Nuôi con Easy - Lời khuyên cho những mẹ muốn bỏ cuộc

đăng bởi Tiên Tiên

“Mẹ cháu kể sơ qua về quá trình theo Easy của cháu để cho các mẹ đang theo E1 có thêm động lực để kiên trì nha. 

Lý do mẹ cháu đi được đến ngày hôm nay chỉ duy nhất là vì: Tiếc tiền. 

Mấy lần định bỏ cuộc lại nghĩ đến tiền mua khoá học rồi, bây giờ bỏ ngang thế sao? Nhưng hôm sau thức dậy vẫn cùng con lặp lại quy trình: Ăn - chơi - ngủ. Đến khi định bỏ cuộc thật luôn thì con đã theo nếp từ bao giờ rồi. Cứ thế 2 mẹ con cùng nhau cố gắng đến tận ngày hôm nay.

Thế nên có mẹ nào đang vào giai đoạn bế tắc quá thì cũng đừng bỏ cuộc vội nha. Hạ bớt kỳ vọng và tin vào con nhé. Nhiều lúc con giỏi hơn chúng ta tưởng và vì con còn bé lắm. Con vẫn đang tập làm quen với thế giới này và cần mẹ bên cạnh.

 

 

+ Về ăn: Các mẹ lưu ý quan trọng nhất là Vỗ ợ. Vỗ ợ thật kĩ cho các con nha. Vỗ đúng và vỗ đủ (10-15' đó). Nhìn đồng hồ và canh đủ thời gian cho con nhé vì sau cái ợ to đầu tiên thì con sẽ ợ thêm 2-3 cái ợ nhỏ nữa mới hết hẳn hơi được). 

Mình vẫn duy trì thói quen vỗ ợ này cho con đến tận bây giờ 7,5 tháng rồi dù con ăn xong lật lẫy là tự ợ được nhưng nhiều khi quen tay hehe.

Khớp ngậm đúng để con ăn hiệu quả và không bị mệt nhé, cả lên size núm và chọn bình phù hợp nữa này.

+ Về ngủ: Quan trọng nhất là NÚT CHỜ. Bản thân mình thời gian đầu lúc nút chờ 3-5' dùng rất triệt để nhưng đến tầm 10-15' là nghe con khóc dữ dội quá không chịu được nên hèn chỉ chờ 3-5' là phi vào hỗ trợ luôn. 

Thời gian ấy không hiểu sao mình rất sợ và bị ám ảnh bởi Nút chờ, không thể chờ lâu được, sợ con khóc lâu thì ho rồi ốm...

Kết quả đến ww26 và Khủng hoảng xa cách lúc 28-29w vả cho sấp mặt. Con nhìn thấy mẹ là càng khóc dữ dội hơn, bế lên càng khóc, chẳng còn cách nào khác thôi quyết tâm No check và ơn giời khóc đúng 20' vào giấc (trộm vía ti tỉ lần) thì ngủ. 

Vậy nên, ngay từ đầu khi thời gian Nút chờ còn ít các mẹ cố gắng triệt để càng sớm được hưởng quả ngọt. Đừng nghĩ Nút chờ là bỏ mặc con, mà là đang cho con cơ hội học cách tự xoay sở, tìm cách tự trấn an bản thân để nối tiếp giấc ngủ. Đừng hiểu lầm về Nút chờ, vì sau nút chờ là mẹ sẽ vào hỗ trợ con mà.

+ Về chơi: Sau khi con đã theo được nếp Easy tương đối, lịch E3.5 hoặc E4 thì các mẹ có thể tận dụng thời gian con chơi tự lập 30' để hút sữa - một công đôi việc luôn nhé. 

Về việc chơi tự lập này mình không có kinh nghiệm nhiều lắm vì nhà cũng nhiều người thay nhau bế nên nhà mình cũng chỉ chơi tự lập được tầm 30'-1h là mọi người bế đi chơi rồi hic hic.

 

 

Để đi được đến ngày hôm nay mẹ con chúng mình cũng đã phải trải qua biết bao nhiêu cửa ải. Từ việc ăn no, vỗ ợ, đánh thức con dậy đúng giờ ăn, kéo wt (cái này mệt mỏi nhất, catnap, Rem sáng, đủ tất tần tật không thiếu thứ nào). Nhưng cũng giống như ươm mầm trồng cây, để đến được ngày hái quả Ngọt cũng phải trải qua những ngày mưa, ngày nắng, bão bùng sâu bệnh. 

Easy không có nghĩa là chân ái 100% nhưng không có Easy thì thật sự em không biết mình sẽ nuôi con như thế nào. 

Nhờ có Easy mà đêm đêm em vẫn được ôm chồng ngủ thẳng cánh, không sợ phải trở mình ảnh hưởng đến con. Thi thoảng vẫn đú đởn đi ăn uống tụ tập với mọi người, vẫn có thời gian chăm sóc bản thân. Tối đến sau khi con ngủ vẫn có thời gian quán xuyến cửa hàng cùng chồng, rồi nấu nướng chuẩn bị đồ ăn ngày hôm sau cho con...

Cuối cùng, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến người sáng lập, đội ngũ min/mod của POH, bác sĩ Minh Hạnh, bác Hà, bác Hương Đỗ, bác Thanh Huong Ng… Thật sự min/mod của POH rất nhiệt tình, tận tâm và đáng iu hết sức luôn ạ.

Cảm ơn người chồng tào khang sợ thay bỉm cho con. Người đã luôn tài trợ và hỗ trợ, cùng em chăm con, bên cạnh em nghe em rên rỉ, động viên mỗi lần con vào ww, khó ở, quấy khóc...

Cảm ơn ông bà nội ngoại đã ủng hộ 90% (cái này em thật ) vì dù sao cũng là 2 thế hệ, 2 tư tưởng khác nhau, và đều xuất phát từ tình yêu thương con xót cháu nên nhiều khi mình cũng phải lựa và giải thích cho ông bà hiểu) và hỗ trợ cho con rất nhiều.

Cảm ơn chị Sa Vo, mẹ Su Hào (Lý Thơm) là 2 người em chuyên nghe em rên rỉ bán than thời gian đầu, mẹ Khoai (Hạ Thiên Linh) và các mẹ khác nữa (nhiều quá tag tên sợ phiền mọi người ạ hihi) đã chia sẻ tư vấn giúp đỡ mỗi khi em gặp vấn đề khó khăn.

Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây nha, mẹ con cháu kết bài đây ạ.

"Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng em vẫn chọn POH như ngày đầu tiên"

Trích chia sẻ của mẹ Huyền Ngọc

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo