EASY IS NUMBER ONE

đăng bởi Tiên Tiên

Xin chào các mẹ đã và đang trong hành trình nuôi con nhỏ của EASY ONE, xin chào các min, mod. Mình là Mai, mẹ của Đô Đô, chàng trai cung Kim Ngưu.

Hôm nay, mình mới ngồi đây và hồi tưởng lại quãng thời gian mình bắt đầu hành trình nuôi con từ 4 tháng trước, nói 4 tháng thì gần mà sao mình thấy xa thế.

Vì đối với mình đó là cả một sự thay đổi cực kì choáng váng về mặt thể chất lẫn tinh thần và ơn giời, may sao đã có EASY (cảm tạ trời đất!) cùng với tất cả các mẹ cũng như sự hỗ trợ của các min, mod của EASY ONE mà hành trình làm mẹ của mình đã bớt hoang mang và stress hơn rất nhiều.

Trước khi đến với EASY ONE, mình đã mua trọn bộ 3 quyển “Nuôi con không phải cuộc chiến”, đọc nghiên cứu và take note rất hoành tráng kín cả 3 quyển sách, gửi cả cho chồng và người thân để tìm kiếm trước sự ủng hộ và giúp đỡ.

Chuẩn bị kĩ càng là thế, những tưởng đã nắm rõ mọi kiến thức để nuôi con và chăm con theo trình tự sinh hoạt, những tưởng đã lên dây cót tinh thần sẵn sàng. Thế mà, đúng là đời không như là mơ, sau…2 hôm ở viện về Đô đã thể hiện mình hoàn toàn không phải là 1 em bé thiên thần (như mẹ từng hi vọng, thực ra là mẹ kì vọng quá nhiều).

Kèm theo đó là sự đau đớn từ vết khâu, từ dạ con…và hơn hết (chắc chắn là) từ sự thay đổi về hoocmon khiến mẹ đi hết từ cũng bậc cảm xúc tiêu cực này đến tiêu cực khác.

Và đến thời khắc ấy, mình mới nhận ra mình hoàn toàn chưa thực sự nắm rõ kiến thức về EASY như mình tưởng, mình đặt kì vọng quá nhiều vào con và bản thân nên khi con chưa hợp tác với trình tự sinh hoạt, mình thất vọng vô cùng.

Ngay lúc ấy mình quyết định tìm đến với EASY ONE để tìm kiếm sự giúp đỡ. Và khi ấy mình mới nhận ra mình không phải là người duy nhất có những cảm xúc như vậy.

Mình cảm thấy được đồng cảm và giúp đỡ cả về mặt tinh thần lẫn kiến thức trong quá trình chăm sóc Đô, để từ cho rằng con là một em bé Nhạy Cảm, mình đã thấy hóa ra con là một chàng trai Bài Bản như thế nào?
Giờ đây, mình có thể tự hào khoe trộm vía là thanh niên Đô đã có thể tự ngủ 100% mà không cần ẵm ru hay bế bồng, đến giờ đi ngủ mẹ chỉ cần cho con 500 nhạc yêu thích, 1 cái kén chặt chẽ và mát mẻ là con tự mình đi vào giấc ngủ say.

Mỗi lần con chuyển giấc, con đã có bài mút tay thần chưởng để vượt qua mà không cần quá nhiều sự hỗ trợ của mẹ. Đến khi ngủ dậy, con cùng không phải lúc nào cũng nhèo nhẽo đòi mẹ bế mà có thể chơi tự lập rất tốt.

Kinh nhiệm rút ra sau 4 tháng chăm sóc Đô Đô theo trình tự sinh hoạt và giúp con có khả năng tự ngủ là gì?
Trình tự đi ngủ phải thật nhất quán, khi mình lặp đi lặp lại các bước giống nhau khi cho con đi ngủ, con sẽ hiểu là đã đến giờ ngủ và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để vào giấc.

Đừng nghĩ con còn bé biết thì biết gì? Không, đừng coi thường chính con của mình như vậy, khi bạn làm đúng các bước, bạn sẽ thấy dù chỉ là một em bé sơ sinh nhưng con học hỏi nhanh như thế nào về cuộc sống mới bên ngoài cái tổ ấm áp cũ là trong bụng mẹ.
Khi thực hiện tự ngủ, phải có đầy đủ 4S và 5S, đừng sáng tạo! 4S và 5S là gì? Mời các bác GG search ngay với từ khóa của các tác giả Tracy Hogg và Harvey Karp, những người đi tiên phong trong việc nghiên cứu các công cụ hỗ trợ giấc ngủ cho trẻ sơ sinh.

Vâng, mình không hề có ý coi thường các kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc theo kiểu truyền thống của các cụ, ông bà truyền lại từ nhiều thế hệ.

Nhưng những tác giả này thực sự là những người có chuyên môn và họ tiến hành nghiên cứu khoa học để đưa ra cho chúng ta những kiến thức chung nhất áp dụng cho trẻ sơ sinh, vậy tại sao lại không áp dụng?
Nút chờ, mình vẫn luôn nhớ chữ nút chờ luôn được in đậm và in hoa trong bộ 3 sách “Nuôi con không phải cuộc chiến”.

Vâng, thực sự nút chờ là chân ái thưa các mẹ, đừng vội quýnh quáng lên khi nghe thấy con khóc hay 1 chút ọ ẹ trong giấc ngủ cũng như lúc thức, hãy cho con cơ hội để tự điều chỉnh. Đừng nói mình bỏ mặc cho con khóc nhé, mình không hề!

Tương ứng với mỗi độ tuổi phát triển các con sẽ có nút chờ của riêng mình, đó có thể là từ 3-5p khi còn trong tháng hay kéo dài hơn là 10-15p khi con đã biết nhiều thứ hơn.

Tóm lại, dù bạn là ai: mẹ bầu hay nuôi con nhỏ, hay ngay lập tức nghiên cứu về trình tự sinh hoạt cho con của mình, để hiểu con cần gì và muốn gì. Nếu còn hoang mang, hãy như mình đến với EASY ONE nếu bạn muốn tìm hiểu khi vẫn còn đang mang bầu hay con đang ở trong giai đoạn từ 0-19 weeks.

Lời cuối cùng, mình xin chân thành cảm ơn các min, mod…cũng như các mẹ trong EASY ONE đã đồng hành cũng mình trong suốt quãng thời gian từ lúc khó khăn mới bắt đầu cho đến khi được nhận trái ngọt.

Đô Đô xin được nhận 1 tràng pháo tay của các cô các bác để ủn mông cho 2 mẹ con lên lớp EASY TWO và bắt đầu với một hành trình mới: “Ăn dặm không phải là cuộc chiến” nhé ạ! 

Mẹ Nguyễn Ngọc Mai - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo