Nuôi con cũng là 1 cuộc chiến đấy, nhưng là chiến với thế giới để con được ăn no - ngủ đủ

đăng bởi Tiên Tiên

CẦM TIỀN THÌ SỢ TIỀN RƠI. CẦM BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẦU ĐỜI SƯỚNG VUI!!!

Xin chào cô dì chú bác, chào các người anh em. Xin tự giới thiệu tôi là Táo. Nay tôi 22w3d. Già như trái cà rồi, mà gặp chị mẹ lười, nay tôi mới được tốt nghiệp cho bằng bạn bè trang lứa.

Để tôi kể qua về gia cảnh nhà tôi cho anh em nghe.

Tôi có 1 người chị gái. Nay bả 4 tuổi. Cả tuổi thơ của bả ở trên tay mẹ tôi. Từ ăn ngủ ị tè. 2-3h sáng vẫn được đi dạo khắp nhà ngắm tranh ảnh và nói chuyện phiếm.

Thích ăn lúc nào thì ăn. Muốn ngủ lúc nào thì ngủ. Tôi đã thầm mừng cuộc sống ngoài bụng mẹ của tôi cũng sẽ ung dung tự tại, ngày ngủ quên sự đời, đêm mơ mộng ngắm trăng như thế....

Nhưng cuộc sống nó không giống cuộc đời các anh em ah. Từ lúc tôi còn trong bụng, chị mẹ đã cày tiếp 3 quyển nckpcc2, mua cả khoá học của POH với quyết tâm rèn tôi cao chót vót.

Cơ mà tôi biết thừa cái tính chị mẹ chỉ thích đọc tiểu thuyết ngôn tình thôi, cứ động vào sách vở là bả cưỡi ngựa xem hoa lắm, chắc lại giống như hồi đọc nckpcc1 để chăm chị Kem nhà tôi thôi ấy mà.

Nhưng nào tôi đâu có ngờ là giờ đây còn có cả cái group kín có hàng nghìn mẹ tham gia chia sẻ kinh nghiệm.

Chị mẹ xới tung từng cái topic, đọc như nuốt chữ từng cái comment, để rồi ngày tôi sinh ra đời, tôi còn chưa kịp tặng chị mẹ tuần trăng mật làm quà gặp mặt thì bả cho tôi đi bộ đội luôn.

Ngay khi vẫn còn trong viện, chị mẹ đã lôi đủ bộ quấn + whitenoise ra đắp vào tôi, rồi ba hoa chích choè với ông bà và bố tôi là thế này để tái tạo môi trường bụng mẹ, nó ngủ cho ngon.

Ah thì, kể ra thì cái quấn cũng chặt đấy, cái âm thanh whitenoise cũng giống giống tiếng tôi nghe lúc còn trong bụng mẹ đấy. Nhưng mà nói thật thì lúc này tôi vẫn còn mệt, đặt đâu tôi chả ngủ. Đừng tưởng bở nha. Ahihi

Những ngày sau đấy của tôi, cũng như các anh em đồng trang lứa, chỉ có ăn-ngủ-ị-tè. Về nhà, chị mẹ đã cho tôi ra nằm riêng. Phải công nhận chị mẹ tôi, ngoài xinh đẹp ra còn được cái nết kiên trì.

Tôi vặn vẹo kiểu gì bả cũng quấn lại bằng được. Nhiều lúc bực quá, tôi cho 1 phẹttttttt. Thế mà vẫn kiên trì mở cũi-mở quấn-dọn dẹp-rồi lại quấn quấn-rồi lại đặt cũi.

Cả ngày chỉ loanh quanh đặt lên đặt xuống, quấn và quấn. To tay vì quấn là có thật đấy anh em ạ.

Nhớ những ngày, tôi phản kháng quấn, ngủ catnap không trượt phát nào. Vài phút khóc của tôi được bà nội miêu tả như “cả tiếng đồng hồ”, “khóc cả ngày”. Thì bởi tôi hiền chứ tôi đâu có dễ dãi.

1 tuần liền tôi giã chị mẹ. Nhiều lúc thấy cũng tội mà thôi cũng kệ. Đến lúc tôi thấy bả ôm tôi khóc tu tu mấy ngày liền (nghe bả tâm sự với hội chị em bạn dì là stress vì bản thân đang cố gắng mà không ai tin tưởng và ủng hộ bả) tôi mới tạm tha cho á. Dù gì cũng là có công đẻ ra mình, anh em công nhận không?

Lại nhớ những đêm, cứ đúng boong 30 phút sau khi vào giấc đêm là tôi réo ầm lên. Khốn khổ thay chỉ có ông bà và anh bố là chộn rộn.

Còn chị mẹ vẫn thủ thế lưng dựa cửa - mắt nhìn cam, chờ đúng 10 phút trong tiếng gào thét của tôi, hoà với tiếng quát tháo doạ dẫm của bà ngoại, khuyến mại tiếng thúc giục lao vào của bà nội, rồi mới đủng đỉnh bước vào dỗ dành.

Mà nói dỗ dành cho thắm đượm tình mẹ con, chứ bả chỉ ngồi giữ hộ tôi cái ti giả (ai bảo quấn chặt tay tôi cơ, tôi nào đâu còn rảnh tay mà giữ) còn đâu tai thì cắm tai nghe, mắt dán vào điện thoại xem phim.

Hết phim là tôi cũng mỏi mồm quá mà lăn ra ngủ. Nghĩ lại tôi thấy mình hiền quá hiền luôn.

Nhớ những ngày cửa phòng luôn đóng, chị mẹ để tôi nằm chơi lăn lốc còn bả chúi mũi vào điện thoại. Anh bố và chị Kem nhà tôi về phê bình thì còn lý sự nào là cho tôi chơi tự lập, nào là mẹ bận đọc kiến thức nuôi con, nào là hỏi các mẹ khác kinh nghiệm.

Zồi, bả làm như mới đẻ lần đầu í. Cứ thuộc nằm lòng mấy câu các bà truyền dạy: “khóc kìa, cho bú đi”, “đói đấy, cho bú đi”, “nằm xuống cho ngậm ti ngủ đi”.... là xog sao phải phức tạp nhề??.

Có mấy câu “Nó khóc kìa, đói đấy”, “để nó nằm thế tội nghiệp kìa”, “phòng lạnh thế này nó ốm đấy”, “quấn thế nó nóng đấy, bó tay chân vậy máu không lưu thông được”... đến tôi đây nghe nhiều còn thuộc nữa là bả.

Tưởng đâu chị mẹ sẽ nghe lời sấm truyền mà cưng nựng tôi hơn, nhưng tôi bị bả nắm thóp bắt bài hết các anh em ah. Mà tài, mỗi lần tôi khóc bả bắt bài nhanh lắm.

Tôi khóc vì đói, hay ngứa ngáy người, hay buồn ngủ, hay chỉ đơn giản tôi chơi chán trò này muốn chuyển trò khác, chị mẹ đều đọc được tín hiệu để đáp ứng hết. Đấy, được phục vụ kịp thời chu đáo vậy hỏi làm sao mà tôi lại không hay cười, vui vẻ được phỏng?

Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi là được chị mẹ chăm sóc mà tôi ngoan hay là do tôi ngoan bẩm sinh như nhiều người vẫn nói? Tôi chịu, không trả lời được anh em ạ, đành để mọi người tự nghĩ. Hí hí

Với sự hỗ trợ kiên trì của chị mẹ, khoá học đầu đời của tôi trôi qua khá là tốt đẹp. Tự nhận mình xếp loại tốt, được chị mẹ trao tặng danh hiệu em bé bài bản, tôi đã đạt được 1 số thành tích kha khá để khoe với anh em như sau:
• Tự ngủ 100% từ 6w với 4s
• Chuyển giấc 90% từ 13w. Thỉnh thoảng khó ở thì nhờ chị mẹ hỗ trợ giữ ti giả 10%. Cái bài giữ ti này khó, tôi học mãi chưa được anh em ah ????
• Tự cai ti đêm lúc 11w
• Cú lẫy đầu tiên lúc 12w2d
• Ngủ xuyên đêm từ 13w
• Chơi tự lập 1h-1h30p. Sau đấy là hát hò múa ca kéo waketime cùng chị mẹ
• Ngày ăn 4 cữ, mỗi cữ sương sương 180-200ml. Hôm nào vui vui thì tôi vít 260ml. Hôm nào chán thì tôi chỉ mút mát 120ml. Tuỳ tâm trạng và thời tiết. Ahihi
• 19w cai wn

Văn vẻ dài dòng vậy chứ túm cái váy lại việc ăn - chơi - ngủ của tôi nó gói gọn trong 5p video thôi, mời anh em xem và thả tim cho tôi nhé.

Lời cảm ơn:
Mẹ cháu xin chân thành cảm ơn bộ 3 tác giả, min, mod cùng các mẹ trong group easy1. Nhờ đó mẹ cháu có 1 cuộc cách mạng lớn trong nuôi con (cảnh bế ru cô chị đến 3h sáng giờ mẹ cháu vẫn còn nhớ và hãi.

Nuôi con lúc đấy với mẹ cháu thực sự là 1 cuộc chiến với việc ăn và ngủ của con). Với kiến thức từ sách, từ app, từ các kinh nghiệm đúc rút được qua các topic, các comment của các mẹ trong group, mẹ cháu áp dụng thì trộm vía cháu rất hợp tác.

Cảm ơn Nhị Phạm đã hưỡng dẫn chị từ những ngày đầu khi còn đang rối tinh mù mịt, cảm ơn con bạn mứt Mai Pham đã đồng hành, tâm sự, động viên nhưng thỉnh thoảng cũng tạt gáo nước lạnh cho tỉnh.

Cháu là em bé bài bản, cứ áp đúng kiến thức tuần tuổi là ra kết quả ngon lành. Bà nội từ phản đối đã im lặng chấp nhận, ông bà ngoại lại còn khen hay và được lấy ra làm tấm gương sáng chứ.

Giờ đây, cháu được ăn no - ngủ đủ, lúc nào cũng vui vẻ. Mẹ cháu tối tối lại có thời gian đi dạo, chơi đùa cùng cô chị, đêm đêm thì lại được ôm anh bố ngủ xuyên đêm. Cảm thấy cuộc sống sao mà dễ chịu và viên mãn đến thế  

Ngày xưa nuôi cô chị, cũng nghiên cứu sách nckpcc1 (thề đọc khó hiểu voãi ) mà nào đâu có đc 1 đêm thẳng giấc. Lúc bé tí teo thì bế rông, lúc lớn 1 tí thì oằn tà là vằn nghiêng người cho ngậm ti ngủ.

Lớn hơn tí nữa thì cứ đến giờ đi ngủ là bố mẹ lại xách xe máy cua vài vòng ru ngủ rồi về khẽ khàng lót ổ. Lúc đấy mẹ cháu còn mạnh miệng tuyên bố “nhà văn nói láo, nhà báo nói điêu, nuôi con đúng là 1 cuộc chiến” cơ.

Biết đến POH khi newfeed hiện lên, mẹ cháu cũng cẩn thận dò la chán xem có phải lừa đảo không mới chuyển tiền . Đến bây giờ mới thấy, khoá học của POH là khoá học online đáng đồng tiền bát gạo nhất mà mẹ cháu đã mua.

Và bây giờ, nuôi con - cũng là 1 cuộc chiến đấy - nhưng là chiến với thế giới để con được ăn no - ngủ đủ đúng nhu cầu theo tháng tuổi của con.

Hiện cháu vẫn đang mượt với E4 sau 3w loay hoay biến thể. Mẹ con cháu xin phép lên lớp để nghiên cứu tiếp biến thể và ăn dặm trước khi cháu cho mẹ sấp mặt ah. Yêu thương nhèo nhèo!

Mẹ Hiền Nguyễn - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo