Con hết "ngủ ngày cày đêm" nhờ EASY ONE

đăng bởi Tiên Tiên

Chào các bác, các cô và các anh em đồng môn. Nhân ngày đẹp giời thì con xin phép làm bài luận văn tốt nghiệp lớp Easy1 để cắp sách lên lớp Easy2 cho nó bằng bạn bằng bè ạ.

Con tên Moon, người gọi con là Mon, người gọi con là Mun đen, Mun cứt, Mun thối......Mẹ con dùng sữa nghệ Curcumin nên bố con cũng gọi con là Cơ Cơ Mun luôn, rồi lúc vui ông gọi con là " èng eng" mà con cũng chả hiểu là cái chi.
Con chui ra vào ngày 24/4/2019, nay con được 21w3d. Thực ra con cũng định ở trong chơi thêm mấy ngày nữa cơ.

Nhưng thấy ông bà bô sốt ruột quá trời đất, lôi nhau đi siêu âm hết chỗ nọ chỗ kia rồi còn dắt díu nhau vào viện định ăn vạ trong đấy nữa nên là thôi con quyết tâm ra cho ông bà mừng.
Lan man về bản thân hơi nhiều. Con xin phép đi vào đề chính ạ.
Chả biết bà bô tìm hiểu ở đâu mà tự nhiên tống con vào lớp E1 từ khi con mới được 6w. Thực ra, bả mua cả bộ sách NCKPLCC từ khi con còn trong bụng.

Bả cũng đọc đấy, nhưng cũng chỉ kiểu cưỡi ngựa xem hoa rồi chắc mẩm "ui giời, đơn giản ấy mà, chỉ là lặp đi lặp lại ăn-chơi- ngủ".

Thế nên bà đọc hời hợt chả nắm bắt được gì. Đến lúc sinh con ra con cho bà nếm ngay quả ngủ ngày cày đêm cho bả biết mặt.
Thế là bả quyết tâm cày lại từ đầu. Cái ngày trong cữ bả chăm chỉ đọc sách thì lại bị bà ngoại của con phán cho câu xanh rờn " Điện thoại, sách vở ít thôi. Không sau hoa mắt không làm ăn được gì đâu".

Thế là xong. Việc kiêng cữ cộng với việc mới sinh xong vẫn đau mỏi người, thế là bả lại buông sách đấy, có chăng lúc nào hứng lên lại lôi ra đọc đọc tí.
Thời gian đầu, ban ngày con ngủ li bì, ngủ khỏi cần ăn, ngủ cho đã đời rồi đến ban đêm con bắt đầu thức chơi với ông bà bô hoặc có chăng con ngủ tí lại dậy.

Tội nghiệp ông bố đi làm về đêm hôm lại phải thay phiên nhau bế bế ôm ôm cho con ngủ, rồi hâm sữa cho con ti ( Bả mỏi quá nên đêm nhiều lúc lười chả thèm cho con ti để ông bô phải lọ mọ đêm hôm). Yêu ông bô của con lắm luôn.
Thế rồi bà cũng hỏi người nọ người kia và bắt ra bệnh con bị lẫn lộn ngày đêm. Bả gặp đúng cạ và bắt đầu cho con vào đời, à nhầm....vào lớp. Nghe theo bạn của bả, bả biết đến POH và bắt đầu đăng ký ngay cho con lớp Easy1.

Bả cũng đọc qua loa vài bài rồi đã vội ngoi lên hỏi các sư phụ trong lớp. Ban đầu, đến cách tính wt, st như thế nào bả cũng không biết, up cái lịch sinh hoạt của con lên thì không bác nào dịch được vì nó quá hỗn độn.

May mắn thay các bác trong gr nhiệt tình giúp đỡ cho bả để bả xây dựng lại lsh phù hợp cho con.
Bả bắt đầu rèn con tự ngủ với quấn và wn. Ban ngày con ngủ hết giờ là bả dựng dậy. Bật nhạc, lau mặt k ăn thua bả lôi cả tảng đá ra chườm vào mặt rồi mông con.

Rồi có lúc đan chơi ngon lành bà tắt điện tối om bắt con đi ngủ. Sau bao lần ăn hành thì con cũng có tí gọi là nề nếp:

Con tự ngủ 100% từ 10w với quấn và giờ là nhộng, đã bỏ wn, tự chuyển giấc 80%, 20% cần bả hỗ trợ vào những ngày con khó ở
Con suốt ngày phải nghe mấy bà gần nhà con ca bài ca " Ui sao nó dễ ngủ thế.....Chả cần ru hời gì nhỉ.....Con nhà người ta ru mỏi mồm rồi lừa mãi nó không ngủ cho.......Đây vỗ vỗ vài phát đặt xuống là ngủ ngon lành".

Có những bà đến chơi đúng lúc con đi ngủ, không tin con tự ngủ còn đợi xem con ngủ như thế nào rồi mới về cơ
Con tự cai ti đêm từ 14w, vít 1 giấc thẳng 12h. Hôm trước ông bà bô đi xem phim vứt con ngủ với ngoại cả đêm mà chẳng ai tin là con ngủ ngoan 1 mạch đến sáng như thế.

Rồi có người dọa con cứ thế này không khéo con lại lên chức chị rồi ra rìa sớm. Nghĩ cũng tủi mà không làm ăn gì được ạ.
Con biết thân biết phận nên toàn phải chơi tự lập 1 mình, kệ cho bả muốn làm gì thì làm. Đến giờ đi ngủ thi thoảng con ới lên vài tiếng cho bả biết để mà mặc nhộng cho con.

Và để có được những thành quả như trên, con biết bà bô cũng chịu khá nhiều tai tiếng.

Thời gian đầu bả còn bị nói là máu lạnh, rồi mẹ kiểu gì không xót con, để con khóc không thèm dỗ mà mọi người đâu biết lúc đấy chỉ là con chưa tự chuyển giấc được nên con gào một tí, hay con chưa tự ngủ đc nên con mới ê a như vậy.

Con biết có lúc bả cũng định bỏ cuộc rồi nhưng đươc sự ủng hộ của cả nhà Easy nên mới cho con theo học đến cùng.

Thôi, túm cái váy lại là mẹ con cháu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đại gia đình Easy, các min, mod và đặc biệt là bộ ba tác giả sách đã đem Easy đến cho mẹ con con. Giờ thì con mong các bác duyệt cho con lên lớp E2. Đừng đánh trượt con, tội con lắm ạ.

Cuối cùng mời cả nhà đón xem quá trình đi ngủ của con ạ. Yêu cả nhà ạ.

Mẹ Chu Yến Thanh - Học viên POH EASY ONE

 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo