14 tuần tuổi đã được mẹ cho đi bộ đội

đăng bởi Tiên Tiên

Thực ra mẹ cũng không định viết tốt nghiệp cho con đâu, nhưng bố bảo làm cho con có cái kỷ niệm. Hôm nay nhân lúc rảnh rỗi mẹ ngồi viết vài dòng tâm sự, làm video khoe sự cố gắng của cả 2 mẹ con!

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cả nhà đã nghĩ xem tên ở nhà của con, nào là Cốm, Ben, Cam, Bon... Bố mẹ rối ren chỉ vì cái tên ở nhà của con, nhưng đôi khi chả cần phải nghĩ cho đau đầu.

 

Mẹ nghỉ sinh trước  ngày dự sinh gần 1 tháng, ở nhà nghỉ ngơi đọc sách nuôi dạy con vì cứ nghĩ sẽ sinh trước dự sinh khoảng 2-3 tuần. Rồi thai 36w đến 37w rồi 38w xong 39w.

Cả nhà ai cũng sốt ruột, ai gặp cũng hỏi, ngày nào cũng hỏi có dấu hiệu gì chưa. Vẫn câu hỏi đó mẹ vẫn trả lời rằng chả thấy gì.

Ai cũng biết thai quá ngày sẽ nhiều biến chứng, nên trước ngày dự sinh 1 ngày cả nhà bàn bạc đưa ra quyết định vào viện xin mổ chủ động nhưng viện k cho mổ mà cho kích đẻ. Và từ đây cái tên ở nhà của con là Ổi ra đời- vì quá cứng đầu mãi không chịu ra.

=> Mẹ trích dẫn sơ yếu lý lịch của con như sau:

* Họ tên: Phạm Hoàng Ổi
* Sinh ngày: 23/12/2019
* Công việc hiện tại: anchoiingu (ăn,chơi,ị,ngủ) ăn theo hứng ngày 4 bữa thoai, trung bình 200-240ml, hnao cao hứng thì 300ml vẫn muốn tiếp!
* Sở thích: mút tay, hóng hớt, tung vó, nghịch nước 
* Sở trường: tự ngủ 100% với nhộng (mẹ bảo mặc cái này đỡ phải đắp chăn)
* Sở đoảng: đôi khi dở chứng k chuyển giấc thành ra dậy sớm luôn.
* Tình trạng bằng cấp: #totnghiepeasyone

-Hiện tại con theo E biến thể 2-2,5-3,5 mượt mà
-Tự cai ti đêm lúc 13w4d
-Ngủ xuyên màn đêm từ 18h30-6h

Chuyện kể rằng lúc bầu 16w mẹ đi siêu âm để bác sĩ chỉ định dự sinh thì bác có trêu rằng thằng này sinh ngày 22/12 cho đi bộ đội - vì đúng ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam mà. 

Tiếc rằng con quá cứng đầu nên đợi qua ngày đó con mới chịu ra để không phải đi bộ đội đây mà. Nhưng sau 2 ngày từ viện về bà nội phát hiện ra con bị vàng da nên con phải vào viện chiếu đèn mất 3 ngày - đó là lần đi bộ đội đầu tiên trong đời của con cùng mẹ.

Từ khi ở viện chiếu đèn về mẹ và con vẫn cùng nhau trải qua những ngày tháng êm đẹp, con ngủ ngoan hơn, lúc nào cũng giơ 2 tay lên đầu ngủ rất thoải mái.

Con không bị giật mình, không cần quấn- mẹ lúc đó cũng chả nghĩ gì đến quấn hay Easy, vì nghĩ con ngủ ngon không giật mình là được. Hoá ra về sau mẹ mới biết đó là tuần mà người ta gọi đó là tuần trăng mật của bé.

Sau khi đầy tháng thì con ngủ hay giật mình, cáu gắt nên mẹ và bà nội nghiên cứu lôi khăn này khăn nọ ra quấn cho con, rồi cho con ăn 1 bình sữa thật no. Và cũng chả tìm hiểu gì về phương pháp luyện tự ngủ mà cứ kệ con nằm đó loay hoay với quấn chặt.

Kết quả con khóc 1h không nín làm mẹ và bà phải chịu thua thả con ra, khuôn mặt con được tháo quấn ra đúng như kiểu 1 người vừa chiến thắng vậy, mắt thì sưng húp, nhìn thương lắm.

Và từ đó mẹ tìm mua quấn, nhưng vì không đọc kỹ lời tư vấn của chủ shop bán mà mẹ mua nhầm thành nhộng, con hợp tác ngay vì con quen ngủ kiểu giơ tay lên mà nhộng thì đúng kiểu như vậy.

Rồi dần dần mẹ biết đến POH qua quảng cáo trên fb, mẹ tìm hiểu hỏi han cách mua app rồi sử dụng vào lúc con 7w4d. Nhưng sau đó 2d mẹ và con về ngoại ở nên mẹ chỉ cho con theo lịch sinh hoạt E thôi chứ không luyện tự ngủ và dùng nút chờ mỗi lần con khóc được vì ngoại phản đối chuyện luyện con như vậy.

Mẹ stress mỗi lần con catnap, con khóc đêm. Sau 6w ở ngoại thì con cũng đã lớn hơn, cứng cáp, nề nếp ăn ngủ tốt hơn. Dựa vào đó, khi về nội cũng là lúc con được14w thì mẹ bắt đầu cho con đi bộ đội lần 2 cùng mẹ.

Mẹ đã nghiên cứu từ trước và quyết định chọn luyện tự ngủ cho con theo pp cio wc. Chuyện kể dài dằng dặc khi từng ngày luyện ngủ cho con mẹ cũng viết nhật ký. Vì đã có nếp sẵn nên con chỉ mất 2 ngày đã tự ngủ 100% với nhộng và wn trong vòng một nốt nhạc nhưng vấn đề chuyển giấc thì tệ kinh khủng.

Những ngày đầu con ngủ đúng 30p rồi dậy khóc và catnap dữ dội, khóc gào ghê lắm, nhưng mẹ tin con làm được- Vì con là con trai mà, phải mạnh mẽ chứ.

Sau 1w luyện con đã chuyển giấc mượt mà hơn. Nhưng không, vừa luyện ngủ xong thì cơn bão 19 sớm đổ bộ khiến sóng catnap lại cao lên ngày nào cũng như ngày nào, catnap tất cả giấc ngày trừ giấc ngắn vì con ngủ 30p là dậy.

Dù bão bùng đến đâu thì cũng chỉ đánh gục con mẹ đc vào trời sáng, còn trời đêm thì lúc nào cũng mượt mà, êm đềm cho đến khi con học lẫy. 

Người người, nhà nhà bảo thằng này trốn lẫy à, 4m rồi còn k chịu lẫy cứ nằm ườn ra, lười trảy thây. Lúc không lẫy thì ai cũng bảo không lẫy, đến lúc lẫy thì kể cả ngủ đêm trời tối thui như mực, cơn buồn ngủ có ập đến con cũng phải lẫy cái rồi ngủ sấp luôn.

Dần dần bão 19 đã đi qua để đón chờ những cái nắng đẹp, nắng đến với con và mẹ sau những tháng ngày dày công luyện tập. Và nắng mùa hè cũng đến với tất cả mọi người, ve kêu, con mẹ hàng ngày được tắm nắng, được đi bơi, đc ra ngõ phố chơi, nhìn người, xe cộ...

Vèo cái con của mẹ đã được 22w rồi. Lúc này, khi con đang đi vào giấc ngủ ngon thì mẹ ngồi đây viết luận văn tốt nghiệp E1 cho con làm kỷ niệm sau này lớn con sẽ biết hồi bé mình can đảm và giỏi giang như thế nào!

Cảm ơn POH Thai Giáo vì đã truyền cảm hứng tạo nên những người lần đầu làm mẹ can đảm dám ngồi nghe tiếng gào khóc của con, biết cách cho con ăn no, ngủ đủ mà mẹ vẫn có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân.

Và Easy giúp cho e bé nào cũng trở thành e bé thiên thần mà có lẽ chỉ có trong truyền thuyết. Những người con từ bé đã biết tự ăn, tự ngủ như 1 người lớn phiên bản tí hon. Thực sự quá đỗi hạnh phúc và tự hào vì đã có con trong cuộc đời của mẹ- cảm ơn con.

Trên đây là luận văn POH EASY ONE của đồng chí Ổi.

Mẹ Diễm Ngọc - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo