Hành trình theo EASY của Khoai

đăng bởi Tiên Tiên

ƠN GIỜI CUỐI CÙNG KHOAI CŨNG TỐT NGHIỆP EASY ONE RỒI 

Chào mọi người, con là Khoai-Lê Đức Bình, con sinh ngày 06/09/2019, nb 3.1kg, nay 23w5d và được gần 8kg

Tranh thủ bão ww19 vừa mới qua, bão ww26 sắp tới, mẹ cũng chuẩn bị đi làm lại sau 6 tháng nghỉ thai sản. Hôm nay, mẹ con xin vượt lười để viết bài tốt nghiệp đầu đời của con để còn kiếm cho con cái học bổng 

1, Hành trình theo Easy

Biết easy từ hồi mang bầu, mua bộ 3 sách NCKPCC nhưng công việc bận rộn nên cũng chỉ mới cày được quyển 1. Sinh con xong tranh thủ những lúc con ngủ, mẹ đọc nốt 2 quyển còn lại.

Trong tháng mẹ chưa luyện ngủ cho con, để con tận hưởng nốt những tuần trăng mật đầu đời. Mẹ tập trung phân biệt ngày đêm để con không bị lẫn lộn và giãn cữ ăn, tách ăn vs ngủ cho con.

Ban ngày mẹ mở hết tất cả các cửa, bật đèn lên và nhạc xập xình. Ban đêm mẹ tắt hết đèn, nếu có thay bỉm cho con thì bật đèn pin để thay. Trộm vía con là một em bé bài bản và rất hợp tác với mẹ.

Kể từ lúc sinh ra đến bây giờ, chưa một lần còn dậy chơi đêm hay bắt cả nhà chơi cùng con, chắc con biết mọi người đều mệt nên để mọi người ngủ. Qua tháng, 2 mẹ con về nhà ngoại, mẹ quyết tâm luyện ngủ cho con từ đây.

Nhưng đời không như là mơ, sách vở và thực tiễn khác nhau một trời một vực, đọc sách thì dễ nhưng mà sao làm thì khó thế! Loay hoay mãi từ lúc con được 4w đến 6w vẫn thấy mông lung.

Tình cờ lướt fb mẹ biết đến POH, biết đến Easy One, ở đây có sự tư vấn của 3 chị tác giả sách và các mẹ đã áp dụng thành công Easy, không chần chừ gì nữa, mẹ đăng ký ngay và luôn.

Mẹ bắt đầu lại từ đầu khi con được 6w. Mẹ nhất quán trình tự ngủ cho con ở tất cả các giấc (wd, wn, quấn hoặc nhộng) và triệt để nút chờ. Vì cái quấn và nút chờ này mà mẹ hết bị bà nội dỗi rồi đến ông ngoại chửi "Mày để nó khóc thế nó thần kinh ra đấy?" "Sao lại bó con như que củi thế kia?"

Mẹ vẫn còn nhớ hôm đầu tiên sử dụng nút chờ, vì đóng cửa lại không cho bà nội vào can thiệp nên mẹ bị bà dỗi cho một trận. Bà dỗi đến mức đang đưa 2 mẹ con về ngoại định ở chơi vài hôm thì bà về luôn ngày hôm đó.

Mẹ cũng cố gắng giải thích cho ông bà hiểu nhưng mà ông bà vẫn phản đối. Thôi thì mẹ đành quyết tâm rèn con để ông bà thấy kết quả vậy. Cuối cùng thì sau 2w luyện ngủ, con đã biết tự ngủ những giấc đầu tiên.

Đến 10w con tự ngủ 100%, chuyển giấc 90% cả giấc ngày và giấc đêm. Cũng từ 10w con theo E4 hoàn chỉnh, wonder weeks con cũng vượt qua nhẹ nhàng từ ww5, ww8 đến ww12, trộm vía con tỉ tỉ lần.

Ww19 con làm mẹ hơi choáng váng một tí vì trước giờ con thiên thần quá. Lượng ăn của con giảm đi 1 nửa, ngủ cũng hay khóc hơn nữa.

Nhưng không sao mẹ tăng size núm, hỗ trợ con học kỹ năng và thay đổi lịch phù hợp cho con nên bão cũng chóng qua. Bão tan con lại trở lại là 1 em bé ăn ngoan, ngủ giỏi như ngày nào và hiện tại con đang theo sát lịch 2.15-2.15-3.5.

2, Mẹ được gì khi nuôi con theo kiểu Easy:

- Mẹ hiểu con hơn, biết con khóc vì cái gì, vì đói, vì buồn ngủ hay vì bỉm bẩn, không phải cứ mỗi khi con khóc là vạch ti ra cho con ngậm. Hay có những giai đoạn con biếng ăn là con đang rơi vào ww và đang học những kỹ năng mới.

- Mẹ có thời gian nghỉ ngơi, kích sữa cho con, trộm vía từ lúc sinh ra đến bây giờ con bú sữa mẹ hoàn toàn, chưa phải uống một giọt sữa ngoài nào!

- Mẹ có thời gian để đọc sách, xem tivi hay làm một số việc vặt trong nhà.

3, "Thành tích" của con đến thời điểm hiện tại:

- Con là một em bé ngoan, ăn no, ngủ đủ và luôn luôn vui vẻ.

- Ngày ăn 4 cữ: 3 cữ ti bình, 1 cữ ti mẹ, mỗi cữ dao động từ 220-240ml, hứng lên có thể ăn 300ml, còn ww thì vỏn vẹn hơn 100ml. Nhưng không sao mẹ không ép, mẹ tôn trọng nhu cầu của con!

- Tự ngủ từ 8w, ngủ xuyên đêm và tự cai ti đêm từ 10w (lại trộm vía con lần nữa), con ngủ 3.5-4h ban ngày và 12h ban đêm, từ 7h tối đến 7h sáng hôm sau.

- Chơi tự lập tốt: ngủ dậy tự chơi 30-45p, ăn xong lại tự chơi 30-45p nữa!

4, Kinh nghiệm cho các mẹ vừa mới bắt đầu áp dụng Easy

- Nghiên cứu thật kĩ sách, cày nát app. Không hiểu chỗ nào thì đọc lại chỗ đó, đọc rồi vẫn không hiểu thì đăng bài hỏi các min/mod. Đừng làm sai để rồi con khóc vô ích, lại tội cả mẹ lẫn con.

- Nếu đã quyết định lựa chọn phương pháp này thì hãy cố gắng để theo đến cùng. Đừng để những lời nhận xét của mọi người làm mình hoang mang. Hãy kiên trì rồi sẽ có ngày hái được quả ngọt 

- Không nên đặt quá nhiều kì vọng vào con. Dù sao đi nữa con cũng chỉ là em bé sơ sinh, cứ từ từ rồi con sẽ tốt lên. Kỳ vọng nhiều quá mà không đạt được thì mẹ cũng dễ stress nữa.

- Khi luyện ngủ cho con cần nhất quán mọi thứ từ môi trường ngủ (phòng tối, nhiệt độ phòng..) và trình tự ngủ (quấn, wd, wn). Mọi thứ nhất quán thì đến giờ là con sẽ biết mình phải đi ngủ. Nếu có thể thì hãy cho con ngủ riêng.

- Luôn theo dõi biểu hiện của con, ghi lại lịch và thay đổi lịch sinh hoạt phù hợp cho con theo từng tuần tuổi.

- Nút chờ vẫn là chân ái. Đừng quá lo lắng, hốt hoảng khi nghe thấy con khóc. Hãy để con có thời gian để tự mình xoay sở và tự trấn an bản thân.

Cuối cùng mẹ con cháu xin gửi lời cảm ơn đến ông bà nội ngoại vì cuối cùng cũng chấp nhận Easy, cảm ơn chồng Lê Quý An vì luôn ở bên cạnh động viên những lúc v stress, cảm ơn Trang Hà vì luôn hỗ trợ chị kịp thời mỗi khi chị kêu cứu

Và đặc biệt cảm ơn 3 chị tác giả sách NCKPLCC, các min/mod của POH và các mẹ trong nhóm Easy One đã nhiệt tình tư vấn giúp đỡ để cháu tốt nghiệp được như ngày hôm nay. Mong rằng Easy sẽ ngày càng được nhiều người biết đến và team Easy sẽ ngày càng lớn mạnh!

Mẹ Huyền Thương - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo