NUÔI CON KHOA HỌC CÙNG EASY ONE

đăng bởi Tiên Tiên

Tranh thủ nắng đẹp cho con Mộc tốt nghiệp trước khi ww26 ập đến ko mẹ con cháu đúp lớp mất.

BÉ THẾ MÀ BIẾT TỰ NGỦ - TỰ CHƠI - ĂN CÓ GIỜ GIẤC KO ĂN VẶT BAO GIỜ. MẸ NÓ NUÔI CON KHOA HỌC LẮM.
Đây là câu mà ông bà con hay "khoe" với mọi người xung quanh đấy ạ.
Con chào đại gia đình Easy one ạ! Con là Khả Như - cả nhà hay gọi con là Mộc.
Con cũng ko rõ mẹ con biết đến Easy như thế nào. Chỉ biết là hồi bầu con, mẹ đã mua chương trình thai giáo cho con của POH.

Lúc sắp sinh con, mẹ tìm tòi các phương pháp nuôi con rồi mua bộ 3 quyển sách NCKPCC và đăng ký chương trình Easy one để nghiên cứu trước. Kiến thức có trong đầu nên mẹ con tự tin lắm thường đi tư vấn cho bạn bè của mẹ cách xử lý các tình huống ntn ( kiểu ảo tưởng sức mạnh ý).

Và kết quả là họ có tin đâu họ bảo nói thì dễ lắm, mày cứ đẻ đi thì biết. Lúc đấy mẹ càng mong con ra sớm hơn để áp dụng cho con chứng minh cho họ thấy kiến thức mẹ học được từ sách và chương trình easy one là đúng đắn. Cơ mà con lỳ lắm bầu 41w mẹ phải mổ để bắt con ra đấy 
Ra ngoài này chưa quen con chỉ ăn rồi ngủ tận 3 ngày liền. Đến ngày thứ 4 con quen quen rồi nên con bắt đầu quẩy. Ngày ngủ đêm dậy quẩy biểu diễn nhạc rock cho cả phòng xem.

Mẹ con sinh mổ nên ở lại viện 5 ngày ở phòng 3 người. 2 ngày cuối ở viện đêm nào con cũng quẩy nhiệt tình lắm. Mà con ko quẩy 1 mình đâu, con gọi cả 2 bạn cùng phòng dậy quẩy cùng vui lắm ạ.

Bà ngoại phải ngồi bế con ngủ cả đêm không là con lại quẩy. Đấy đời không như là mơ mà. Mẹ con thấy vậy hết hồn về đến nhà là cho con đi bộ đội ngay và luôn.
- Ăn: Lúc đầu về nhà con bị lẫn lộn ngày đêm. Ngày ngủ li bì, đêm thì dậy quẩy. Thế nên con ngủ đc 2h là mẹ gọi con dậy ăn. Khổ nỗi ngta chỉ thèm ngủ có thèm ăn đâu.

Cứ ngậm ti 1 tý là lại gật gù. Mẹ gọi con dậy bằng mọi cách: gãi má, búng bàn chân, rửa mặt, áp đá lạnh ... nhưng con mở mắt ra rồi lại ngủ li bì. Mẹ đành chịu thua. Ngày nào cũng như ngày nào mẹ con kiên trì gọi con dậy như thế dần dần rồi cũng quen.

Con bắt đầu thức đc và ăn đủ no. Ăn xong nghỉ ngơi xíu mẹ cho con tập tummy time rồi lại đi ngủ. Và con theo E3 mượt mà rồi lên dần E3.5 E4 và hiện tại con đang theo biến thể 2-2-2-2.5 ( Tổng wt: 8.5h, tổng st: 4h) Con bỏ ăn đêm từ w9. Ngày ăn 4 cữ, 200ml/cữ.
- Ngủ: Lúc đầu bà ngoại phản đối hoàn toàn. Cái kiểu gì quấn nó chặt thế nó thở làm sao đc, ngủ phải yên tĩnh chứ cứ mở cái tiếng gì ong cả tai sao ngủ ( tiếng máy sấy tóc).

Nói nhỏ nhé: giờ cả nhà con nghiện tiếng máy sấy này đấy ah. Ba con mấy lần ngủ quên cả giờ đi làm ý  Rồi mẹ gì con khóc mà cứ thản nhiên bấm điện thoại. Mẹ con cũng lỳ lắm nhưng lắm lúc cũng ôm con ngồi khóc bên cũi đấy rồi cãi nhau với bà ngoại làm bà bỏ về.

W3 w4 là con biết tự ngủ rồi, chuyển giấc lúc được lúc ko. Con có lịch sử ww đến sớm tan muộn nên ww5, ww8 nối liền từ w4 làm mẹ con lao đao lên group nhờ các mẹ tư vấn suốt. Và rồi sang tuần 9 mẹ con mới thấy đc quả ngọt.

Con tự ngủ và chuyển giấc ngon lành, ngủ đêm ngoan từ 19:00 - 7:00 Nhưng nắng đẹp chưa được bao lâu thì bão ww12 và ww19 lại đến sớm. Thời gian trôi qua mẹ cũng hiểu con nhiều hơn, bình tĩnh hơn và thản nhiên hơn khi nghe con khóc và hình như đã lâu lâu rồi mẹ con ko cần phải sử dụng nút chờ nữa thì phải.

Có thì cũng không quá 5 phút là con tự xoay sở đc rồi. Trước chỉ có mẹ mới cho con ngủ đc thôi nhưng giờ ai cũng có thể cho con đi ngủ đc hết á. Con có thói quen cứ đến giờ ngủ là con ngáp, gãi đầu gãi tai nên đọc biểu hiện đi ngủ của con dễ lắm.

Lúc đấy cứ mặc nhộng, tắt đèn, bật wn và thả con vào cũi là con ngủ ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Ko tin ư xem clip thì biết ah.
- Chơi: Khoản này từ bé con đã giỏi rồi ah. Ăn xong mẹ vỗ ợ cho con rồi cho con vào cũi để con tự vùng vẫy để mẹ con hút sữa.

Mẹ con cũng làm cho con nhiều đồ chơi lắm chủ yếu là tranh ảnh với những vật màu sắc cho con nhìn con cầm nắm để cảm nhận chứ con đã biết chơi cái gì đâu, lúc nào rảnh mẹ thường đọc sách cho con nghe rồi hát cho con nghe nữa. Mẹ con hát nghe cũng tàm tạm mà chẳng bao giờ thấy mẹ ru con ngủ cả. Haiz! Thật là thiệt thòi quá đi.
Con được ăn no ngủ đủ nên lúc nào con cũng cười hớn hở. Ai gặp con cũng bảo tươi nhỉ. Ông bà con cũng phải công nhận mẹ con nuôi con có khoa học và đi đâu cũng khoe.

Bà còn bảo hôm nao bác con ( chị gái mẹ) sinh bé thứ 2 cũng mua gói E1 học hỏi để nuôi con cho có khoa học. Mẹ nhàn, con ngoan, cả nhà vui vẻ. Mặc dù lúc mới luyện ngủ cho con vì bà chưa hiểu nên bà vs mẹ con cãi nhau suốt có vui vẻ gì đâu he he.

Đấy từ một " nghệ sỹ nhạc rock" chuyên quẩy đêm mà bây giờ con giải nghệ đi theo con đường khác. Ngày ăn, chơi ngoan và đêm thì chỉ ngủ và ngủ thôi ạ! Con được như ngày hôm nay mẹ con xin chân thành cảm ơn bác Hà và hai bác Hương đã cho ra bộ sách nckpcc và chương trình Easy one.

Cảm ơn đội ngũ ad, mod của trong gr đã rất nhiệt tình giúp đỡ mẹ con khi mẹ con hay lên group than thở ạ. Con xin chào cả nhà con xin phép đc lên lớp ah!

Mẹ Nguyễn Cẩm Linh - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo