Gửi con yêu! Mẹ luôn dành điều tốt đẹp nhất cho con!

đăng bởi Tiên Tiên

MỚI BÉ XÍU MÀ MẸ SUỐT NGÀY BẮT HỌC 

Gửi Đỗ Thỏ, sau này khi con đã là một cô gái trưởng thành, con hãy đọc kỹ lá thư này nhé. Hãy biết về quá trình lớn lên của mình, hãy nhớ rằng mẹ luôn dành điều tốt đẹp nhất cho con dù rất nhiều chỉ trích .

 

Cuộc đời mẹ đây là lần đầu viết luận văn tốt nghiệp con ạ. Ngày xưa mẹ học đại học, chọn thi cho nó nhanh chứ luận văn thì mẹ hơi chùn, nhưng hôm nay cũng phải sắm sửa bút sách để soạn bài cho em tốt nghiệp.

Chẳng ai dạy mẹ làm mẹ là phải như thế nào, mẹ chẳng cho đc em bú, chẳng biết làm nào cho em ngủ ngoài ôm, đưa võng mà cố gắng hết sức em cũng chỉ ngủ đc 30-45' là tỉnh.

Mẹ hoang mang lo lắng cứ đi hỏi con bị làm sao mà đúng boong chuẩn là dậy, không sai 1 phút. Mẹ chẳng hiểu mẹ bế không đúng cách kiểu gì mà em cứ ăn là ộc, ngày nào cũng ộc 1 lần, người ta còn doạ mẹ em bị trào ngược. Mẹ muốn ngả lưng nghỉ ngơi một chút cũng khó. Mẹ đã khóc nhiều lắm!

May mắn mẹ biết đến Easy qua sự giới thiệu của một vài người bạn nhưng mẹ vẫn nghĩ là theo lịch thôi chứ ôm con ngủ đc mà.

Ảo tưởng là theo lịch là con ngủ ngoan 2h là dậy, ảo tưởng là quấn con lại đc ôm chặt con sẽ ngủ ngoan, ảo tưởng là hỗ trợ ti giả con sẽ ngủ ngay trong vòng một nốt nhạc... còn 1 tỷ thứ ảo tưởng mà mẹ đã vỡ mộng đau đớn.

Lại còn 8w vẫn Easy 3, Một tỷ câu hỏi trong đầu là làm sao lại thế tại vì sao lại thế, sao ko thế này mà nó lại thế kia.

Mẹ quyết định tham gia khoá học của POH của bác Hà, đọc tài liệu nghiên cứu 1 cách kỹ lưỡng và áp dụng muộn cho con lúc 10w 1 cách chuẩn chỉ nhưng đó là mẹ nghĩ thôi.

Chứ thực ra là sai bét nhè, mà mẹ sĩ lắm mẹ chẳng hỏi ai con ạ! May mẹ được các min, mod và đặc biệt là má Sa Vo hỗ trợ cận kề bên con nên mẹ đã điều chỉnh dần dần.

Cuộc sống nó chẳng giống cuộc đời. Đúng ww12, con khóc như chưa bao giờ được khóc, mẹ kéo wt khổ sở lên easy 4, con catnap, con nôn trớ cả ngày cả đêm, mẹ như muốn gục ngã, mẹ lại chẳng biết làm gì ngoài khóc. Haizzz, nhủ lòng phải thật quyết tâm k đc bỏ cuộc, quay trở về nuôi con truyền thống mẹ còn áp lực hơn.

Dù còn quá nhiều khó khăn trong việc hướng dẫn con tự ngủ muộn. Con khóc mẹ sợ tụt mood. Mọi người phàn nàn mẹ không thương con. Mẹ áp lực nhiều khi muốn tét vào mông con vài chiếc vì stress quá.

Mẹ trách móc con khó nuôi. Mẹ đã quát mắng con dù con chẳng biết gì cả. Mẹ suốt ngày than thở với bố rằng thế lọ thế chai, cả hai bố mẹ cùng mệt mỏi nhưng bố vẫn kiên nhẫn động viên mẹ cố lên vì bố cảm thấy con ngày một khác trước, khá lên rất nhiều rồi.

Bố còn giúp mẹ khuyên ông bà hãy để mẹ giúp con đc ngủ ngoan, mặc dù bố cũng không hiểu mẹ đang làm cái chết tiệt gì cả chỉ biết khóc 15' mới đc dỗ thôi!

Rồi bão tan, em bé Easy của mẹ dần vào nếp Easy 4, con thể hiện mình bằng cách ọ oẹ nhẹ 5' rồi ngủ lại trước sự chứng kiến lấp ló của bà nội và bố. Mẹ thì đc thể "đấy con đã bảo Thỏ đang chuyển giấc thôi mà, kệ cháu mẹ ơiiii" 

Ông bà nội ngoại đều mừng vì con ngủ 18h đến 6h sáng chẳng cần ai dỗ dành gì. Mẹ thả con vào cũi con lật sấp ngủ liền, mẹ đi ra bố với ông bà còn hỏi "ơ thế là ngủ rồi á???" 

Gặp em bé bỏng ai cũng lắc đầu sợ đẻ, sợ nuôi con thơ, mẹ bảo ơ không sợ đâu bé nhà cháu chẳng phải bồng bế gì nhiều mà không hông ai tin con ạ.

Rồi cơn bão mang tên CON ỐM ghé thăm bố mẹ, cộng với quá trình lên biến thể khó như kiểu bịt mặt bắt dê vồ thử xem trúng phát nào thì trúng, không trúng thì trượt.

Đêm con dậy nhiều lần. Sổ mũi khó chịu con bắt bế cả ngày cả đêm, ngủ luôn trên người mẹ. Nhưng nó là gì đâu, em bé easy của mẹ chỉ làm nũng tí thôi, sau ốm em lại ngoan như thiên thần, đặt vào cũi con lại ngủ luôn không cần mẹ trợ giúp gì, bố mẹ lại yên tâm vì em lại ăn tốt ngủ tốt.

Một số thành quả mà mẹ đã được gặt hái đến giờ phút này xin được liệt kê nhẹ:

Con tự ngủ 100%, sở thích nằm sấp đưa mình vào giấc ngủ nên con k cả mút tay, k cả ti giả. Chỉ yêu thích bạn nhộng và tiếng máy hút bụi.

Con chuyển giấc ổn, trừ bão to bão bé con khó ở dài lắm thì 1 tuần k thì 1 vài ngày là con lại ko cần mẹ trợ giúp gì cả. Mà mẹ muốn giúp cũng k đc, mẹ chỉ có nút chờ triệt để thôi.

Con chơi tự lập 30-45' để mẹ miệt mài hút sữa phục vụ nhu cầu bữa ăn của con.

Con ngủ xuyên đêm, cai ti đêm từ 15w. Lên biến thể đêm con dậy nhiều lần, rem sáng nhưng cứ nằm chơi rồi ngủ lại, bố mẹ vẫn thẳng giấc.

Hiện tại 27w con theo lịch 2-2,5-4 đã vượt bão 26 thành công và vẫn ngủ một mạch đến sáng, ngày ngủ 2 nap.

Mẹ lại vui vẻ và xinh đẹp. Ko còn khóc nhiều nữa.

Mẹ viết tốt nghiệp cho con cũng như muốn giới thiệu easy đến nhiều mẹ để hướng dẫn con có một nếp sinh hoạt và tự ngủ tốt, gia đình hoà thuận. Mẹ cháu xin có một số lời khuyên đến các mọi người:

- Hãy kiên nhẫn với em bé của mình, nắm vững kiến thức cơ bản về nút chờ phù hợp với tuần tuổi, pp 4s,5s quan sát kỹ biểu hiện của con. Đừng nhầm lẫn mà áp dụng sai để em bé rơi vào tình trạng khóc oan với ăn tét mông.

- Có đồng bọn tâm sự cho bớt stress Thơm Vũ Anh Thư Bui Ha Anh. Hỏi các mẹ có kinh nghiệm. Như Poh thì các min và mod là chuẩn chỉ rồi. Có chỗ dựa tinh thần vững chắc. Mẹ cháu thì hay đc bố cháu bênh.

- Nút chờ thật triệt để trong mọi trường hợp, nhớ là đừng quên tránh ảo tưởng rằng cứ để con khóc 10' là con tự ngủ đc nhé. Dùng nút chờ nản quả rồi đổ lại nút chờ k hiệu quả rồi lại bế con lên như mẹ cháu nút chờ là chân ái đó.

Mẹ cháu chúc các mẹ bình tĩnh để đi đến thành công. Sau đau khổ hạnh phúc sẽ đến thôi. Xin cảm ơn mọi người đã đọc đến đây ạ!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, giảng viên Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)