Tự ngủ nhanh như cúp điện tất cả các giấc, các ngày chỉ có EASY mới làm được!

đăng bởi Tiên Tiên

Nhật ký EASY DÀNH TẶNG CHO CON TRAI ĐẦU LÒNG CỦA MẸ PHƯƠNG: EM BÉ SIÊU CÁU KỈNH NHẠY CẢM 

Con chuẩn bị bước vô wonder week 26. Con trai đã sắp được nửa tuổi và mẹ lại gần đến ngày trở lại với cuộc sống sau nửa năm cách ly xã hội. Mẹ viết vài dòng kỉ niệm cho con yêu!

GIỚI THIỆU CON TRAI YÊU.

Con chào các cô các bác. Con tên là Ken đang theo biến thể 2-2-4.

Từ khi sinh ra con tặng mẹ combo to thật to gồm ww nối dài dằng dặc và cơ địa nhạy cảm dị ứng với cả thế giới. Mẹ hoang mang, mẹ đau khổ, mẹ tuyệt vọng, nhưng chính con đã cho mẹ thấy rằng đây là thử thách mà hai mẹ con sẽ cùng vượt qua.

Con là chiến sĩ nhỏ dũng cảm và giỏi giang, dù bệnh ngứa ngáy khó chịu lắm nhưng con vẫn ngủ full nap, con trai của mẹ rất mạnh mẽ rất kiên cường ! Yêu thương lắm chàng trai của mẹ! 

Mẹ con định không viết bài tốt nghiệp cho con vì con đã 25w rồi nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng mẹ vượt lười làm bài, oánh dấu những tháng ngày e bé của mẹ chập chững theo EASY ngày chúng ta bên nhau, đồng thời để cho các mẹ có con theo EASY có động lực, niềm tin.

Ơ thế, EASY gì hả mẹ??? Mà sao mẹ bảo phải theo??? EASY là trình tự ăn, chơi, ngủ và thời gian cho mẹ, một trình tự chuẩn lặp đi lặp lại nhiều lần thành trình tự sinh hoạt nè.

Eat: ăn, con được ăn ngay khi mới dậy,chứ không phải dùng ăn bình sữa or ti mẹ để làm công cụ trấn an cho con đi ngủ đâu

Activity: hoạt động vận động , sau khi con học kĩ năng

SLeep: sau khi e bé vận động được ăn no thì đến giờ ngủ

Your time: Thời gian riêng dành cho mẹ, sau khi con ngủ

Lưu ý: EASY và tự ngủ là hoàn toàn khác nhau, nhiều mẹ hiểu nhầm rằng EASY là để cho con khóc đến mệt ngủ, hoàn toàn không phải như vậy.

Em bé có lịch sinh hoạt đúng, được mẹ thực hiện trình tự ngủ từ nhỏ thì khả năng tự ngủ rất cao mà không cần tốn nước mắt con và nước mắt mẹ.

Cũng có những em bé chưa tự ngủ thì mẹ có thể áp dụng các phương pháp Tự ngủ không nước mắt, Cio with check, bế lên đặt xuống, thậm chí là Cio no check.

Công cụ quan trọng bậc nhất chính là nút chờ đúng độ tuổi, thành công ngọt ngào sẽ đến với em và mẹ!

Ken cũng vậy sau khi cả tỉ lần bỏ cuộc cả con và mẹ, vì mãi mà không đúng lịch sinh hoạt E3 vì không kéo wake time được, và ngủ cũng không dc lần nào đủ nap.

Trời ơi! Lúc đó cả mẹ và con đều mệt nhoài, con thì thiếu ngủ cáu kỉnh khóc, mẹ thì mệt và đau lưng mỏi tay vì toàn phải bế em để em ngủ đồng thời cứ lấy vú lấp miệng e thôi chứ không có cách gì ngoài ra. Nhớ lại vẫn thấy hãi!

Nhưng sau khi kéo được wt , lịch sinh hoạt chuẩn chỉ phù hợp đúng với tuần tuổi là Ken tự ngủ 1s chỉ cần quấn lại là auto ngủ không nói nhiều. Mẹ mừng rơn!

HÀNH TRÌNH EASY

Quá trình mẹ con theo E cũng vô cùng chông gai.

Ken là em bé không có lấy 1 ngày trăng mật chứ đừng nói tuần trăng mật, 3 ngày ở bệnh viện làm cho ba và mẹ thức trắng đêm.

Hôm đầu tiên em ngủ suốt từ khi chui ra khỏi bụng mẹ tới mấy tiếng, ba cứ nói "sao không khóc đi con khóc cho đờm long ra”. À ha, con nghe thấy rồi nhé. Thế là anh ta khóc nguyên đêm hôm đó, đêm sau con cũng khóc nguyên đêm tới sáng. ahuhu...

Về nhà con ngủ ngày cày đêm. Tiếp đó là những ngày mẹ bế em trên tay tận mấy tiếng hay chuyền từ người này qua người khác cho em ngủ, mẹ cho em ti mẹ để em ngủ nhưng em vẫn khóc. Có một hôm mẹ mệt quá và bị xỉu nằm lăn ra đất không biết gì khi đang uống ly nước làm bà ngoại hoảng loạn...

Khó khăn cứ ùn ùn kéo tới khi con vừa là anh chàng mẫn cảm, vừa là anh trùm catnap, cứ 30p-45p đúng bong là em dậy em ré lên khóc.

Mẹ tự nhủ không thể để tình trạng này kéo dài mãi, mẹ quyết tâm phải giúp con được ngủ để con phát triển, mẹ đọc tài liệu đọc kiến thức trong app POH và bộ sách "Nuôi con không phải cuộc chiến". Mẹ rèn con theo nếp sinh hoạt EASY, rồi mẹ tập tự ngủ theo phương pháp tự ngủ không nước mắt

Mẹ nhớ lại canh đồng hồ đến giờ rồi, quấn e sao em vẫn không ngủ, sao không giống như mây clip mẹ xem con của các cô khác?

Đúng quả thật cái gì cũng có time thích nghi không phải cứ một phát ăn ngay. Chờ đợi và chờ đợi, em bé của mẹ đã quen dần vs nếp và tự ngủ không hề có chút nước mắt của hai mẹ con.

Đã bao lần mẹ tính bỏ cuộc vì mãi mà vẫn không vào được nếp nào nhưng nhờ sự động viên của các mom mẹ lại bắt đầu

Mẹ quen các mom cũng từ khi có con vì con không ngủ dc nên thấy ai khoe con clip nào con tự ngủ là mẹ trầm trồ nhảy vô ib kết bạn hỏi bí quyết làm sao... Rồi từ đó thân nhau nói chyện trao đổi cách nuôi con kích sữa...

Cuối cùng, mẹ và em đã thành công. khi em vừa tới E4 chuẩn chỉ thì em đã biết tự chuyển giấc đến nay khoảng 95%. Với mẹ như vậy là quá tốt, tiến bộ vượt bậc hơn gia đoạn chưa theo E rồi con trai ạ.

EASY là chân ái đấy các mẹ ạ, bây giờ em bé của mẹ không cần ti mẹ không cần ti giả hay bế ru nằm võng hát à ơi bất kể ai cho ngủ cũng được hết ý đến giờ là auto ngủ!

Các mom phải niệm thần chú “kiên trì kiên trì, làm đúng và nhất quán “

Nhờ có E mẹ hiểu em, mẹ biết giờ nào e đói, buồn ngủ !

THÀNH TÍCH CỦA KEN

Tính đến thời điểm bây giờ con có thể:

Ăn: về vấn đề ăn thì em dở lắm 120-180ml. OK I’M FINE, tôn trọng nhu cầu của con không ép con ăn.
Ngủ: Tự ngủ 100% tất cả các giấc từ 8w tuần, không cần nhộng tùw 19w, ti giả wn, tự chuyển giấc 95% không cần ti giả. Con tự cai ti giả từ 10 tuần
Hoạt động: Lật sấp, nghiêng phải nghiêng trái đều thành thạo. Con đang nhoi để học trườn
Thời gian của mẹ: Nấu ăn, ủi đồ cho ba lau nhà dọn dẹp phòng, đọc sách đọc app để chuẩn vị hành trình ăn dặm của con phía trước, hút sữa tiệt trùng dụng cụ hút sữa...

Hiện tại, hai mẹ con vẫn bồng bế nhau đi khám định kỳ. Ken vui lắm, ngó nghiêng khắp nơi vì người ấy có biết gì đâu, vì sinh ra có được đi chơi đâu đâu toàn đi thăm “Bác" không à!

Mẹ Ken xin gửi lời cám ơn đến các tác giả của Nuôi con không phải là cuộc chiến,  tập thể POH, các min, mod trong group và các mẹ bỉm sữa đã có những hướng dẫn cụ thể nhiệt tình để 2 mẹ con e có những quả ngọt như hôm nay!

Lời nhắn nhủ cho ai sắp làm mẹ: Các mẹ ạ nuôi con kiểu nào con cũng khôn lớn nhưng nuôi như thế nào để con có thể tự lập, tự ngủ không phụ thuộc vào mẹ vào ti thì nên chọn nhé. Ngủ đủ số giờ sẽ là tiền đề cho sự phát triển về thể chất lẫn trí não của con! 

Chúc các mẹ sẽ thành công nè!

Mẹ Nguyễn Phương - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo