HÀNH TRÌNH EASY CỦA BÀ MÁ ĐẦY KỲ VỌNG VÀ THAM VỌNG

đăng bởi Tiên Tiên

Chào mọi người!!!!

Con bị đuổi khỏi lớp easy one lâu rồi mà nay bà má mới cho con viết bài tốt nghiệp đây vì hồi trước bả đã lười mà từ ngày cho con theo easy bả còn lười gấp trăm ngàn lần nữa *chán nản bả ghê - chưa thấy ai vừa xấu vừa lười như bả*

Tiểu sử học viên

- Con tên là: TRẦN VĂN BÍ
- Ngày sinh: 14/9/2010 (tính đến ngày 21/02/2020 là 23w)
- Cân nặng ~ 8kg
- Chiều cao: 67cm
Nhờ ăn no, ngủ đủ nên con mới có chiều cao cơ bản lý tưởng như dị đoá nha!

Thành tích đạt được sau khi trải qua lớp EASY ONE và sự rèn luyện của bà má mìn đầy tham vọng:

- Tự ngủ 100% bằng wn, nhộng
- Chuyển giấc cơ bản ổn
- Chơi tự lập tốt
- Siêng năng tập thể dục, vận động
- Tự bỏ ti đêm, ngủ xuyên đêm từ 12w (tuy nhiên vào những ngày lên biến thể do bà má lên lịch lộn xì ngầu nên có đêm chưa được trơn tru nhưng bà má thấy vậy là cũng ổn rồi - do giờ bớt kỳ vọng)????????
- Lượng ăn trung bình dao động từ 850-950ml/1 ngày - ngày ăn 4 cữ với 2 cữ ti bình và 2 cữ ti mẹ (có ngày đỉnh điểm tổng lượng ăn lên tới hơn 1 lít nha, bình cao nhất là 360ml????????????????) bình avent natural núm số 4
- Hiện đang theo biến thể wt8,5h 2-2,5-4

Bà má biết đến easy và tự ngủ từ hồi lúc bầu rồi mua bộ 3 sách nuôi con không phải là cuộc chiến nghiên cứu, tích cực lội các gr, hỏi han mấy chị em bạn dì bà con xa đi trước để học hỏi kinh nghiệm với 1 tinh thần đầy tự tin rằng con sinh ra chắc mẹ sẽ áp dụng thành công.

Mà trời má! Đời không như mơ sinh xong như bỏ quên mất não ở bệnh viện dị ớ, không biết phải áp dụng từ đâu, áp dụng như thế nào.

Không biết cần phải canh đúng wt, phải vỗ ợ thật kỹ thật kỹ và thật kỹ, phải có môi trường ngủ lý tưởng con mới tự ngủ được, mà trộm vía e bé của mẹ không bị lẫn lộn ngày đêm, ngày e ngủ ít nhưng đêm e vẫn vít 12-13h, được đà đó mẹ dãn dần cữ bú của em cho em làm quen luôn!

Bí được 4w bà má quyết định mua gói EASY ONE của POH - định mua từ trước nhưng tiếc tiền rồi chần chừ mãi đó, sau thấy ngu người quá rồi nên thôi mua luôn, từ đây cuộc đời bắt đầu nở hoa chói chang nè.

Mua xong lên app đọc bài mà toàn bị bà quại chửi bảo mới sinh mà ôm điện thoại tối ngày, nên lúc đó toàn lén chui vô phòng đọc thôi, nhưng đọc rồi chần chừ mãi đến lúc Bí 7w má mới áp dụng triệt để, canh giờ giấc chuẩn chỉnh, áp dụng đúng trình tự ngủ, môi trường ngủ và rồi 9w Bí đã tự ngủ 100% với wn, quấn (bây giờ là nhộng nè)

Nhưng đối với 1 bà má đầy tham vọng việc Bí tự ngủ chưa dừng lại ở đó mà bả còn đặt ra đủ thứ yêu cầu luônggggg, bà má kết bạn với mấy chị em trong gr rồi tối ngày vô than phiền sao con e vô ngủ mà nằm khóc rồi mới ngủ, con e chuyển giấc chưa được tốt, con e vừa bú mẹ vừa ngủ gật, con e k thức nổi trong wt. OMG!!!

Mấy bả bảo là mình hãy tin ở con, con sẽ làm được, bớt kỳ vọng đi. Riết rồi trong nhóm đặt tên cho mình là bà má *phong trào* và bà má *tham vọng*, rồi thấy con mấy chị tự cai ti đêm mà con mình sao còn dậy bú 1 lần, con mấy c lật mà con e chưa lật nữa

 Ôi!!!! Đúng là làm bà má phong trào với tham vọng mệt ghê luôn. Mà đang tìm cách để cắt ti đêm thì tự dưng anh bỏ luôn nên bà má mừng quá thể, k sợ anh ara mạnh mẽ và tiếp theo đó 16w anh cũng lật lẫy như bao bạn bè rồi từ đó a lật sấp vèo vèo ngủ luôn.

Mà thiệt sự để đến được ngày hôm nay, chưa gọi là cuối cùng nhưng như vậy đối với mình là thành công mỹ mãn rồi vì cả đời mình cũng không bao giờ nghĩ mình có thể rèn và nuôi con thành công được như hôm nay.

Có lẽ việc cho con theo EASY và luyện tự ngủ đó là việc làm đúng đắn nhất trong cuộc đời mình.

Để con được theo easy và tự ngủ mình đã trải qua rất nhiều chông gai, ánh mắt phán xét, dòm ngó, kỳ thị.... haha... bà quại cứ bảo “tụi mày toàn học theo khoa học, tao chả biết gì hết”, “sao lại để con khóc như vậy”, “con buồn ngủ không cho ngủ mà lôi dậy cho bú tới lúc nó k thèm ngủ nữa thì ngồi vỗ còng lưng”, “nó khóc nó đói kìa, nhét ti cho nó bú miếng đi, nhét ti giả nó ngậm khô cả mồm”...

Có lúc bà còn bảo “thôi mày muốn làm gì thì làm đi, mày đã quyết thì không ai dám ý kiến - bà đang giận nên bảo vậy”...mọi người thì bảo mình là “con mẹ khùng, con mẹ điên” vì mình luyện ngủ cho Bí, dùng nút chờ rồi cho Bí ăn vài ba cục nước đá trong lúc kéo wt, 1 ngày Bí bú chỉ 4 cữ...

Nhưng mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ cuộc đâu vì đã có chồng ủng hộ rồi, có lúc mình như chống lại cả thế giới mình bảo “thôi đừng ai nói gì nữa hết, con của con, mọi người hãy để cho con được quyền quyết định” - có lẽ đây là câu lịch sự nhất mình từng nói, haha, vì đó h ai bàn tán hay chỉ trích việc mình rèn con theo easy và tự ngủ mình toàn cãi lại hoặc bỏ ngoài tai hết.

Mà thiệt sự cũng may mắn vì bà chỉ nói chứ bà không can thiệp hay tự ý lao vào phòng mình khi Bí khóc, việc nào mình đồng ý bà mới dám làm và kết quả là bây giờ đi khoe với cả họ, cả làng - Bí bây giờ nổi tiếng với cả họ nội, quại luôn dồi. 

Cho nên tới khi mình đi làm mình cũng tự tin rằng bà sẽ nối tiếp mình để cho Bí theo easy chuẩn chỉnh chứ bà k dám phá lịch vì mình đã hù dọa bà!

Thành tích của bà má mìn:

- Mẹ rất rất hiểu con trai của mẹ cần gì và muốn gì, tại sao con khóc hay con khó chịu.

- Bây giờ mỗi tối có thể ôm baba ngủ, lâu lâu đi hẹn hò, xem phim đồ, con ngủ là bame cũng ngủ theo con luôn; rảnh rổi cầm điện thoại chat chít xạo huần với hội chị em bạn dì.

- Có thời gian để hút sữa, mỗi ngày mẹ hút đc hơn 1 lít đoá.

Đến giờ phút này thành công nhất trong cuộc đời của mình vẫn là lấy được ba Bí, sinh ra Bí, nuôi dạy và bảo vệ Bí theo cách của riêng mình.

Bame rất thương con nhưng bame không chiều chuộng con, bame sẽ nuôi con theo cách của bame vì bame luôn muốn con trai sẽ mạnh mẽ và độc lập. Trải qua nhiều khó khăn, chông gai và nước mắt hoa đẹp mới nở được như hôm nay.

Sau hành trình làm mẹ của mình, mình mong rằng mẹ nào đang bầu, đã đẻ và còn do dự cho con theo easy hay sợ sự phản đối của gia đình, dòng tộc thì hãy quyết đoán hơn.

Hãy hành động theo bản năng của 1 người mẹ và hãy hiểu chỉ có mình mới biết được điều gì là tốt đẹp nhất cho con, có thể chống cả thế giới như mình cũng đc và nếu quyết định theo thì hãy nghiên cứu thật kĩ, áp dụng là áp dụng triệt để đừng nên áp dụng nửa vời chả được gì mà lại tốn công sức và nước mắt của 2 mẹ con.

Nói thật ra các bà chỉ có kinh nghiệm còn kiến thức mình vững hơn nhé, nên mình nuôi con mình chả kiêng cử dân gian hay nghe ai cả. Quan điểm của mình là con ai nấy nuôi thôi nè.

Để có được thành công ngày hôm nay e xin chân thành cảm ơn c Hà chũn đã mang easy soi sáng đến các bà mẹ không thể ru con ngủ và nuôi con theo kiểu truyền thống như tụi iem, các min/mod đã hỗ trợ nhiệt tình cho e;

Chị Sa Vo đã tâm sự, luôn luôn trả lời và hỗ trợ nhiệt tình những câu hỏi của em, mẹ Kẹo e Trang Tiên là người làm c biết đến easy và khuyên c nhiều điều đúng đắn; mấy chị em bạn dì trong gr “Các bà mẹ theo EASY” đã luôn chia sẻ, động viên, giúp đỡ e mỗi khi e bế tắc hay thất vọng mẹ CC chị Trúc Hà, mẹ Chíp c Hương Trần, mẹ Hấu c Tô Thanh Huyền, mẹ Khỉ em Lê Thị Thu Trà, mẹ Bia c Thảo Nguyên Võ, mẹ Cốm c Ánh Ngọc cuối cùng hậu phương của em - anh chồng đã luôn cổ vũ, tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ, hỗ trợ vợ!

Nếu có cơ hội lựa chọn lần nữa mình vẫn chọn EASY và POH - chân lý của đời mình và sự khởi đầu của bà má lười biếng chảy thây.

Hy vọng viết bài tốt nghiệp xong em bé Bí bé bỏng của mẹ vẫn ngoan ngoãn, đừng quật mẹ nha coan.

Xin chào tạm biệt mẹ con mình nhảy qua lớp EASY TWO chinh chiến tiếp đây!

Mẹ Bích Trâm - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo