Không cần nhảy cầu bất lực vì con thức đêm nữa!

đăng bởi Tiên Tiên

KHÔNG CẦN NHẢY LẦU BẤT LỰC VÌ CON THỨC ĐÊM NỮA - NHẢY THẲNG LÊN BỤC TỐT NGHIỆP LUÔN 

Em đang vừa hát vừa dọn shit cho con nhớ lại thời gian cách đây chỉ hơn chục tuần lễ thôi, mỗi khi hoàng hôn buông xuống là sự sợ hãi và nỗi bất lực vì không biết đêm nay con có cày xuyên màn đêm hay không. 

Vì cảm xúc tuôn trào , nếu dừng lại thì k thể hoàn thành được bài tốt nghiệp, nên em không thể kìm hãm cái sự sung sướng đó lại , đành lên luôn để không làm tụt dòng cảm xúc đang tuôn trào.

Lời đầu tiên mẹ con em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bác Hachun Lyonnet - người bác quốc dân . Bác Hương Đỗ - người đã luôn là phao cứu sinh cho em lúc em sắp ngủm , bác Thanh Huong đồng tác giả của bộ sách đã giúp đỡ mẹ con em hoàn thành tốt khoá học đầu đời.

Cảm ơn bà mẹ với đôi mắt trố lồi và những vần thơ ...ắm ..ít Đinh Bằng Linh đã luôn sát cánh lắng nghe và giải đáp 1 tỷ 800 nghìn thắc mắc giời ơi đất hỡi của mẹ bạn Cá, cùng toàn thể các min các mod và các mẹ bỉm sữa trong group E1 đã đồng hành cùng mẹ con em trong suốt 19w vừa qua.

Giây phút tốt nghiệp chắc hẳn ai cũng có rất nhiều cảm xúc. Em cũng vậy, nhưng quan trọng là tới giờ phút này đây , cái em nhận đc không chỉ là việc:

- Con tự ngủ 100% xuyên đêm không rem ( đã cai ti đêm từ 10w), ban ngày không còn catnap, biết được cảm giác no đói ( một cữ ăn TB 260ml ngày 4 cữ)
- 2 mẹ con có thêm rất nhiều bạn mới từ group mà còn là sự gắn kết giữa mẹ và con , là thật sự hiểu con mình muốn gì , cần gì để chăm sóc và hỗ trợ đúng lúc!

Với một bà mẹ nuôi 2 đứa con. Bạn lớn theo truyền thống , và bạn bé thứ 2 theo Easy ( mình mua gói của POH), mới thực sự thấy easy đã cứu vớt cuộc đời em như thế nào.

Thay vì việc 5 tháng đầu đời của con là những đêm bố mẹ thức trắng , là cân nặng của mẹ từ 53 => 42kg . Là 13 tháng ròng rã tự biến mình thành cái ti giả khổng lồ của con đến tê bại nửa người vì nằm nghiêng cho con bú + ngậm ti mẹ để ngủ, và không biết bao lần trong đêm không đc ngủ trọn vẹn vì phải lừa lừa nó để rút ti mẹ ra.

Đến mức vợ chồng em sợ không dám có thêm đứa con thứ 2, thì với Easy em đã thật sự có được những phút giây thảnh thơi dành cho bản thân, giấc ngủ đêm dài khoẻ khoắn, một mình có thể cân tất cả việc nhà như giặt giũ nấu cơm chăm sóc con.

Thậm chí có thể có thừa thời gian làm việc kiếm thu nhập . Chưa kể nhận đc sự ngưỡng mộ của hàng xóm láng giềng, gia đình họ hàng là "Nuôi con khéo nuôi con mát tay" .

Bạn bé luôn vui vẻ ngoan ngoãn phấn khởi vì đc ăn no ngủ đủ nên trvia phát triển rất tốt. Bố mẹ có thời gian dành cho nhau, có thời gian chăm sóc anh lớn mà k sợ anh em tị nạnh nhau.

Ai cũng có những khoảng thời gian khó khăn khi mới bắt đầu . Em cũng vậy, từ việc rèn con vào nếp ăn ngủ theo lịch sinh hoạt khoa học không bú vặt cho đến việc rèn con cách tự chuyển giấc. Lời khuyên của em đơn giản chỉ là :

- Thời gian 4 tuần lễ đầu đời của con , các mẹ đừng tự tạo áp lực cho mình . Bởi vì lúc này con vẫn còn rất bé bỏng cần được ăn ngủ theo nhu cầu, nên các mẹ hãy cố gắng đọc sách thật kĩ để hiểu con , cố gắng bám sát E3 là ổn ạ

- Hãy chú ý về khớp ngậm ( kể cả bú bình) chọn loại bình tốt để đi đường dài ( em dùng Lan và phải đổi sang Avent)

- Vỗ ợ thật thật thật kĩ ( vỗ 500 cái vào thời kì ww5 => 8 ) thì chắc chắn sẽ k tốn nhiều nước mắt của con vì hơi như thế

- Không có cái gọi là LUYỆN TỰ NGỦ! Ngủ là bản năng của con các mẹ ạ. Chỉ cần các mẹ ốp chuẩn lịch sinh hoạt và nhất quán trình tự ngủ thì đến đúng giờ đó , con sẽ ngoan ngoãn vào quấn nhộng , miệng cười toe toét , mẹ mời ti giả , vỗ mông vài cái và đếm đến 3 con cừu rồi nhẹ nhàng đóng cửa rồi quẩy đít đi ra ngoài thôi là con sẽ tự đưa mình vào cõi mơ, tin em đi đó là sự thật đấy ạ.

- NÚT CHỜ LÀ CHÂN ÁI: Đau đầu nhất là vụ giúp con chuyển giấc nhịp nhàng đúng k ạ? Bé tự ngủ tốt rồi mà cứ 30p là dậy hát opera một lần.

Chắc mẹ nào cũng gặp TH này giống em hên thì hỗ trợ nhiệt tình con sẽ ngủ lại, mà xui thì nó catnap luôn vào tuần thứ 10 em đã quyết tâm dạy cho con biết cách tự chuyển giấc sau khi được bác Hương Đỗ giúp đỡ và cày nát bài khoa học giấc ngủ của bác Hà Chũn.

Các mẹ hãy triệt để nút chờ, kiên trì và giảm bớt sự kì vọng vào con , phải tự tin rằng sẽ có ngày con làm đc . Sau một tuần kiên trì nút chờ triệt để , bạn bé nhà em đã có thể chuyển giấc 100% ở tuần thứ 11.

Qua vài bận ốm vì tiểu phế quản viêm và khản giọng và bão ww12 + ww19 mẹ k dám triệt để nút chờ thì hiện tại chuyển giấc đc 70 80% , mẹ con hiểu nhau nên hỗ trợ đều ngủ lại đc. Chính vì vậy nên bạn Cá chỉ xin tốt nghiệp loại TB Khá thui ạ!

- KHÔNG ĐƯỢC GIẤU DỐT: Hãy cày nát sách , đọc kĩ các bài học trong app, kb thì phải hỏi để tìm ra đc vấn đề khúc mắc nha các mẹ đừng tự ái , vì 100% các mẹ ở đây đều là những người bạn muốn giúp đỡ các mẹ đang bỡ ngỡ đi đúng con đường thôi mà! Phải có những cái tát và những gáo nước lạnh thì mới tỉnh ngộ đc chứ ?đúng k các mẹ hihi?

Em văn không hay chữ không tốt nên chỉ cố gắng viết bài tốt nghiệp được bấy nhiêu thôi ạ . Hy vọng các bác xem xét , kí roẹt roẹt cho Cá được tốt nghiệp Easy One và đạt danh hiệu cháu ngoan bác Hà để mẹ con em được lên lớp E2 còn làm phiền các bác và các mẹ giúp đỡ vụ biến thể + ăn dặm sắp tới nữa ạ ❤️

Chúc các mẹ thành công! Đừng nản chí nhé chỉ cần tin tưởng vào con và thật kiên nhẫn thì chắc chắn các mẹ sẽ có được một em bé THIÊN THẦN đúng nghĩa đó ạ 

19w anh tốt nghiệp cho bằng bạn bằng bè không mấy nữa bão lại quật em sấp mặt và dừng ở E 2-2.15-2-2.15 

Mẹ Bùi Linh - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo