TÂM SỰ MỎNG CỦA TUI-MỘT EM BÉ EASY CHÍNH HIỆU

đăng bởi Tiên Tiên

TÂM SỰ MỎNG CỦA TUI-MỘT EM BÉ EASY CHÍNH HIỆU ĐƯỢC ĐÀO TẠO BỞI “má mìn” Lưn.

Nè các bác, hôm nay tui chính thức được 123 ngày, nghĩa là 17w4d tui chui ra khỏi cái tổ ấm áp và bình yên nhất trên thế giới này rồi đó.

Ở trong đó tôi cũng hào hứng muốn ra ngoài với bà bô lắm, tui đã từng mơ mộng đến những ngày tháng được ôm ấp, được bồng bế, được chiều chuộng và được tự do làm một “em bé sơ sinh” muốn gì có đó.

Và 17h 27/07/2019, tui được bác sĩ đón tay ra, đặt lên ngực bu tôi sau 12 tiếng tôi lì đòn mãi mới chịu chui ra, tối cất tiếng khóc chói tai để cho bà bô tôi biết tôi đại ca cỡ nào.

Ngay tối hôm đó tôi được về giường với bu tôi, đêm đó yên bình lắm, câu chuyện dài bắt đầu từ ngày hôm sau...

Có vẻ như thế giới ngoài này mới mẻ quá, tôi chưa thích ứng kịp, tôi không được cuộn tròn trong tổ ấm quen thuộc nữa, tôi cứ mở mắt là gào, là khóc, tôi ngủ cũng không yên.

Rồi bà bu tôi lấy cái gì đó bà quấn tôi thật chặt, thật kĩ càng, ban đầu tôi khó chịu lắm, tôi ko thích đâu, nhưng rồi tự dưng cảm thấy một sự quen thuộc, cảm thấy được sự bao bọc thân quen suốt 40w qua đã quay trở lại, tôi lại “sướng” chứ các ông ạ. Sướng đến mức tôi không biết rằng “TÔI CHÍNH THỨC ĐƯỢC ĐI BỘ ĐỘI”. 

Đến hôm nay, ngồi đây tâm sự chuyện đời trai trẻ mưa nắng bão bùng, tôi có thể khoe thành tích đây nè:

1.Hiện đang theo chuẩn lịch E4 mượt mà, tui vs bà bô đang sẵn sàng đón ww19 thần thánh nổi tiếng trong giới Ebiz.

2.Tôi có thể tự ngủ 100% với Nhộng và White noise nhanh như gió.

3.Tự chuyển giấc xịn xò nhờ cái mà bà bô tôi luôn tôn thờ, gọi là “nút chờ thần thánh”, vụ này tí bà bô tôi kể cho mà nghe nhá.

4.Tui được lên chuồng sớm từ 19h30 hàng ngày và ngủ cong đít đến 7h sáng hôm sau bà bu dựng dậy đón ngày mới. Vì tít được 1 giấc dài như vậy nên sáng nào tui cũng tràn trề năng lượng lắm đó các ông ạ.

Tôi chưa một lần phải bế ẵm hay đong đưa cả đêm đâu nhá. Tui cũng vượt đc rem sáng một cách triệt để từ tuần thứ 6 do bà bô tui ham ngủ kệ tôi tự loay hoay, ấy thế mà tôi lại thành tài đó. 

5.Ngày tôi được ăn 4 bữa, mỗi bữa từ 255-270ml, là sữa của bà tui bất kể đêm ngày vắt ra cho tôi ăn, ngon để đời luôn đó. 

6.Do ban ngày được tẩm bổ đủ năng lượng, nên tôi đã tự bỏ ăn đêm từ 9w2d, để vít 2 giấc xuyên màn đêm, hí hí

Vậy nên dù chưa đón ww19 nhưng tôi cũng tự vỗ ngực xin được tốt nghiệp EASY ONE, tôi viết bài tốt nghiệp để giành học bổng lên lớp EASY TWO với các anh các chị, bạn bè đâyyy. 

Một ngày của tui chỉ có ăn-chơi-ngủ và ị thôi đó, sướng nhắm các ông ạ. Thôi tui đi ngủ đây, nhường lời lại cho mẹ tui nói tiếp dzị.

Em xin chân thành cảm ơn bác HaChunn Lyonet, bác Hương Đỗ, mẹ Ong Bông đã viết nên bộ sách giúp cho em trở thành một bà mẹ chính hiệu.

Em cảm ơn các bác và anh Kiên đã tạo ra cộng động POH để em có thể quen được nhiều các mẹ cùng em trên con đường EASY này, để em có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về cách nuôi con, chăm con EASY mà không hề easy đâu ạ.

Nhờ thế mà em mới có thể đi đến tận đây, dừng lại một chút, vỗ ngực tự xưng em đã thật sự làm đúng, lựa chọn đúng rồi.

Cảm ơn “Biệt đội EASY” xuyên lục địa, luôn có mặt mọi lúc mọi nơi, tâm sự các kiểu con đà điểu để 2 mẹ con có được ngày hôm nay. Mẹ Lê Phương Thanh, mẹ Viên Viên, mẹ Vân Thị, mẹ Diệp Diệp, mẹ Thi Nguyễn, mẹ Julia Nguyen. 

Trải qua 123 ngày cùng với con trai, cùng với EASY, em chỉ muốn nói rằng NÚT CHỜ LÀ CHÂN ÁI. Hãy để cho con khóc, hãy để con được giao tiếp với mẹ bằng tiếng khóc, để mẹ hiểu con đang cần gì, để cho con được tự giúp bản thân mình vượt qua những lần bão bùng chuyển giấc khó khăn.

Con khóc một chút cũng không ảnh hưởng đến sức khoẻ, đến sự phát triển thể chất và tinh thần của con, cho nên hãy cứ để con khóc.

Thà con khóc vài chục phút trong vài ngày, còn hơn là nghe tiếng khóc ấy hàng ngày hàng đêm, hoặc thậm chí như các bà hay nói “Chỉ 3 tháng 10 ngày thôi.” Thế có mà chếttttt. Nút chờ sẽ khiến mẹ thành cônggg! 

Hi vọng trong thời gian sắp tới, em và con sẽ đạt được nhiều thành quả hơn, sẽ làm bằng tất cả sức mình, để đi tiếp quãng đường chông gai còn hàng tá các TUẦN

KHỦNG HOẢNG kinh khủng khiếp đang chờ 2 mẹ con em!

Em xin phép các bác cho mẹ con em được tốt nghiệp lên lớp đúng kì hạn ạ. 

Mẹ Diệu Linh - Học viên POH EASY ONE