POH Easy One - Bắt mạch nết ăn nết ngủ trẻ sơ sinh

đăng bởi Tiên Tiên

Tốt nghiệp rồi. Tung hoa thôi 
Nhanh quá! Mới ngày nào gia nhập POH cho e đi bộ đội, nhìn các anh chị lớn làm bài tốt nghiệp mà chị trầm trồ bảo bao giờ Pi mới được như vậy. Vậy mà giờ cũng tới lúc được viết bài rồi nè!

Bài tốt nghiệp này chị làm cho em thôi, sau này khi biết chữ rồi e tự làm đi nhé. hehe. 

Chị làm cho em để xin cái học bổng còn lên lớp ạ. 

Chị đã biết đến phương pháp này khi nào: Một lần chị đi qua chơi người quen ở nước ngoài về, thấy bé rất trộm vía. Mẹ bé bảo bé ngủ xuyên đêm rồi (mà trước đó chị toàn thấy các bé ti mẹ cả đêm tới lớn nên ngạc nhiên lắm).

Hỏi sao mà được vậy. Bạn ấy bảo về mua sách đi (hồi đó còn chưa bầu). Tới khi bầu em thì chị đi mua liền bộ 4 cuốn " Nuôi con không phải là cuộc chiến" và " Đọc vị mọi vấn đề của trẻ" trong đó cũng nói nhiều tới phương pháp này.

Cả thời gian bầu chị đọc ngấu nghiến và chắc mẩm. Uầy. cũng không phải khó lắm. Tập cho em tự ngủ và theo nếp sinh hoạt thôi mà.

Khi sinh em ra, chị hừng hực khí thế nhưng thật sự nó không hoàn toàn giống sách, chị loay hoay không biết mình làm có đúng không, sao sách không bảo cái này. Thì được cô giáo ở trường đại học bảo nên mua app POH. Vậy là chị đã mua app khi em 2w.

Trời ơi! khi gia nhập chị thấy bao nhiêu là kiến thức, đọc ngày đọc đêm, lội post chị mới biết mình sai chỗ nào, khớp ngậm đúng ti hiệu quả ra sao...

Cũng giống như bác sỹ muốn điều trị được bệnh thì phải xem triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán rồi mới điều trị. Đây cũng vậy. Hoàn toàn được giải thích theo khoa học.

Chị biết vì sao em khóc, vì sao đêm không ngủ được, vì sao bị trớ, vì sao biếng ăn, thay đổi hoocmon là sao, giai đoạn khủng hoảng ngủ... Vậy nên trên tất cả khi biết nguyên nhân, triệu chứng mình sẽ xử lý rất tốt và bình tĩnh.

Thành quả tới nay chị em mình đạt được là gì

Pi: được 20w, đang theo biến thể 2-2-2-2,5, tự ngủ 100% với ti giả và nhộng, chuyển giấc 80%. Cai ti đêm từ 8w, chuyển nhộng 12w. Ngủ đủ 11-12 tiếng ban đêm.

1. Nết ăn: ăn đúng 5p là dừng, nếu vào kì bão tố thì e ăn ít đi, c vẫn kiên nhẫn mời em 3 lần mỗi lần cách 10p. 30p không ăn thì c dẹp bình đi. Cữ sau ăn bù. Bởi vậy em không ăn vặt. Bữa nào ra bữa nấy. Lượng ăn 180-280ml/bình. ngày 4-5 bình tuỳ tâm trạng. Dậy là ăn rồi chơi chứ không phải ăn để ngủ.

2. Nết ngủ: Ngủ riêng từ khi sinh ra. Tới giờ ngủ chỉ cần cho vào nhộng là a lê hấp, vít phải gọi dậy, không phải bế ru ẵm. Cai ti đêm lúc 8w để ngủ xuyên màn đêm. Nhưng không vì thế mà lượng ăn giảm đâu nhé. Em tự điều chỉnh vào ban ngày, tổng vẫn thế. Kỳ diệu chưa. Mọi người đừng lo em đói, em đói em gào lên ý!

3. Nết chơi: chơi tự lập khá, thích cừoi nè, thích nói chuyện nè, thích đọc truyện Ehon nè, thích gặm chân giò nè... 

4. Còn chị thì sao?? chị có thời gian để ngủ, vắt sữa được đúng giờ nên vẫn duy trì dư giả cho em ăn và cho các bà mẹ thiếu sữa (trộm vía. hihi), ăn ngủ điều độ nên tới giờ vẫn chưa giảm được cân nào . Nhưng kệ, vui là được. Em nhỉ.

5. Hai chị em mình hiểu nhau hơn, nhìn nhau là cười thôi. 

Lời khuyên: Tự ngủ là phương pháp dùng các công cụ hỗ trợ con tự ngủ, thiết lập môi trường giống trong bụng mẹ mà không cần dùng ti mẹ hay bế ru.

Còn Easy là nếp sinh hoạt phù hợp với tuần tuổi của con, để con không bị thiếu ngủ mà vẫn có thời gian được chơi, hoạt động, không có hiện tượng gắt ngủ hay ngủ ngày cày đêm.

Hy vọng càng ngày sẽ có càng nhiều các bà mẹ biết đến phương pháp khoa học này để nuôi con nhẹ nhàng hơn, dành cho bản thân nhiều thời gian hơn nhé. Vững tin vượt qua được ý kiến của mọi người xung quanh, quan trọng là mẹ khoẻ- con vui. Rồi thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Cuối cùng xin cảm ơn Poh, bộ 3 tác giả cuốn sách đã đưa phương pháp tới gần hơn tới hàng nghìn bà mẹ Việt Nam, #teamheoEasycungnhauvuotbao đã cùng và sẽ đồng hành cùng với chị em em trong thời gian vừa qua và sắp tới !

Cảm ơn anh Ba đã ủng hộ và đồng hành cùng chị em em, ông bà nội ngoại đã tôn trọng cách nuôi dạy Pi của chị My 

Chị em em xin được tốt nghiệp loại Khá mém Giỏi để cắp sách lên lớp Easy 2 với hành trình mới và 1 tỷ 800 loại biến thể đang chờ ạ. Lấy học bổng nhanh trước khi bão ww26 quật cho bị đúp không ngoi lên được !

Chào mọi người!

Mẹ Cẩm Chi - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo