MISO ĐÃ TRỞ THÀNH EM BÉ THIÊN THẦN NHƯ THẾ NÀO?

đăng bởi Tiên Tiên

Xin chào tất cả các bạn!

Mình tên là Miso, tên thật là Nguyễn Quỳnh Ngọc Mai. Hôm nay mình được hơn 5 tháng tuổi, 21w3d theo dự kiến sinh, mẹ mình vượt lười viết hộ mình bài tốt nghiệp EASY 1 để mình chuẩn bị khăn gói quả mướp lên đường đi học EASY 2.

Mình vui và tự hào lắm vì đã học hành chăm chỉ, tiến bộ mỗi ngày để hôm nay có thể đứng trên bục tốt nghiệp với tấm bằng khá-giỏi (mẹ mình xếp hạng cho mình) trong khi ông anh gần 4 tuổi của mình vẫn còn chưa tốt nghiệp ĐH chữ to.

Trước hết phải nói rằng sự có mặt của mình đã làm cho chị mẹ mình khá là ngạc nhiên, hạnh phúc và có phần lo lắng vì chị ấy vẫn con chưa thoát khỏi ám ảnh chăm con nhỏ.

Vì thế mà 9 tháng 10 ngày trong bụng chị ấy, từ khi mình biết nghe thì ngày nào chị cũng xoa bụng nói nhỏ với mình: “Con ơi, con à, thương mẹ nhé!”.

Đây đích thị là do chị học Thai giáo nửa vời rồi, mình nằm trong bụng mà cứ buồn cười mãi đấy. Chưa kể là ngày nào chị ấy cũng cho mình nghe nhạc đỏ chứ không phải Mozart như con nhà người ta nữa kìa. Thiệt là “mẹ mìn” dễ sợ!

Con đường đến với EASY của mình là tổng hòa của nhiều nguyên nhân trong đó nguyên nhân lớn nhất là chị mẹ lười của mình muốn được nhàn, con ăn no, ngủ ngoan và chị phải được ngủ đủ.

Bật mí là chị mẹ của mình siêu khó ăn, khó ngủ mà ngủ không đủ là chị hay đau đầu (chị bị thiếu máu nhẹ) và sinh ra cáu gắt. Cái này chắc anh bố của mình là người hiểu rõ nhất.

Chị sinh mình sớm hơn dự kiến và mấy tuần cuối chị hạn chế ăn vì sợ mình to quá nên newborn mình hơi nhẹ cân 2.8kg. Vì thế mà tháng đầu chị cho mình ăn chơi thả cửa, thích chơi, thích ngủ lúc nào cũng được nên mình khoái lắm.

May mắn là mình cũng ngoan ngoãn (như anh bố của mình) nên mình không ngủ ngày cày đêm, chỉ có điều chưa làm cho chị hài lòng (chị khó tính quá chị mẹ à).

Mình những tưởng cuộc sống tự do của mình cứ kéo dài như thế mãi mãi cho đến ngày mình tròn 1 tháng tuổi. Hic, hóa ra trong những ngày mình tự to tự tại ấy là những ngày chị nghiền ngẫm sách vở và tham gia khóa học của POH-giúp bé ăn no ngủ đủ.

Mình chính thức đi bộ đội từ tuần thứ 5 với lịch sinh hoạt EASY 3 và đến tuần thứ 8 thì mình biết tự ngủ với lịch sinh hoạt E3.5, lên E4 hoàn chỉnh ở tuần 12 và hiện nay 21w mình sinh hoạt theo biến thể 2-2-2-2.5 mượt như nhung.

Gần 4 tháng theo đuổi EASY và đây là những kết quả ăn ngủ và những kỹ năng mình đạt được:

- Chỉ số thể hình: NB 2.8kg, cân nặng hiện tại ~7.5kg, dài 68 cm.

- Tự ngủ 100% với nhộng, wn và ti giả: Có lẽ do dư âm của ww19 nên mình tạm làm bạn với ti giả chứ sau ww12 mình chỉ cần quấn và wn thôi.

- Chuyển giấc 90% do chị mẹ chưa đủ “mìn” để áp dụng nút chờ triệt để với mình giấc đêm, phần nữa là nhà mình ở cùng ông bà nội. Chị bảo “kính lão đắc thọ” thì hơn.

- Cai ti đêm từ 13w, ngủ xuyên đêm từ 19:30-20:00 đến 7:00 sáng và đã biết vượt REM sáng.

- Lượng ăn: Ngày 4 bình sữa mẹ hoàn toàn (từ bé đến giờ chưa biết mùi sữa công thức nó như thế nào luôn), mỗi bình 200-250ml tùy tâm trạng, tổng lượng sữa trung bình 900-950ml/ngày, vào ww có kém hơn.

- Chơi tự lập cực tốt, cả ngày hầu như không khóc, lúc nào cũng vui vẻ, yêu đời.

Để có một kết quả thế này hai mẹ con mình đã trải qua những tháng ngày không quá khó khăn (vì mình sinh ra vốn là một em bé bài bản và mát tính) nhưng cũng chẳng phải dễ dàng gì và mẹ con mình hiểu rằng “có công mài sắt có ngày nên kim”. Cái hạnh phúc nhất là mẹ con mình rất hiểu nhau nên yêu nhau lắm lắm luôn.

Mẹ con mình xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới POH đã mang tới khóa học bổ ích này vì nhờ nó mình được ăn no, ngủ đủ và chị mẹ của mình nhờ thế cũng vui vẻ, tinh thần thoải mái sản xuất sữa cho mình măm măm, lượn facebook, shopee đều đều, mua cho mình thật nhiều quần áo đẹp và đồ chơi bổ ích.

Mình hi vọng bài tốt nghiệp của mình sẽ đóng góp chút động lực cho bạn nhỏ nào tham gia khoá học EASY như mình để chúng mình đều trở thành những thiên thần thực sự.

Nhân đây mình xin được gửi tặng 1 chiếc quấn chũn Cocoon kẻ hồng xinh xắn cho bạn nhỏ nào muốn tham gia khoá học như mình để lấy hên nha.

Chào thân ái và quyết thắng. Mình lên EASY 2 đây!

From Miso with love!

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo