EASY- Hành trình đi tìm con sâu vui vẻ cùng bà mẹ mìn và bà ngoại

đăng bởi Tiên Tiên

Tiêu đề gì mà sốc dữ vậy bà?! Sao lại lôi bà ngoại vào? Gượm nào, từ từ tui kể cho mà nghe 

Tui xin chân chọng giới thiệu Tui đây là Bí Đỏ, nay 22w và vừa tròn 5 tháng tuổi, hiện chắc là 7kg hơn (hơn bao nhiêu thì không biết, vì bà má tui quăng cái cân đi từ lâu lắm rồi, khi nào đi chích ngừa bà ấy mới cho tui cân thoai ).

Tui may mắn khi vắt kiệt được xương máu của bà má để có thể hưởng trọn sữa mẹ hoàn toàn trong mấy tháng vừa qua, và trong vài tháng sắp tới nữa vì bà ấy đã chiếm trọn cái tủ đá của bà ngoại để chứa sữa cho tui dòi hô hô.

Tui á được cho đi bộ đội từ 6-7w gì ấy, đến nay cũng có chút gọi là có gì và này nọ (vì ko có thì chắc bà ấy chả dám cho tôi tốt nghiệp đâu),để tôi kể cho các ông nghe 
◦ Tự ngủ: 100% nhé (trừ những hôm khủng hoảng thì tui hơi phát dồ một tẹo nên cần ti giả và cú vỗ mông thần chưởng của bà ấy)
◦ Chuyển giấc: 80-90% thui (10-20% còn lại ko được là rơi vào ww hay sai lịch hay đơn giản là tui thích thế )
◦ Ăn: kỉ lục cao nhất tui đang nắm giữ là 260, và thấp nhất là 150. Trung bình dao động 220-240 (nhưng mà dạo này thì hơi kém chỉ khoảng 180-200 là cao thui, ôi tui đang trong cơn phát dồ ấy mà )
◦ Ti đêm: tui đã tự cai vào ngày tròn 18w và đã ngủ xuyên đêm nhiều ngày qua
◦ Chơi tự lập: khoảng này thì tui tệ các ông ạh, tui mau chán và thích có người ở cùng cơ, má tui cũng rầu lắm nhưng mà bả đâu có biết tại bả ở nhà tui mới dị, chứ ở nhà với ngoại tui cũng siu lắm đấy nhé 
◦ Các kĩ năng đã học được sau khi trải qua vài mùa ww: cười giỡn như con điên cầm nắm sơ sơ, gặm nhai các ngón tay và lật sấp bên phải, thêm cái màn chống chân giẫy mông và móc đá banh nữa 
◦ Tui từ đứa trẻ khó chịu đã dần trở thành em bé mém thiên thần, cute phô mai que (dù mặt tui lúc nào cũng nhăn, nhưng tui luôn yêu đời vui vẻ)

Chắc là đọc tới đây mọi người vẫn còn đang thắc mắc thế thì ngoại tui liên quan gì đúng không?! Không nha, ngoại tui rất là liên quan luôn á. Không có ngoại còn lâu tui mới tốt nghiệp được. 

Chả là bà má tui đã đi cả ngày bên ngoài từ khi tui mới 2 tháng mấy, lúc ấy mới đi bộ đội có 4w thôi á, cho nên tui phải ở nhà với ngoại. Và ngoại chính là người phụ nữ đã rèn luyện lên tới đỉnh cho tui dưới sự chỉ dẫn của bà má.

Nhiều khi ngoại còn chuẩn giờ hơn cả má tui nữa cơ. Ôi hẳn là các ông đang suýt xoa sao mà tui sướng thế, có bà ngoại hiện đại, tâm lý dữ dẵn đến thế trong khi các ông đa số toàn bị phản đối khi bị đi bộ đội phải không

Đó là 1 câu chuyện dài, tui kể nữa nha, các ông ráng đọc xíu lấy động lực nha!

Chuyện là thế này, xưa tui có tận 3 tuần trăng mặt, tui chỉ ngủ và ngủ, ai rãnh kiu tui dậy ăn thì kiu ko thì tui cứ ngủ thôi. Làm bà má lẫn bà ngoại tui tưởng bở, đi khắp nơi vỗ ngực rằng tui dễ lắm, chỉ cần cho nằm nghiêng là ngất.

Rồi chuyện gì tới cũng tới, tui dập mật ngay đúng ww5, tui khóc ngằn ngặt mọi lúc mọi nơi, ko thèm ngủ rồi cáu gắt các kiểu mà ngoại và má tui ko biết phải làm gì, mà mỗi lần khóc vậy là cứ tống cái dú vào mồm tui, thiệt chứ bực ko tả được cho nên tui càng khóc oái oan hơn nhiều. Cứ thế đúng 1 tháng trời mà bà ngoại tui stress khủng khiếp 

Rồi đến 1 hôm, má tui thấy khóc kinh quá lại bảo khóc thì cũng đã khóc, vậy cho khóc luôn..bả đem cái quấn cocoon ra quấn tui cứng ngắt rồi vác lên vỗ lưng bộp bộp, ấy thế mà tui mê, lần đầu tiên tui đã chịu ngủ sau cả tháng trời vật lộn.

Từ ấy chân lý bắt đầu mở ra, được đà bà má rèn tui vô nếp lẫn luyện tự ngủ luôn, thời gian đầu tui cũng khóc dữ dội lắm (ai bảo bả rèn ngay đúng vào ww8), mà mỗi lần tui khóc là bà ngoại khóc theo, nhưng cũng không dám cản, bởi vì 1 tháng trời qua ngoại stress muốn điên rồi.

Rồi khi mới rèn được vài tuần má tui lại phải đi cả ngày, và bà ngoại mìn ra đời từ dạo ấy. Nói về giờ giấc thì ngoại tui chuẩn như Lê Duẩn nên không phải bàn, điều đáng nói ở đây là nút chờ. 

Từ người không thể nghe tui khóc mà ngoại lại có thể áp dụng nút chờ thành công vì ngoại thấy nó cũng chân ái ko kém gì cái quấn, cái nhộng. Mặc dù lúc đầu ngoại cố gắng lắm nút chờ chỉ tối đa 7’ là hết chịu nổi, sau lên dc đúng 10’ rồi có hôm 15’ luôn. Đấy hỏi sao tui ko gọi là ngoại mìn

Ôi có vẻ như tui nói nhiều quá rồi, tui khoe bà ngoại đến đây thôi và xin cho bà má tui có cái kết như sau:
⁃ Mua app đi mấy má ôi, đừng có tiếc mấy trăm nghìn, ăn sài cũng hết đó mấy má. Mua app đi thành công rồi thì bay nhảy mỗi đêm kiểu gì cũng được.
⁃ Mua app rồi thì vào tìm hiểu kĩ, chỗ nào ko hiểu thì đăng group hỏi các chuỵ, ko có chuyện mỡ dâng tận miệng đợi mấy má nuốt thôi đâu.
⁃ Đừng dấu dốt, có sao nói vậy, rồi các chuỵ trong group vả cho tỉnh. Đùa chứ các chuỵ ấy biết vả đúng nơi và xoa đúng chỗ lắm à nghen.
- Đang luyện mà cảm thấy mệt mỏi quá thì các mẹ hãy giao con lại cho ông bà hoặc ba nó rồi đi quẫy, đừng để bản thân mình stress quá dễ gây nản rồi bỏ cuộc mất.
⁃ Nút chờ là chân chân ái vô cùnggg. Các bạn nhỏ giỏi lắm, đừng coi thường là mấy bạn ko thể làm được nha.

Thôi tui tốt nghiệp lên E2 đây, chúc các bạn và các bà mẹ mìn ở lại mạnh giỏi, kiên trì và mạnh mẽ đến cùng rồi thành công sẽ mỉm cười với các mẹ sớm thôi
Thân ái và chào quyết thắng!!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, giảng viên Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo