EASY là "Khoa học" hay "Càn rõ dở hơi"

đăng bởi Tiên Tiên

Con chào các cô, con là Kiwi, heo hồng tháng 10 vừa tròn 19w. Hôm nay đẹp ngày Valungtung day, mẹ con cho con tốt nghiệp lớp Easy1 vì những quả ngọt mà con tặng mẹ như sau.

1. Theo sát sàn sạt E4 mượt k thiếu một phút nào, dù là wt hay st. Mà đại đa số toàn là mẹ con lay con dậy thôi, chứ ko là con ngủ đến mùa quất năm sau mà ko thèm vẫy tai cơ hị hị.

2. Sinh hoạt rất khoa học, dậy là phải có gì nhét mồm, bú mau tròn bụng mới được cơ, còn lại là tung tăng chơi đùa, đừng hòng bảo con ăn vặt.

Tuy là con ko giống các bạn, xơi sạch bình sữa siêu to khổng lồ (dù trộm vía sữa mẹ con dạt dào chả bao giờ thiếu), nhưng con biết thế nào là no là đủ là dừng, mẹ con thấy con cũng cứng cáp (trộm vía tỷ lần nữa) nên thôi cũng quẳng cái cân, uống sạch sữa thừa và không bao giờ ép con ăn cả.

Yêu mẹ nhất ở khoảng này. À, khoe với các cô là chưa bao giờ con vừa ngủ vừa bú nhé, dù là trong 3 tháng đầu ti mẹ hoàn toàn hay ti bình bây giờ.

3. Lật lẫy thạo khi chưa tròn 3 tháng. Lật cái là con lên bài tập trườn tập bò tập ngồi ngay. Giờ con đã có thể ngồi ếch vững vàng, rất thích níu tay mọi người để ngồi lên, đứng lên luôn ạ.

Boải vậy nên dù thân nhi nữ nhưng con quậy hoành tráng không thua gì các đấng nam nhi đâu. Ba con hay đùa gọi con Thị Nhoi ý ạ. Mà từ khi con lật được là con lăn khắp giường, ba mẹ tha hồ trông, bao sướng nhé. Đừng hòng bắt con nằm ngửa quá 3 phút khi con đang thức nhé.

4. Chơi tự lập, cái khoản ni hơi í ẹ chút, do nhà con đông ông bà nội ngoại, lại còn có o Su dì Châu của con nữa, ai cũng giành chơi với con.

Mẹ con suốt ngày gào ré, giành giật từng phút cho con chơi tự lập ý. Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ, đang chơi vui, mẹ ơi. Nhưng mà con vẫn tự chơi được nhé, dài ngắn tùy tâm trạng con thôi.

5. Tự ngủ 100%, chuyển giấc 90% (chém mồm tỷ tỷ lần nữa) với phòng tối lạnh, shu shu, nhộng ngày quấn đêm, giờ kết bạn thêm với ti giả. Để duy trì được kĩ năng này, mẹ con đã rất cố gắng kiên trì cùng con.

Con lần đầu được mẹ giới thiệu tự ngủ lúc 7w, thành công 8w, rồi mất đi xây lại mấy lần qua các mùa ww. Nhờ đó mà giờ ba con cũng có thể cho con ngủ vô tư luôn, còn hay xung phong lãnh phần này nữa hị hị.

Bây giờ con chỉ thích tự con lăn lăn lắc lắc chìm vào giấc ngủ thôi, chứ vỗ đít bế ru hay hò ơi à ới các kiểu, bỏ đi bỏ đi.

5. Cai ti đêm thần tốc trong 3 ngày từ 14w, sau khi tập được ti bình.
Đó, bảng thành tích của con ạ, các cô chấm con tốt nghiệp loại gì? Hihi. Con líu lo nãy giờ, thôi chừ nhường lời cho mẹ của con.

Part 2: Tâm sự mỏng của mẹ Kiwi

Thời gian mang thai là khoảng thời gian hạnh phúc của cả ba và mẹ, thủ thỉ suốt ngày với con khi có cơ hội, mong con lớn lên là em bé hay cười, người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở. Tuy ko được suôn sẻ, nhưng đến 40w1d cũng thành công đón con chào đời.

Con trong bụng mẹ tung tăng tưng bừng party quẫy đạp như thế nào, thì khi con ra đời con yên ắng đến ngược lại.

1/ khó khăn đầu tiên mang tên "Cho con bú"

Nằm ở phòng hồi tỉnh sau mổ, con là bé heo xuống sớm nhất trong ngày, nhưng cũng im ắng nhất, ko khóc, chỉ ngủ, say mê quên cả bú mẹ.

Mấy cô tập bú cho con cũng mất hết kiên nhẫn luôn, nhưng mẹ vẫn cười, vì tin con mẹ khỏe mạnh mất gì ko biết bú. Heo lười ham ngủ ạ. 2 ngày sau sinh, con mới bắt đầu chịu ti mẹ. Và mẹ mất đến 1 tuần để học cách ôm con.

Đâu phải là bú đúng sẽ mãi bú đúng, từng mốc phát triển của con, mẹ lại như đánh vật mỗi lần cho con bú, đổi tư thế, vắt bớt sữa (do sữa nhiều tia xuống nhanh làm con sặc), rồi hồi hộp xem con có chịu bú ko.

Con là em bé một khi "Say no means no", con thà bỏ cử chứ ko thèm bú miếng nào. Đỉnh điểm 12w con tự nhiên bỏ ko chịu bú mẹ nữa, lúc này mới giới thiệu bình cho con, và thật sự là cuộc chiến vẻ vang của mẹ con mình, heo lười ạ. Nhưng mà mẹ vẫn rất yêu con.

2/ Khó khăn thứ 2, "cho con ngủ".

Mẹ bén duyên với easy cũng là từ giấc ngủ của con, vì lúc đó mẹ mới rõ con bú ko hiệu quả, lịch sinh hoạt lộn xộn vì mẹ đâu biết wt tối ưu là gì. Để đạt được như vậy, mẹ và con cùng nhau "no cry".

Tuy tên gọi phương pháp là No cry nghĩa là ko khóc, nhưng vẫn tốn công gào của con và in ít nước mắt của mẹ, thêm phần sót cháu của ông bà.

Cả tháng trời gục bên cũi của con, đúng kiểu ngủ ngồi xiêu vẹo để vỗ mông hỗ trợ con ngủ hết giấc. Con ngủ thẳng thớm thoải mái trên giường chứ k phải chật chội trong lòng mẹ.

Mẹ cũng luyện được skill ngủ ngồi ngủ bất chấp mọi lúc siêu đẳng hihi. Lợi cả đôi đường. Mẹ vẫn luôn tin tưởng con gái mẹ.

3/ Khó khăn thứ 3 "thuyết phục gia đình"

Nuôi con kiểu nào con cũng sẽ lớn, nhưng mẹ mong rằng mẹ sẽ chọn cho con cách tốt nhất. Là thông minh, khoa học chứ đâu phải càn rỡ dở hơi đúng ko con?

Công sức lớn nhất chính là sự động viên cùng chiến tuyến của ba con đó. Và mẹ cũng rất biết ơn ông bà nội ngoại hỗ trợ giúp đỡ mẹ cùng con khôn lớn.

Thật ra, mọi việc đều xuất phát từ tình yêu thương, cớ sao phải căng thẳng. Con thật may mắn được yêu thương đủ đầy, con biết không?

Bảng thành tích của mẹ thì ngắn thôi:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Và mẹ sẽ cố gắng duy trì ít nhất đến khi con 2 tuổi

2. Ăn no (ăn như heo, đúng nghĩa luôn vì trộm vía sữa nhiều đói lắm), ngủ đủ (ngủ tranh thủ, ngủ khẩn trương) và ngủ rất ngon.

3. Vui vẻ ko quạu, và tin tưởng hoàn toàn 2 cha con. Chỉ cần có ba, là mẹ yên tâm, ba thay mẹ cho con gái ăn no, chơi vui, ngủ đủ.

4. Trưởng thành hơn nhiều

5. Kiến thức đúng và thực hành đúng

Cảm ơn đại gia đình đã luôn bên 2 mẹ con.

Cảm ơn các tác giả của NCKLCC, đặc biệt chị Hương Đỗ , chị Poh ThuyVi Mod và bác sĩ Minh Hạnh đã hỗ trợ cho em rất nhiều.
Cảm ơn con gái của mẹ, mẹ yêu con !

Lên lớp thôi con gái ơi. Easy Two.

Mẹ Tú Anh - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo