Theo EASY để bữa con gia đình không vội vã ...

đăng bởi Tiên Tiên

THEO EASY ĐỂ BỮA CƠM GIA ĐÌNH KHÔNG VỘI VÃ, LUÔN VUI VẺ VÀ ĐẦM ẤM

Con xin giới thiệu với mọi người con tên là XuxiBo. hôm nay con được 23w. Mẹ con viết bài tốt nghiệp lớp easy one cho con để ủn mông con lên lớp easy two cùng các bạn.

Sau khi có 2 bé được nuôi theo 2 phương pháp khác nhau thì mẹ con thấy khác nhau rất nhiều.

- Tập 1 - Anh Bill mẹ nuôi theo phương pháp truyền thống.

Bill có 3 tuần trăng mật chỉ ăn với ngủ. Nhưng sau 3 tuần đó là chuỗi ngày khóc ngày khóc đêm mẹ tưởng dài đến vô tận. và thực tế là Bill khóc đêm đúng đến 5 tuổi thì mới hết.

Bill là con đầu mẹ chưa có kinh nghiệm nên khi Bill khóc mẹ chỉ biết "cả vú lấp miệng em". Bill ngủ luôn trên tay mẹ hoặc phải ngậm ti mẹ để ngủ. và rất bám mẹ nữa.

Đến bây giờ khi Bill được 7 tuổi vẫn phải ngủ cũng mẹ và phải ôm mẹ mới ngủ ngon.Mẹ sợ, sợ một nỗi sợ không thể tả được khi bao ngày không biết đến một giấc ngủ đêm trọn vẹn là như nào. Mẹ sợ không dám sinh em Bo.

- Tập 2 - XuxiBo theo phương pháp easy

Khi sinh Bo mẹ chưa hề biết đến easy nhưng may mắn cho mẹ là khi Bo được 2w thì cô Trần Trang vào chơi và chia sẻ cho mẹ về easy. Mẹ thấy hay quá và mẹ ước mẹ sẽ có 1 e bé thiên thần như vậy để có thời gian dành cho a Bill.

Sau đó mẹ mua app của POH để cho con theo easy. Nhưng để luyện ngủ cho e thì nhiệt độ phòng khi e ngủ là 24 độ. mà anh Bill thì ngủ cùng mẹ và không chịu tách phòng nên mẹ nấn ná mãi mà chỉ cho e theo easy chứ không thể luyện ngủ cho e.

Nhưng em ngủ thì mẹ bế trên tay mà đặt xuống là e tỉnh dậy và khóc luôn. Lúc đó mẹ hiểu dù sao cũng phải đưa em vào nếp thì mẹ mới có thời gian dành cho anh Bill vì anh Bill vừa vào lớp 1.

Vậy là e được 8w mẹ chính thức cho em đi bộ đội. (Khi e đi bộ đội là a Bill ốm 1 tuần vì nằm điều hòa lạnh 24 độ).

THÀNH QUẢ EM ĐẠT ĐƯỢC:

- Tự ngủ từ 9w.
- Tự ngủ 100% với nhộng, wn, chuyển giấc 95% mẹ hỗ trợ những ngày khó ở. Vì mẹ không bế ru e ngủ nên Bố còn làm thơ tặng mẹ " mẹ em chẳng biết hát ru / Suốt ngày mẹ chỉ shu shu mà thôi".

- Cai ti đêm từ 16w. Ngủ xuyên đêm từ 7h tối đến 6-7h sáng hôm sau. Vượt rem rất nhẹ nhàng. Sáng e có ngủ dậy mà mẹ chưa dậy thì em nằm chơi chờ mẹ đón dậy với nụ cười trên môi.

- Em ti mẹ trực tiếp mà vẫn theo easy mượt vì mẹ luôn đủ sữa. Giờ chuẩn bị đi làm lại nên mẹ cho e ti bình. Sau 1 ngày phản kháng thì e đã nhận bình. Lượng ăn hiện tại của e là 200 - 280ml/ cữ. ngày 4 cữ .

- Em chơi tự lập rất tốt. có thể chơi hết thời gian wt.
- Em luôn là e bé vui vẻ.
- Mẹ hiểu em nhiều hơn và mẹ có rất nhiều thời gian dành cho anh Bill, cho Bố.

Vì có lịch sinh hoạt cụ thể nên mẹ biết khi nào em ăn, khi nào e ngủ . Và bữa cơm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm là điều mà trước đây sinh anh Bill mẹ mơ ước.

Nếu là anh Bill thì mẹ phải vừa bế vừa ăn hoặc nhờ người bế để ăn thật nhanh. Thì giờ đến bữa cơm cả nhà ngồi ăn vui vẻ và e là một phần trong những câu chuyện của bữa ăn đó.

Để đạt được những điều ngọt ngào trên thì cũng phải trải qua không ít những khó khăn, thử thách với cả mẹ và e. (đã hơn 1 lần mẹ định từ bỏ). Nhưng sau tất cả moị thứ đã tốt hơn và con xin gửi lời cảm ơn đến:

- Bố con Trong Vu là người luôn ủng hộ 2 mẹ con
- Anh Bill đã luôn yêu thương con
- Ông bà nội ngoại và 2 cụ đã luôn giúp đỡ gia đình con. (Nhà con là gia đình tứ đại đồng đường mà con vẫn theo được easy đấy các bác ạ).
- Cô Trần Trang đã cho mẹ con cháu biết đến easy.
- Các chị min/mod POH đã tạo ra một khóa học vô cùng hữu ích cho các mẹ và bé.

Mẹ xin phép kết thúc bài tốt nghiệp của con ở đây nhé. Mẹ mong rằng con của mẹ sẽ tiếp tục vượt qua những mốc thời gian phát triển (wonder week) nhẹ nhàng, êm ái nhất. Để mẹ khỏe con vui nhé. Mẹ yêu em rất rất nhiều!

Hôm nay là ngày sinh nhật bố con Trong Vu nên mẹ con viết bài tốt nghiệp cho con thay lời chúc mừng sinh nhật tới Bố nhé.

Mẹ Nguyễn Minh - Học viên POH EASY ONE