Chia sẻ về phương pháp ăn ngủ khoa học mà mẹ và em đã thực hiện

đăng bởi Tiên Tiên

6 THÁNG ĐẦU ĐỜI CỦA EM T: TỐT NGHIỆP EASY ONE

Bài viết này kể lại hành trình đầu đời của em T với EASY ONE

Mục đích chính: chia sẻ cùng các bác/cô/chú về phương pháp ăn - ngủ khoa học mà mẹ và em đã thực hiện

Mục đích chủ yếu: xin học bổng EASY TWO cho em T 

Mẹ biết đến EASY từ khi mang bầu với cuốn nckplcc (bản 2008) nhưng khá mông lung vì mẹ chưa thấy được bản chất.

May sao đến khi đi tham dự workshop "chăm sóc răng miệng cho bé" mẹ được 1 bác giới thiệu: "Em có định chăm con theo EASY không? Nhàn lắm. Em đọc cuốn Đọc vị mọi vấn đề của trẻ sẽ rõ hơn cuốn nckplcc".

Mẹ tậu ngay cuốn sách ấy và mê luôn triết lý của bà Tracy "làm cha mẹ cần kiên nhẫn (Patience) và tỉnh táo (Conscious)". Mẹ đọc lướt qua và yên tâm mình sẽ làm được khi con ra đời.

Nhưng không! Tháng đầu tiên với con là những ngày nhiều nước mắt hơn cả 27 năm cuộc đời mẹ cộng lại. Stress vì kiêng cữ, vì không hiểu nổi vì sao con khóc.

Ôm vỗ đặt mãi con mới chịu ngủ, rón rén đặt chỉ sợ con tỉnh dậy, ôm con tưởng chừng muốn gãy lưng. Mẹ tưởng chừng không thể chăm sóc nổi con nữa.

Mặc dù con vẫn tính là ngoan khi ngủ nhiều, ăn 2h/lần nhờ được các bác sĩ trên viện thiết lập thói quen sau 1 tuần đi viện trị viêm da.

Mẹ giãn dần để con theo lịch E3 nhưng vì hiểu sai nên chủ yếu mẹ chỉ làm được: cho con ăn 3h/lần và không bị lẫn lộn ngày đêm, theo nếp ăn - chơi - ngủ chứ không ăn - ngủ - chơi. Kết quả: con ăn tốt, ngủ đêm khá ngon nhưng phải bế ru đến ngủ say mới đặt được.

8 tuần: mẹ lang thang tìm hiểu về quấn để đặt con dễ hơn. Mẹ tìm thấy fb bác Hachun Lyonet rồi tìm đến Chũn... và POH.
Mẹ tìm đọc bài trên App, nhóm và rồi...

1. CON
Theo được E3.5+4 rồi E4, E biến thể..., con ngủ trong vòng vài phút với nhộng, windown, white noise và ti giả. Tự ngủ 100% trừ khi bão. Chuyển giấc khá tốt. Có khi vượt được Rem sáng. Ngủ xuyên đêm 11-12h mỗi đêm từ khoảng 4 tháng không cần ăn.

2. MẸ
Biết thế nào là catnap, rem, nút chờ để hỗ trợ con tốt nhất.
Mẹ biết cách hướng dẫn con tự chơi không cần quá bám mẹ.
Mẹ biết kích sữa và tin tưởng mình đủ sữa cho con. Để con được hưởng nguồn sữa tốt nhất.

Mẹ cũng biết vỗ ợ để con không phải khóc vì đau đớn.
Mẹ cũng không phải khóc vì "không biết làm mẹ". Mẹ có thời gian cho bản thân để học thêm tiếng anh, xem bóng đá... và nhiều việc khác vào buổi tối trong khi con ngủ đã đi ngủ từ 6-8h tối.

Và mẹ tin là mẹ làm đúng vì con hiện tại là một bạn nhỏ rất vui vẻ, khỏe mạnh, ngủ dậy nằm chờ mẹ vào đón. Rồi thấy mẹ là cười rất tươi.

Cảm ơn EASY, các tác giả nckplcc, POH... cho mẹ hiểu con hơn.
Mẹ con mình còn 6 tháng với nấc thang tiếp theo: EASY TWO - ăn dặm theo EASY. 

P/s: về kinh nghiệm vượt bão ww19 và ww26 như đã hứa với mọi người trong nhóm EASY ONE. Cách mình đã làm là đọc kỹ các biến thể, nợ ngủ và buông để theo dõi con vài ngày để xem con hợp với lịch nào nhất hoặc tổng wt nào tối ưu nhất.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, giảng viên Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo