Bài tốt nghiệp EASY ONE của mẹ Thu Cúc

đăng bởi

Gửi con gái yêu dấu của mẹ,

Thật lâu mà cũng thật nhanh, con gái của mẹ đã tròn 5 tháng tuổi rồi, 21w5d mẹ mới cho con tốt nghiệp Easy one vì còn cố đợi xem nốt thành quả giãn cữ. Nói đến hành trình rèn easy cho con thì cũng lắm gian truân.

Mẹ biết đến nếp sinh hoạt này khi vẫn còn mang bầu con, được chị đồng nghiệp giới thiệu cuốn NCKPLCC và cực kỳ quyết tâm áp dụng. 

Sau khi sinh con, mẹ chưa có sữa nên mất 3 ngày đầu mải mê hút kích và nghỉ dưỡng sức. Thực ra thì chả được nghỉ vì con không hề có trăng mật và còn bị lẫn lộn ngày đêm, suốt tuần đầu tiên con cứ 3h sáng dậy khóc và chơi đến 6h, mẹ thì vẫn đau và mệt nên việc bế con đêm quả là nỗi kinh hoàng.

Vốn là người khó ngủ mà khi ấy mẹ đã có thể đặt người xuống là ngủ, bất chấp con khóc a ả bên tai (đã có bà bế). Thậm chí đã có lúc mẹ thấy ghét con vì quá mệt mà con thì vẫn không chịu ngủ. Đó cũng là cú huých khiến mẹ càng quyết tâm rèn easy cho con hơn. 

Những ngày đầu quả thật là cuộc chiến khi mẹ áp dụng kiến thức cứng nhắc vì chưa biết đến Poh. Cứ sau khi con thức được 45p, ngáp cái đầu tiên là mẹ bế lên thực hiện 5s, mất 10p ngó ngoáy con mới thiu thiu ngủ và mẹ mới dám đặt xuống.

Tưởng là ok rồi nhưng không, con chỉ ngủ được 20-45p là dậy khóc, mẹ áp dụng nút chờ không ăn thua nên có khi cho khóc hết nap rồi dậy (chỉ nap 1 vì các nap còn lại có bà ngoại ở nhà thì không dám ????). Đó là 1 khoảng thời gian thật tồi tệ, sao mỗi phút con khóc nó dài lê thê như 1 năm, ngồi canh con mà mắt nhìn đồng hồ liên tục.

Mẹ bị cả nhà phản đối khi để con khóc, bà ngoại suốt ngày nửa đùa nửa thật "Đồ mẹ độc ác, con khóc không dỗ, con buồn ngủ không cho ngủ,..." rồi thì "Nó bé thì nó biết gì, lớn rồi nó ngoan, con nó khóc thì phải bế chứ", "Mày để nó khóc nhiều nó đau đầu, sau này nó khó tính đấy", vv... Mẹ gần như phải chống lại cả thế giới để đưa con vào khuôn khổ.

Rồi mọi chuyện cũng ổn khi con dần vào nếp, ăn ngủ có giờ giấc, ít cần hỗ trợ hơn. Và vấn đề lại tiếp tục khi mẹ không biết đến các easy biến thể, con 8-9w rồi vẫn ốp easy 3, rồi wonder week nên con đầy hơi và nôn trớ, catnap liên tục, tối cũng chỉ ngủ 30p rồi dậy chơi đến 9-10h đêm mới ngủ lại, hậu quả là lại lẫn lộn ngày đêm.

Lại vật lộn chữa và kéo waketime, mẹ lùng sục tìm hiểu trên mạng và ơn giời, cuối cùng cũng biết đến Poh. Chỉ sau 1 tuần áp dụng các kiến thức đc tư vấn, tình yêu của mẹ đã trở về đúng bản chất của em bé bài bản. Ăn ngủ đúng giờ, cứ đến giờ ngủ là quấn, whitenoise và 5p sau con sập nguồn ????.

Giờ thì bà ngoại suốt ngày khoe là cháu ngoan lắm, cứ đến giờ cho vào nhộng là vít tít mù, mới 3 tháng đã ngủ đêm 12h không ăn (trộm vía tỷ lần ????). Còn bố mẹ thì có thời gian dành cho nhau, tối tối rủ nhau đi xem phim, cà phê quán xá, tâm sự tình cảm như hồi còn son ????????????

Xong tiết mục ngủ, chuyển qua tiết mục ăn. Vì trước 15w mẹ cho con bú song song cả ti mẹ và bình nên không biết lượng ăn của con là bao nhiêu. Mẹ thử cho con ăn hoàn toàn bình đúng dịp growth spurt và cứ tưởng bình thường con đều ăn được như thế, vui vẻ vắt và kích sữa được 2 tuần thì con lại vào wonder week, ăn uống rất nhởn nhơ láo lếu.

Suốt gần 3 tuần liền con chỉ 250-330ml/ngày, ăn cả 40-50p mới được 70-80ml, mẹ khóc con khóc, stress vì con đã bé mà gần 1 tháng không tăng lạng nào. Bố thì liên tục bảo cho con ăn đêm lại đi nhưng mẹ vẫn không đồng ý, may mà con cũng không chịu ăn chứ không thì có khi mẹ cho thật ????????????.

Cuối cùng thì nhờ các mom thông thái tư vấn, mẹ quyết tâm giãn cữ với tư tưởng "Cho đói rã họng ra thì mới biết thế nào là lễ độ". Và kì diệu thay, sau 3 ngày dãn cữ, bỗng 1 buổi tối con rít hết 210ml chỉ trong 1 nốt nhạc, mẹ sướng nhảy dựng lên, đi khoe khắp cả nhà.

Và từ đây lượng ăn của con bắt đầu tăng, nếp ăn cũng tử tế hơn nhiều, dù xách dép ko đuổi kịp các bạn khác trong easybiz nhưng mẹ cũng không ép con nữa. Ăn uống là niềm vui mà con nhỉ ????????????

Rút kinh nghiệm vì biết đến Easy one muộn, mẹ đã lót dép hóng Easy two ngay khi được con được 20w. Hi vọng là với sự giúp đỡ của Poh và các mom thông thái, công cuộc ăn dặm của mẹ con mình sẽ ko bao giờ là cuộc chiến nhé con.

Ký tên

Mẹ mìn độc ác nhưng cực yêu con ????????????

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/