Tại sao mẹ không ôm con ngủ vậy?

đăng bởi Tiên Tiên

Bài tốt nghiệp POH Easy One của mẹ Tuệ Anh!

GÓC TRỘM VÍA - KIDO và EASY

Hôm nay (3/4) là ngày Kido tròn 6 tháng tuổi và cũng từng đấy thời gian con và gia đình nhà EASY làm quen với nhau.

Từ khi vừa mới sinh ra, người ôm con mỗi khi ngủ không phải là mẹ mà là cô Quấn, Nhộng và đôi khi con cũng cần bạn Ti giả để bớt cảm giác cô đơn. Tại sao mẹ không ôm con ngủ vậy?

Đơn giản thôi, Kido cần ngủ để cơ thể khoẻ mạnh thì mẹ cũng vậy mà! Bố và Bà càng cần giấc ngủ để hỗ trợ mẹ con mình.

Vậy nên, chúng ta hãy tôn trọng nhu cầu sinh lý này của mỗi người nhé. Bố mẹ hứa sẽ không làm phiền Kido khi con mệt, bố mẹ sẽ đứng ngoài cửa và sẵn sàng hỗ trợ giấc ngủ của con khi cần thiết.

Sau một giấc ngủ dài thì chắc hẳn Kido sẽ rất đói phải không? Yên tâm, chú đầu bếp Avent đã chuẩn bị cho con một bình sữa thơm ngon bổ dưỡng rồi nè. Và con đoán xem bữa này ai sẽ giúp con ăn nào?

Mẹ...Bố...hay Bà? À mà có thể là Bác nữa. Bật mí cho con biết nhá, có khi Bố là người cho con ăn nhiều nhất ý, vì mẹ hay trốn Kido để ngủ lắm. Măm rồi ợ hơi rồi ị, vậy là hoàn tất thủ tục của một bữa ăn, tất cả diễn ra gọn nhẹ trong giấc ngủ nướng của mẹ, Bố nhỉ?!?

Đến giờ chơi rồi, mẹ ôm Kido đi thôi! Ôi không đâu, con nằm chơi với chị Xúc sắc và anh Máy phát nhạc nhé vì bố mẹ còn phải đi rửa bình, giặt quần áo cho Kido và nấu cơm cho cả nhà nè.

Con có buồn không? Chắc là có chứ nhỉ? Nhưng không sao, Kido là em bé ngoan nên con sẽ ngồi yên trên xe đẩy ngắm con cá bất tử của bố hay xem mẹ nấu bếp rồi khi xong việc, bố mẹ sẽ cho em ra sân đếm lá cây của ông bà.

Một ngày, Kido sẽ trải qua 2 chu kỳ Ngủ - Ăn - Chơi và sau đó con sẽ đi tắm để chuẩn bị cho giấc ngủ xuyên màn đêm của mình. Kido thích tắm lắm nhỉ? Mẹ thì hậu đậu nên lúc nào cũng cần Bố hoặc Bà hỗ trợ để tắm cho con.

Mẹ mong hè đến thật nhanh để có thể cho con tắm lâu hơn hay đi bơi, đi biển đã đời luôn. Con chờ nhé!

Nào, bây giờ Kido kể cho mẹ và mọi người nghe xem trong 6 tháng qua con đã học được những gì nhé:

4w đầu đời, con làm quen với EASY cùng trình tự Ăn - Chơi - Ngủ

10w con chính thức tự ngủ với nhộng chũn (con yêu cô Nhộng và dì White noise nhưng lại không thích bạn Ti giả đâu)

12w con bận ngủ nên không muốn dậy ăn đêm nữa (mẹ bảo ăn đêm thì bụng to đấy!)

...Bà bảo con dễ và ca lắm (ca là 3 tháng biết lẫy, 6 tháng biết bò, 9 tháng lò rò biết đi)...
NHƯNG

20w con mới biết lẫy...1 chiều và muốn ngồi quá rồi

24w con vẫn chỉ có thể lẫy 1 chiều và cần mẹ đỡ khi ngồi nhưng con bắt đầu biết nhướn mông để tập trườn và biết yêu mẹ rồi đó!

Thành tích của con tuy ngắn nhưng chỉ cần con ăn ngoan, ngủ ngoan thì bố mẹ hạnh phúc lắm rồi !!!

6 tháng chập chững làm mẹ nhưng nhờ sự hỗ trợ của cả gia đình và quyết tâm cho con một nếp sinh hoạt khoa học, hợp lý đã giúp mẹ hiểu Kido, và có chút thời gian riêng cho mình.

Mẹ không còn sợ tiếng khóc của con nữa, những lúc đó mẹ chỉ cần bình tĩnh quan sát là sẽ hiểu con đang gặp khó khăn gì và cần hỗ trợ ra sao.

Mẹ sẵn sàng quay lại công việc mà không lo con ở nhà sẽ sinh hoạt bất hợp lý vì mẹ biết chắc chắn con đang làm gì vào từng khung giờ.

Vậy đó, chỉ cần có ý chí và cố gắng một chút, mẹ con mình và cả gia đình đều cảm thấy thoái mái, mọi người không cần thay nhau bế ẵm “bao gạo” Kido nữa.

6 tháng đầu đã xong, Kido bước vào giai đoạn phát triển mới dãi dớt hơn, mè nheo hơn và mẹ mong con sẽ vượt qua tất cả để chúng mình sẽ lại cùng nhau tốt nghiệp nhé!

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH. Điểm khác biệt trong chương trình của POH là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé.

POH EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/
Bình luận