Hành trình nuôi con khoa học cùng EASY ONE

đăng bởi Tiên Tiên

HÀNH TRÌNH LÀM MẸ - Tập 1: EASY
Cảm ơn con vì đã giúp mẹ biết làm mẹ là điều tuyệt vời nhất.

Thông tin hiện tại của Mia 22w4d, 7,2kg, đang theo biến thể 2,5-2,5-3,5
- Biết tự ngủ 100% với nhộng, có hoặc ko ti giả, whitenoise
- Chuyển giấc 70%
- Cai ti đêm từ 17w
- Ngủ xuyên đêm từ 18h-18h30 đến 6h sáng hôm sau
- 4 cữ sữa nhưng đang có dấu hiệu mọc răng nên chỉ ăn ~700ml sữa/ngày, mẹ đợi chờ phong độ 900ml/ ngày mà vẫn chưa thấy trở lại 
- Biết chơi tự lập
- 2 mẹ con tự chăm nhau cả ngày, nhà cửa sạch sẽ ko cần giúp việc, tối con ngủ bố mẹ tâm sự xem phim nấu cơm thoải mái; thậm chí mẹ còn tăng 2kg so với sau sinh 
- Đang tập thả tay khỏi nhộng và mút tay chuyển giấc, nghỉ chơi vs bạn ti giả
Easy và POH đến với mẹ vào ngày con đầy tháng.

Ngày hôm đó mẹ chẳng hiểu sao con ko chịu ngủ, mặc dù đã ti mẹ rồi, đã nhẹ nhàng đặt xuống, nhưng con chỉ ngủ tẹo teo rồi lại dậy; và những ngày ww5, khi mà cứ tới giờ witch hour, con rấm rức khóc và khó vào giấc hơn mọi hôm

(Mấy hôm ấy, bà ngoại cứ bảo đi lấy lá trầu rồi xoa khắp người con, mà hôm thì đc hôm thì ko). Mẹ mới tìm hiểu, mới mò mẫm đọc lại Nuôi con không phải cuộc chiến.

Cày từ ebook, cho đến 4 quyển sách cầm tay, rồi lại vào app POH và cả group Easy. Hồi ấy bà ngoại doạ đập đt, quăng sách vài lần. 

Kết quả mẹ con mình được gì?
Mẹ dần hiểu hơn tiếng khóc của con, tách ăn ngủ chơi ra, con không phải ti để ngủ.
2 mẹ con đi từ những bước đầu, tách Easy, tập làm quen ti giả, rồi lại tập tự ngủ, chuyển giấc ko nút chờ vì biết ông bà xót tiếng khóc của cháu; rồi nút chờ sau khi 2 mẹ con vào SG.

Rồi sau 3m, cơ thể tự giảm tiết sữa hơn, và do thiếu thông tin về hút sữa kiệt, mẹ sẵn cơ hội vừa hút sữa trữ đông thêm, vừa tập ti bình tiếp cho con, để có ra ngoài cũng ko phải làm diễn viên trưng bày ngực bất đắc dĩ.

Nhiều khi mẹ vẫn ko tin lắm về khả năng làm mẹ của mình, nhưng nhìn những lần con tự ngủ ngon lành mặc dù trc đó vẫn còn cười vui, hay con ê a nhẹ rồi tự chuyển giấc ngon lành vít đủ 2h, mẹ thấy sướng rơn.

Quả ngọt là khi mẹ thấy ông bà xuýt xoa, nó hay lắm, cho con vô cái nhộng là ngủ ah, hay nụ cười mỗi lần ngủ dậy của con, ai nhìn cũng thấy hạnh phúc.

Thậm chí có hôm cô hàng xóm thấy mới cách đây 3p đang còn mắt thao láo mà giờ hỏi ra đã ngủ rồi. 

Mặc dù mẹ ko ôm con ngủ mỗi tối, mẹ chẳng ầu ơ cho con, đu đưa ru hời con trước ngủ, chẳng vạch áo mỗi đêm, không bế ẵm mãi trên tay; nhưng con gái mẹ vẫn bám mẹ như sam. 

Vì mỗi lần con dậy, ngoài lúc chơi tự lập, mẹ ôm ấp con, mẹ chơi hết mình với con, hát hò hay nói chuyện nhăng cuội cho con mà, con nhỉ?
Đôi lời nhắn gửi đến các mẹ đang tìm hiểu và tập nếp Easy hay tập tự ngủ cho con

1, Nên bắt đầu sớm, vì mọi thói quen hình thành từ còn nhỏ sẽ rất dễ tập, mọi thứ cũng sẽ dễ thở hơn khi con vào ww, nút chờ cũng sẽ ngắn gọn hơn, phương pháp cũng đơn giản hơn, ít tốn nước mắt hơn.

2, Cố gắng nắm rõ các thông tin: Kích sữa, bú đúng khớp ngậm, vỗ ợ hơi, quấn bé, tiếng khóc của con, kéo thời gian thức đủ, và trình tự đi ngủ.

Con sẽ bú vặt nếu mẹ không đủ sữa, không bú đúng khớp ngậm, hay vừa bú vừa ngủ gật. Con sẽ vặn mình nhiều, đang ngủ khóc thét lên, vì chưa được ợ hơi kỹ, đặc biệt là vào tuần khủng hoảng.

Con sẽ khó ngủ, dễ giật mình vì chân tay khua loạn xạ, chưa điều khiển được cơ thể trong lúc ngủ
Đừng ‘cả vú lấp miệng em’ vì không phải lúc nào con khóc cũng vì đói, mà có thể vì bỉm đầy, mắc kẹt hơi, buồn ngủ, hay đau bụng...

Con sẽ chưa thể ngủ nếu chưa tới ngưỡng buồn ngủ, hoặc cáu gắt nếu qua ngưỡng buồn ngủ.
Và không phải cứ đặt con xuống là con sẽ ngủ, mà cần có tín hiệu cho con hiểu là mình sẽ phải đi ngủ thôi. 

3, Nút chờ: ai cũng sợ tiếng khóc của con nít, và mẹ nào cũng nghĩ con mình gào to nhất , nhưng nút chờ sẽ tương ứng theo tháng năm con lớn, con càng bé nút chờ càng ngắn, thời gian mẹ lắng nghe tiếng con khóc càng dễ thở. 

Nên tốt nhất là thà chờ con khóc 3p-5p, mà con tự ngủ đc còn hơn là bế mỏi tay con ngủ say mới đặt xuống, hay để lớn hơn, phải chờ 10p nghe xót lòng lắm. 

4, Chuyển giấc: chu kỳ ngủ của con là từ 30-45p, nên việc con tự ngủ được nhưng cứ đúng boong 45p sau khóc là chuyện rất bình thường, 99% các bé gặp vấn đề này, và cách để khắc phục lại tiếp tục là nút chờ, mẹ phải kiên trì thôi, các con còn nhỏ, phải cho ngta học từ từ chứ. 

Nhiều khi bà ngoại vẫn cứ mắng vốn mẹ nuôi con khoa học quá, ăn ngủ đúng giờ, vẫn thích ẵm bồng con nhiều nhất, ôm con lúc ngủ.

Nhưng mẹ biết, con chỉ có 1 tuổi thơ, con được lớn lên ở đô thị, ko phải ở thôn quê như mẹ, thì cách con tự lập, cách đưa con vào nề nếp sẽ giúp con về sau.

Mẹ quyết định cho con theo nếp Easy không chỉ vì chỉ có 1 mình mẹ chăm con, mà còn vì nếu chạy theo cách nuôi con truyền thống, mẹ sẽ làm khổ cả con và mẹ, con sẽ chẳng biết dự đoán những gì xảy ra tiếp theo để thực hiện, mẹ và con cứ tới đâu hay tới đó?

Và tất nhiên ai cũng muốn có 1 bà mẹ xịn, vẫn chăm lo được cho con, vẫn tươm tất nhà cửa, vẫn dành thời gian được cho bản thân, cho bố, phải ko nào?

Và trên hết, vì mẹ muốn những điều tốt đẹp nhất cho con, vì mẹ yêu con!
Vậy là sắp qua 1 giai đoạn mới của con - Ăn dặm; nhờ các ông bà cô chú bác ủn mông cho con nhập môn mới nào!

(Nghe đồn ai viết bài tốt nghiệp xong cũng bị bão ww26 dập be bét, chém miệng tỷ lần cho con nó qua ww nhẹ nhàng nhé!!!)

Mẹ Yến Trân - Học viên POH EASY ONE

 

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo