Từng thức đêm trông con đến phát rồ, mẹ trẻ chia sẻ kinh nghiệm nuôi con Easy - Tự ngủ sau 2 phút!

đăng bởi Tiên Tiên

Messi theo POH Easy One từ 6w đến giờ. 10 ngày nữa là tròn 6m và hiện tại bạn ấy đã:

- Tự ngủ 100% với ti giả và wn trong 1-2 phút

- Tự chuyển giấc 60% (Còn lại phần lớn là do mẹ không áp dụng nút chờ triệt để)

- Cai ti đêm từ 4m

- Ăn uống nhiệt tình

Xin chia sẻ với các chị em bạn dì hành trình của 2 mẹ con. Mục tiêu là tạo động lực cho các mẹ nuôi con giảm stress, có thời gian hơn cho bản thân, cho chồng và cho bé lớn. Đặc biệt là “Để em bé của mình được Ăn No, Ngủ Đủ”

THỜI BẾ TẮC

Tập 1 mình nuôi hoàn toàn kiểu truyền thống, ăn ngủ tuỳ thích. Một đêm dậy ti mấy lần đến tận 2 tuổi. Người mẹ não cá vàng thực sự không thể hiểu nổi đã trải qua quãng thời gian bỉm sữa đấy thế nào.

Đến tập 2 mình cứ nghĩ mọi việc cũng sẽ tự nhiên như ngày xưa thôi nên nên cứ đủng đỉnh ca bài ca mackeno đến tận ngày đi đẻ.

Ai dè thằng con mình nó không cho mình mackeno các mẹ ạ!

Tuần trăng mật của Messi chỉ có 3 ngày trong viện. Về đến nhà là toang luôn. Khóc triền miên và nhăn nhó cả ngày. Dậy khóc nằm khóc bế khóc, ngủ cũng chau mày nhăn nhó.

Cả ngày thỉnh thoảng được vài giây a ấy cười, hoặc không. Cách duy nhất cho anh í không khóc tạm thời là nhét ti vào miệng, lúc ti cũng không chịu nữa thì tuyệt vọng.

Có ngày kỷ lục cứ khóc đến cả 4 tiếng trời. Mẹ luôn trong tình trạng ăn vội vàng, tắm qua quýt để lao ra như tên bắn bất cứ lúc nào khi a ấy khóc vì rất sợ tiếng khóc vừa đanh vừa chói tai của a í.

 

 

Ngủ thì thật kinh khủng. Bế trên tay hay nằm sấp trên ngực thì được max 2 tiếng. Cả nhà cứ lần lượt truyền tay thay nhau bế để a í khỏi khóc. Đặt trong cũi thì mẹ cũng phải dậy theo liên tục hết sức mệt mỏi. Đặt nằm cạnh thì mẹ phải nằm đơ như khúc gỗ. 

Có đêm bà bế lên tầng cho con mẹ ngủ mấy tiếng mà cũng không thể ngủ được vì nằm ngủ mà cứ chong chong vểnh tai lên chờ nghe tiếng con khóc (kiểu như ngủ liền 3 tiếng không khóc là chuyện rất lạ).

Nhà lúc đó có ông bà nội, bà ngoại, gviệc, từng ấy người giúp đỡ san sẻ thế nhưng mẹ vẫn stress phát rồ. Trong đầu mình lúc nào cũng ong ong tiếng khóc của trẻ con sợ lắm.

Con ngủ chập chờn, ti không quá 10p một lần. Mẹ biết là anh í bị thiếu ăn thiếu ngủ nhưng chẳng biết hỗ trợ kiểu gì → Bất lực.

Mình tự giận bản thân phải chăng suốt quãng thời gian bầu đã lo lắng này kia đã mất ngủ để giờ con nó bị cáu kỉnh như thế. Đỉnh điểm có hôm 2 vợ chồng ôm nhau khóc vì thương con chị bố mẹ cứ phó mặc cho ông bà không động đến từ lúc thằng em sinh ra. Vì cả 2 vợ chồng cũng quá đỗi mệt mỏi.

QUYẾT TÂM

Thực sự nếu không thay đổi mình sẽ trầm cảm mất! 

May mắn là mình có em dâu vừa sinh trước mình 5m và đã cho con theo rất thành công nên được khích lệ nhiệt tình. Bà nội cũng ủng hộ, thế là hành động thôi. Mình đã làm gì:

  • Đọc và hiểu về Easy
  • Bàn bạc với chồng, người chăm bé về việc sẽ chăm bé thế nào
  • Trao đổi kinh nghiệm với người đồng hành (em dâu mình, nhờ vụ này mà chúng mình cũng thân rất nhiều vui lắm)
  • Mua ứng dụng POH. Vì Poh thực tế hoá các nội dung trong NCKPLCC rất rõ ràng, có người chỉ dẫn, chia sẻ. Từ lúc mua đến giờ mình đã giới thiệu cho rất nhiều bạn bè rồi.
  • Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ: quấn, ti giả, wn
  • Quyết Tâm

 

 

GIEO MẦM

Mình rất sợ con khóc nên ban đầu xác định là chỉ cần con ngủ được nhiều hơn chứ không dám mơ giấc mơ tự ngủ hay tự chuyển giấc gì gì. 

Và thực sự rất ngạc nhiên, sau chưa đến 2 tuần Messi đã vào nếp khá mượt mà rồi và tốn rất ít nước mắt. Có nếp rồi nên cứ đến giờ là buồn ngủ rũ ra thế là ngủ luôn → thành tự ngủ.

Người mẹ lại nảy sinh tham vọng sao con tự chuyển giấc được. Dùng nút chờ kết hợp 4s5s thôi. Có hôm còng lưng giữ ti giả 30p với shuuu mỏi hết mồm cũng điên lắm nhưng hèn không dám CIO. Đến lúc lớn hơn cứ hôm nào quyết tâm CIO là nó lại ngoan như cún mới đểu. 

Quả là một thử thách cho mẹ nhiều hơn là cho con. Có những lúc đang ngon lành cành đào rồi thì lại toang toang, vật vã trăn trở không biết vì sao, mình sai ở đâu, đổi lịch sinh hoạt... Rồi bình tĩnh hơn vì nghĩ con đang lớn từng ngày, việc thay đổi để thích nghi với thế giới mới mẻ này là đương nhiên, và vì con là một em bé sơ sinh thôi mà.

THU HOẠCH

Lần đầu tiên dùng nút chờ 10p, đến phút thứ 8 em dừng khóc và ngủ tiếp. Mẹ mừng rơi nước mắt. Hoá ra trước giờ không phải con không làm được, là mẹ nghĩ con không làm được thôi.

Lần đầu tiên cai ti thành công con ngủ xuyên đêm không cả rem sáng, mẹ sướng phát điên.

Giờ thì lúc nào anh ấy cũng cười toe toét. Bố anh bảo “Ngày xưa tôi cứ tưởng ông không biết cười”. Giờ thì lúc nào khóc thì biết là buồn ngủ hoặc đói, vậy thôi. Ăn nhiệt tình vui vẻ, giờ bắt đầu adkn cũng rất phấn khích, dừng thì thôi chứ còn đút là còn há miệng.

KẾT BÀI

Tâm huyết quá thành ra bài hơi dài mà viết mấy ngày mới xong kaka. Thấy thật may mắn và tuyệt vời khi cho con theo E.A.S.Y và đồng hành cùng POH.

Chưa hết Easy One mình đã mua Easy Two từ lâu rồi để nghiên cứu về vụ ăn dặm, thấy vững tâm hơn hẳn. Nhờ Easy, mình thấy hiểu con hơn để đáp ứng thực sự nhu cầu của con để con được ăn no, ngủ đủ, chơi bời vận động vui khoẻ. Cảm ơn Poh Thai Giáo!!!

Cảm ơn bạn đồng hành Pt Nguyen suốt chặng đường đã qua và sẽ là sau này nữa!

Cảm ơn các chị giảng viên đã hỗ trợ nhiệt tình. Cảm ơn các mẹ đã cùng chia sẻ những vướng mắc và chúc cho tất cả các em bé của chúng ta luôn có những giấc ngủ thật say.

From Messi’s Mom with love!

Chia sẻ của mẹ Thùy Liên Trinh - Tốt nghiệp POH Easy One ngày 11/4/2020

 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo