POH không bao giờ làm mẹ và bé thất vọng

đăng bởi Tiên Tiên

Cứ mỗi độ ww về là mẹ lại ăn hành no nê, và đúng là các ông tướng càng lớn bão ww càng mạnh.

Mặc dù là con đã tốt nghiệp lâu lắm rồi nhưng nhân dịp ww ghé thăm đập vào mặt 2 mẹ con, mẹ đăng lại khoe tí để lấy động lực vượt bão chứ tầm này bão lâu tan oải quá. 

Hỡi thế gian tự ngủ là chi
Mà con phải ngủ trong vài phút thôi
Hí hí. Tốt nghiệp thôiiiiiii

Bà mẹ lười viết lắm (vì mẹ viết dở) nên tưởng là không cho tốt nghiệp luôn cơ. Nhân một ngày mẹ vào app tìm bài đọc trong lớp E1 nhưng không được mới chợt nhớ ra là em ku nhà mình sắp phải lên lớp 2 rồi, thế là mẹ đành làm siêng làm bài tốt nghiệp cho con để con nhanh lên lớp cho kịp bài vở.

Và cũng để quánh cái dấu mốc thành công đầu đời trong sự nghiệp ăn chơi ngủ ị của con.

Con là Rum heo, hôm nay con được 23w. Hai mẹ con bị bão 19 quật tanh bành từ tuần 15 đến nay, mẹ tưởng là con bị đúp bão luôn rồi.

Đang rầu vì nghĩ chắc không có cơ hội làm siêng viết bài tốt nghiệp cho con thì bỗng hôm nay đêm con ngủ 1 hơi từ 8h tối tới 7h30 sáng, ngày ngủ full 3 naps, ăn gần cạn 4 bình 250ml. Mẹ nhủ bão đã tan và quyết định làm bài cho con không bão quật nữa thì nguy.

Con đường nhập ngũ đội quân Easy của Rum heo

Mẹ biết và tìm hiểu Easy từ khi có thai con qua sách Nuôi con không phải là cuộc chiến và cũng lượm lặt một ít trên mạng.

Tuy nhiên thật sự thì lúc đó mẹ đọc lý thuyết cũng mơ hồ lắm vì mẹ bận bùn ngủ, cứ cầm sách lên đọc là hai mắt sụp xuống. Nhưng mẹ vẫn hiểu bài nha, chỉ là chưa biết thực hành làm sao thôi. Hí hí.

Con được thai giáo đầy đủ từ trong bụng mẹ, cùng với ít kiến thức mẹ học được trong sách, mẹ tự tin là sau khi con ra đời con sẽ là một em bé bài bản. Thế nhưng đời không như là mơ, con sinh ra là một em bé cáu kỉnh, cứ mở mắt ra là con khóc.

Thêm nữa mẹ sinh mổ, từ trong viện chỉ có ba với 2 mẹ con thôi, rồi con bị vàng da sinh lý, con bị ọc sữa, ọc nhiều đến mức bác sĩ phải khuyên ba mẹ cho con ăn từng ít thôi.

Về nhà con ọc sữa ngày càng nhiều, con ọc liên tục, phun cả vòi rồng. Ngày con ọc không dưới 10 lần, 2 mẹ con cứ thi nhau thay áo.

Thế là mẹ đành gác Easy qua một bên, phải chia nhỏ bữa ăn cho con và cho con ăn nhiều lần trong 1 tháng đầu đến khi con hết vàng da.

Chưa hết ww5 ập đến sớm dập tơi tả, 1 ngày của con chỉ có khóc, khóc và khóc. Ngủ thì chút xíu là vặn mình uốn éo rồi ọc sữa ra, đỉnh điểm có ngày con chỉ ngủ được đúng 30p.

Đêm thì tanh bành, con cứ ngủ đúng 30p là thức dậy khóc, khóc, khóc tới 11 12h mới ngủ đêm, có hôm tới 1 2h sáng, và ngủ cứ 2, 3 tiếng lại dậy.

Con bị nợ ngủ, lại càng cáu kỉnh hơn, có những ngày ba mẹ thay nhau ẵm con trên tay để con ngủ, nhưng con cũng không ngủ sâu giấc được. Sáng dậy mẹ như con dở người, thêm khoảng mẹ ít sữa, mẹ stress, mẹ sốc, mẹ đi bán than khắp nơi.

Thế là mẹ được mẹ Bích Lai - mẹ bạn Nhật Nam, động viên, khuyến khích mẹ hướng con theo E càng sớm càng tốt, chứ lúc đầu mẹ định con được 8w ổn ổn mới bắt đầu lại cơ.

Mẹ Lai cũng bảo mẹ nên mua app sớm vì trong app nhiều kiến thức lắm. Thực ra app thì mẹ đã download từ lâu, nhưng mẹ còn tiếc 900k không mua, với cũng tự tin là mẹ đọc sách đủ xài rồi, sai quá sai.

Không chần chờ gì nữa, mẹ chuyển khoản mua app ngay và luôn, cho em nhập ngũ liền khi em được 5w.

Mẹ cũng nhận ra việc chia nhỏ bữa ăn không làm tình trạng ọc sữa của con cải thiện hơn, mà con càng ăn không no lại ngủ không được sâu, mẹ quyết định hút sữa cho con ti bình, và ăn no, kết hợp vỗ ợ kỹ.

Mẹ cày app, cày post, cày comment để áp dụng cho con, và đúng là POH không làm mẹ thất vọng. Cũng may con hợp tác tốt, sau bao khó khăn mẹ con mình cùng vượt qua, để rồi giờ đây con đã là một em bé easy chính hiệu.

Thành quả con đạt được

Ăn: Ăn ngày 4 cữ, mỗi cữ 200-260ml tuỳ tâm trạng. Cai ti đêm từ tuần thứ 15. Thực ra thì con đã muốn tự cai từ 12w, nhưng con còn nhẹ kg quá nên mẹ chưa cho cai. Với lại cũng tranh thủ đêm ôm con cho con mút mát tí vì nguyên đêm nhìn con nằm ngủ mà thèm ôm quá đi.

Ngủ: Từ 8w tự ngủ 100% với quấn, wn, ti giả. Từ 10w chuyển nhộng, bỏ wn, ti giả thỉnh thoảng mới cần.

Ngày ngủ đủ 4h-4,5h, hiện mẹ thấy giấc đêm con vẫn ổn nên vẫn để con ngủ 3 naps. Đêm ngủ 11 tiếng, thỉnh thoảng một vài ngày ễnh ương ww đồ của con thì chỉ được 10 tiếng thôi, vì con bận dậy ê a với mấy con thú trong cũi với sáng thức mẹ dậy sớm.

Chuyển giấc 90%, trước ww19 con chuyển giấc mượt 100%, Rem sáng tự vượt nhưng sau ww19 con chuyển giấc kém hơn, hơi mất nhiều thời gian hơn, Rem sáng thỉnh thoảng mẹ phải hỗ trợ, nhưng không sao, mẹ tin là con sẽ nhanh lấy lại phong độ thôi.

Chơi: chơi tự lập 30p - 1h tuỳ tâm trạng. Nhưng có cái con chơi nhanh chán trò này là ới mẹ phải chuyển cảnh khác ngay.

Mẹ: Từ ngày con theo easy, mẹ có thời gian hút sữa đúng giờ nên từ ít sữa thành đủ sữa cho con ti, ngày dư 1 bịch trữ đông.

Mẹ thì không được sung sướng như một số mẹ có thể tung tăng phố phường sau khi con ngủ vì không ai trông chừng con ở nhà nhưng mẹ có thời gian nghỉ ngơi, luyện phim, lướt fb, tối tối coi hài với ba.

Nếu ngày mẹ không khó ngủ thì cũng ngủ theo con mỗi cữ ngủ khoảng hơn 1h sau khi làm xong nhiều thứ, và đêm nếu mẹ không phải lục đục dậy hút sữa thì cũng vít thẳng giấc tới sáng với con.

Giờ thì con vẫn là em bé cáu kỉnh, nhưng là cáu kỉnh có bài bản, con nhỉ. 

Mẹ nói lười viết mà mẹ viết quá trời, vì mẹ vui quá. Đây là lần thứ 2 mẹ viết luận văn tốt nghiệp, lần đầu viết cho mẹ, lần này cho con, cũng dở như nhau.

Mẹ xin phép cho con tốt nghiệp loại khá, bằng với loại tốt nghiệp của mẹ thôi, để con lên lớp 2 còn cố gắng phấn đấu đạt xúc xắc.

Lớp 2 sẽ khó khăn hơn nhiều vì qua mấy kỳ bão tố ww mạnh, ti tỉ các loại biến thể, cuộc chiến ăn dặm và quan trọng là mẹ phải đi làm lại. Nhưng mẹ tin với sự đồng hành của cộng đồng POH cùng với khả năng tiếp thu bài nhanh của con trai mẹ, con sẽ được xúc xắc.

Cám ơn tất cả mọi người, mẹ con con lên lớp đây ạ, mọi người cố gắng nhanh nhanh tốt nghiệp nhá, tụi con giỏi lắm đó, chỉ cần các mẹ kiên nhẫn thôi, hẹn gặp mọi người ở lớp 2 nhaaaa.

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo