Mẹ thông thái chọn EASY ONE

đăng bởi Tiên Tiên

BÀI TỐT NGHIỆP ĐẦU ĐỜI CỦA JUNO

Xin chào các mẹ thông thái, chào cộng đồng các mẹ Easyone!

Nhân tiện bữa có đọc được bài tốt nghiệp của mom nào đấy khi con được 31w nên hôm nay, vừa Giáng Sinh, vừa kỷ niệm con tròn 32w(thực sinh) còn dự sinh con mới 29w4d, bà mẹ cặm cụi viết nhanh bài tốt nghiệp.

Mặc dù lên tinh thần lâu lắm rồi, từ khi con tốt nghiệp lúc 9w, cơ bản là mẹ quá lười. Vừa là để nhìn lại chặng đường hai mẹ con đã trải qua, vừa là để cho ai đang hoang mang trên chặng đường tìm cho con điều tốt đẹp nhất có thêm động lực đồng hành Easyone cùng con yêu.

Trước khi biết tới Easyone, mình đã tham gia gói Thai giáo. Trong quá trình thai giáo, có biết đến Easyone nhưng thực sự chưa quan tâm vì nào giờ làm gì có chuyện một đứa con nít ngủ xuyên suốt 12h tới sáng, không ti đêm như “quảng cáo”.

Thai giáo thì nghe lâu rồi, biết rồi nên thực hành, còn vụ Easyone là lần đầu được nghe và rất là hoài nghi.

Rồi tới ngày sinh con ra, sự biết Easyone đi vào lãng quên, vì con sinh ra đã là em bé “cực kỳ dễ”. Nằm phòng 7 em bé, khóc chí choé ngày đêm nhưng mỗi lần con đang ngủ, các bạn hàng xóm cứ auto gào khóc thì con chỉ giật mình mở mắt dậy nằm lắng nghe “khúc hát du dương”.

Con ra là tự phân biệt được ngày đêm, không bị lẫn lộn. Lúc có bầu con, mẹ có mua ngũ cốc của trang mẹ Kun uống, và ở đó có giới thiệu quấn chũn cho bé ngủ ngon, tiện tay mẹ đặt mua luôn hai cái, xong là từ bệnh viện về, con ngủ hay giật mình nên khoảng 1 tuần là mẹ “gói” em vào miếng vải luôn.

Nói là gói rất đúng vì hồi đó chưa quen nên quấn ko được, giờ mẹ nhìn lại không khác gì “đùm” thằng nhóc, vì nó cựa tí là bung hết. Và con ngủ ngon hơn, cứ ngủ dậy xong ăn, rồi thức chơi tí rồi ngủ, 1 tháng trôi qua trong êm đềm.

Và cái gì tới đã tới, con được 5w vào ww5, mất hai đêm liền con không chịu ngủ, 11h đêm mới đặt được, ôm trên tay ngủ, nín thở đặt xuống, xong mẹ chỉ thở nhẹ cái là con lại khóc, cứ ôm lên đặt xuống mà con mẹ phát rồ lên.

Rồi cuối cùng hết kiên nhẫn, mẹ quăng đó cho con khóc, xong xót ruột ẵm lên đặt xuống con đã ngủ được, xong ổn 1,2 ngày, lại trở chứng, chuyền tay cậu ru cho cháu ngủ, xong mẹ bị căng thẳng vì cứ suy nghĩ, con nít phải ngủ mới lớn được. Vậy là hạ quyết tâm mua cái gói Easyone gì đó mà con có nếp sinh hoạt, tự ngủ.

Mẹ chỉ mua app mà không biết rằng phải mua sách đọc trước nên ban đầu như lạc vào rừng rậm, đọc được ngôn ngữ tưởng như của người ngoài hành tinh, chả hiểu gì, rồi bắt tay thực hiện cái mớ bùi nhùi, làm bước này quên bước kia, không biết sử dụng nút chờ, mất 1 tuần đầu con chả đâu vào đâu.

Rồi mẹ lặn lội đọc bài, đọc comment, đăng bài hỏi, vậy là biết cách. Con theo Easy lúc 5w nhưng thực sự 6w mẹ mới biết cách thực hiện, sử dụng nút chờ và đúng 3 ngày, con tự ngủ được, chuyển giấc khoảng 50% và tới 9w, đúng 9w con đã tự ngủ và tự chuyển giấc 100%.

Và....con tự ngủ, tự chuyển giấc 100% tới ngày hôm nay, khi mẹ đang viết bài tốt nghiệp này, để vinh danh một em bé thiên thần, luôn vượt bão ngoạn mục.

Trải qua các đợt bão, con bị tình trạng giảm ăn thôi, còn không gì làm ảnh hưởng được giấc ngủ của con. Giờ thì mẹ sẽ liệt kê những chiến công mà con đã đạt được kể từ khi con theo Easy:

Tự ngủ, tự chuyển giấc 100% với ti giả từ khi 9w, không cần wd. Tới 12w cai ti đêm hoàn toàn, cai luôn ti giả, tới bão 19 có xài ti giả lại nhưng qua bão 19 khoảng 2w thì bỏ hẳn ti giả tới giờ khi có tiết mục mút tay. Tới giờ ngủ mẹ chỉ cần đặt con vô cũi, việc còn lại là của con, không cần bận tâm nữa.

Ngủ xuyên suốt từ 6h30 tối tới 6h30 sáng dù lúc lên biến thể thần thánh thì bị tình trạng thức dậy sớm khoảng 5h nhưng mẹ mackeno lục đục, sống chung với tình trạng ấy luôn vì thấy ko ảnh hưởng gì.

Chơi tự lập cực kỳ tốt, không bám mẹ, không quấy khóc, uống sữa xong mẹ để con một mình, cặm cụi chơi, nhiều khi nằm chơi chỉ với 1 miếng vải, kể cả các mùa bão. Thỉnh thoảng im quá vào thăm rồi chơi với con chứ ngoan quá cũng thấy tội, chỉ cần nhìn cái đầu bẹp của con là ai cũng biết con là em bé rất dễ.

Từ khi con biết tự ngủ thì mẹ ko biết tới khái niệm catnap vì con chuyển giấc tốt, ăn đủ ngủ đủ nên ảnh lúc nào ngủ dậy cũng cười toe toét, cứ thấy người là cười, ai cũng thấy lạ vì nào giờ, con nít ngủ dậy là hay khóc.

Vì là tự ngủ tự chuyển giấc là chiến công lớn nhất rồi, là mục tiêu cuối cùng đã đạt được nên mẹ không biết khoe gì thêm cả.

Giờ là tiết mục khoe những gì mẹ nhận được:

Một em bé thiên thần đúng nghĩa, một em bé không biết khóc, đem lại cho bao nhiêu người mắt chữ A, miệng chữ O. Các bác hàng xóm tới nhà chơi, đang quẩy tưng bừng nhưng tới giờ ngủ, mẹ thông báo đã tới giờ vào chuồng, ai cũng kêu nó đang chơi, tỉnh như sáo mà ngủ gì, mẹ ẵm con đi vô, 1p sau đi ra nhận được câu:

Ngủ rồi á? Ngủ rồi. Tròn mắt lên vô thăm và không nói nên lời. Xong, ô, mày luyện kiểu gì mà hay thế, không cần ru à? Không cần nằm võng à cứ ơ a thôi

Thiên thần vì các đợt bão không quật được con, bao nhiêu mũi chích ngừa con không bị nóng sốt, mọc răng mẹ không biết...

Mặc dù mua máy hút sữa từ hồi có bầu nhưng đâu biết mấy vụ hút sữa đúng giờ này nọ, vậy là tháng đầu mẹ giảm sữa dần, con bị dặm sữa công thức, xong dần ý thức được việc phải cho con bú sữa mẹ hoàn toàn nên cặm cụi kích sữa, nhìn tủ sữa đông của người ta mà lấy động lực.

Sau 1 tháng rưỡi còng lưng thì con được uống sữa mẹ hoàn toàn tới nay, đó là chiến công vang dội.

1 tháng nằm sấp đã ngẩng cao đầu nhưng 4 tháng rưỡi mới biết lật, 5 tháng đã biết ngồi, 6 tháng rưỡi biết bò, 7 tháng đứng vịn và mọc răng trong âm thầm. Biết bắt chước những trò mẹ dạy, tạm biệt mẹ mỗi lần mẹ đi gửi con...!

5 tháng đòi ăn, 6 tháng đã ăn bốc và nuốt tốt.

Thêm nữa là mẹ hào hứng, mẹ mê Easyone quá nên giới thiệu thành công được mấy mẹ của mấy em bé khác luôn, và kỳ diệu cũng đến với mấy mẹ ấy.

Ra đường mà thấy em bé nào 8h tối chưa ngủ thì thấy lạ lắm luôn, rồi hỏi, sao giờ này chưa ngủ!

Nữa là mẹ rảnh quá trời rảnh để lướt facebook đăng hình con mà không có thời gian viết bài tốt nghiệp.

6 tháng mẹ đã phải gửi con để đi làm, người giữ con tiếp chiêu của mẹ, theo nếp mà mẹ truyền lại, con vẫn đâu vào đấy, không cần ưhitenoise? Không nhộng nên mấy ngày nhà bên cạnh đang làm nhà, có tiếng khoan là con auto lồm cồm bò dậy lắng nghe âm thanh cuộc sống.

Hàng xóm cưng quá trời quá đất, con lúc nào cũng cười, ai nhìn con cũng thấy vui hết, cứ thấy người là cười, cười, cười và cười... Mẹ là bà mẹ đầy tự hào vì đã sinh ra con.

Nói mãi rồi nói chung là mẹ biết ơn vì đã được biết tới Easy. Mẹ được hiểu con, mẹ biết những kỳ khủng hoảng làm con biếng ăn, mẹ biết nó sẽ qua và con lại là con, nên bao nhiêu áp lực của việc không hiểu biết khi nuôi con truyền thống mẹ quăng được hết.

Cám ơn POH, cám ơn các min mod đã hỗ trợ hai mẹ con mỗi lần vướng mắc, cám ơn những mẹ đã đồng hành cùng hai mẹ con trong những tháng ngày qua.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, giảng viên Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo