả ngày ngay cả khi con thức
- Con chơi độc lập tốt, không bám mẹ
- Mẹ nhận được nhiều lời khen từ phía ông bà, mọi người, hé hé
- Và nhiều nhiều lợi ích nữa mà mình không nhớ hết...

Lịch vắt sữa khi mẹ đi làm

7h30 (vắt 30 phút), 11h30 (vắt 30 phút), 13h30 (vắt 15-20 phút), 16h30 (vắt 30 phút), 20h30 (vắt 30 phút), 4h sáng hôm sau (30 phút)

 Lời khuyên: 

- Có kiến thức rồi thì cứ tự tin mà nuôi con, ai nói gì nói kệ cứ theo lịch mà chạy, theo app mà cãi, theo nhóm mà hỏi.

- Tích cực hút kích ngay từ lúc sinh, từng ngày, từng giờ cố gắng duy trì nguồn sữa cho con càng lâu càng tốt.

- Cho con bú theo đúng khả năng của con bất chấp mọi lời khuyên sợ con bú nhiều, béo phì. 

- Các mẹ nên đầu tư camera lắp tại nhà xài được hơi bị lâu. Đi đâu đó không phải canh me con dậy hay chưa, đi làm thì tiện theo dõi giờ giấc thức ngủ. Đến khi cho ngủ riêng phòng vẫn theo dõi được.

- Máy hút sữa thì nên mua kèm theo cáp chuyển và cục sạc pin dự phòng. Mẹ tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian có thể vừa ăn cơm vừa hút sữa, làm việc nhà vừa hút sữa. Nhờ vậy mà lúc nào con ngủ mình cũng được nghỉ ngơi. Khoẻ re:))

LỜI KẾT

Cảm ơn các admin, mod, mom trong nhóm easyone đã luôn nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc của mẹ con e ngay từ những ngày đầu còn chân ướt chân ráo. 

Cảm ơn sâu sắc đến bộ ba tác giả đã tạo ra một cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa hiện đại, văn minh và rất mìn ạ:)))

Chúc các e bé nhà easyone có một tuổi thơ thật vui tươi!!! Chúc các mẹ luôn luôn chắc tay lái vững tay chèo trên con thuyền easy.!!!

Mãi iêu!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/