Mẹ đã biến em bé cáu kỉnh thành bài bản như thế nào?

đăng bởi

Mẹ Huỳnh Ngọc Thùy Linh tham gia EASYONE ngày 23/01/2019 , chia sẻ ngày 16/05/2019

Chào mọi người. Con tên là Dom. Hôm nay là con vừa tròn 22 tuần đúng. Bạn bè đồng trang lứa người ta đã tốt nghiệp 80 đời Vương rồi. Tại bà má quá lười nên đâm ra tới giờ con mới có được 1 bài luận văn xin tốt nghiệp để lên lớp đàng hoàng nghiêm chỉnh https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fa5/1.5/16/1f642.png :))

 

Bé Dom tự ngủ

Ngay từ lúc bầu, do là tập 1 nên mẹ đã nghiên cứu nghiền ngẫm các thể loại sách nuôi dạy con phổ biến nhất. Mẹ tìm đến được với EASY và bộ sách 3 cuốn NCKPLCC qua một vài bài post trong 1 group mẹ bỉm sữa. Mẹ nhanh chóng đặt mua và nghiên cứu nghiền ngẫm. Ngày mẹ đóng trang sách cuối cùng của bộ sách lại, mẹ cười thầm trong bụng "Quả này nuôi con dễ như uống trà sữa luôn."...

Ba mẹ may mắn lắm, bốc thăm trúng thưởng ngay em bé cáu kỉnh. Một ngày "trăng mật" mẹ còn không có chứ đừng nói là 2 tuần nhé ???????? Mẹ áp dụng EASY cho con ngay từ khi ở viện về.

Mẹ cứ tự hỏi mình sai ở đâu, mình thiếu bước nào? Tại sao con cứ khóc liên tục? Tại sao cứ catnap? Tại sao không thể tự ngủ. Nào là quấn, ti giả, whitenoise các kiểu cũng như người ta. Vậy mà cứ ngủ được 15' là lại khóc 1 lần.

Đêm vào giấc lại khó và không thể tự ngủ được. Nhìn các mẹ khác cứ khoe 10 ngày con tự ngủ, 5 ngày con tự ngủ, 2 tuần hết catnap, 4 tuần hết catnap... làm mẹ càng xót ruột và tự trách bản thân mình bất tài.

Cộng thêm lời vô tiếng ra của bà ngoại, làm mẹ cảm thấy không biết mình có đang làm hại con không. Bao nhiêu lần cả 2 mẹ con ôm nhau khóc. Mẹ như đứng trước ngưỡng trầm cảm sau sinh.

Mẹ bị ám ảnh đến độ khi con ngủ say mẹ vẫn nghe tiếng con khóc. Nhưng mẹ vẫn quyết tâm không bỏ cuộc, vì bỏ cuộc là bỏ đi công sức của con suốt bao nhiêu ngày qua.

Mẹ quyết đinh tìm đến sự trợ giúp của cô giáo Hachun Poh và EASYONE khi con được 5w6d. Và đây là quyết định đúng đắn thứ 2 của cuộc đời mẹ (quyết định đúng đắn nhất là cưới ba con ????????) Mẹ lội group đọc bao nhiêu bài viết, lội bao nhiêu comments của các cô dì và note lại.

Mẹ được cô giáo Hà chuẩn đoán bệnh tật và chữa bệnh cho con. Đến lúc ý mẹ mới biết điều làm mẹ căng thẳng nhất không phải là mẹ làm sai điều gì mà do mẹ đã đặt kỳ vọng quá cao vào con trai bé nhỏ non nớt của mẹ từ những ngày đầu tiên con va chạm với cuộc đời này ???? 

Mẹ biết được là mỗi em bé là 1 cá thể riêng biệt, không thể nào áp sách 100% mà còn phải lắng nghe và quan sát con nữa.

Thế là sau khi được cô Hà cầm tay sửa chữ, từ 7 tuần con đã có thể tự ngủ hoàn toàn 100% các giấc. Tuần thứ 11 đã hết catnap (do mẹ cho con ngủ sấp). Tuần 12 cai ti đêm. Và từ lúc nào mẹ cũng chả nhớ https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fd8/1.5/16/1f60a.png =)) con đã có thể tự vượt REM.

Bao nhiêu lần ba mẹ xách con đi chơi xa, lịch có hơi nát nhưng cứ tới giờ quấn con lại, mở wn và ti giả là con có thể ngủ mọi nơi https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fd8/1.5/16/1f60a.png =)) Bạn bè ba mẹ nhìn thấy cứ bảo "Ui sao mà Dom ngoan thế" " . Sao con nít gì mà dễ quá" " Nuôi con gì mà NHÀN quá vậy" mà đâu biết được 2 mẹ con đã trải qua những gì https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fa5/1.5/16/1f642.png

Giờ con đã đi nhà trẻ được 2 tuần rồi. Con đi học 4 ngày/ tuần. Lịch ở trường chả theo lịch EASY nào cả https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/fa5/1.5/16/1f642.png . Nhưng con vẫn được tách biệt Ăn - CHơi - Ngủ đàng hoàng.

Cô giáo bảo con rất rất ngoan. Ở nhà 3 ngày thì mẹ cho theo 2.5-2.5-3. Giấc đêm của con vẫn rất ổn nên mẹ chưa lo lắng gì. Mẹ có thể tập trung lo cho quãng đường ăn dặm sắp tới của con rồi♥

Xin cảm ơn gia đình EASYONE rất nhiều. Cảm ơn cô Hachun Poh rất nhiều. Cảm ơn mẹ Tô Lê Thúy Vi và mẹ Bún Nguyễn Thanh Vân đã giúp đỡ những ngày đầu em mới khởi động.

Nhờ có mọi người mà em mới trở thành mẹ nhàn, con em đã trở thành 1 đứa bé bài bản và 2 mẹ con trở thành tấm gương của bạn bè xung quanh ????????????.

Ba mẹ giúp con yêu ăn no ngủ đủ như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ sơ sinh, ba mẹ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề ăn ngủ của con yêu. Vậy làm thế nào để con được ăn no, ngủ đủ giấc và cách luyện trẻ sơ sinh tự ngủ là gì?

Hiểu được điều này, chuyên gia Hachun Lyonnet đã xây dựng EASY ONE_chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh 0 - 19 tuần trên nền tảng App của POH.

EASY ONE giúp bạn xây dựng một trình tự sinh hoạt phù hợp với nhịp sinh học của con theo từng tuần tuổi, giúp con được ăn no, ngủ đủ giấc, tự ngủ. Để con có thể phát triển tốt nhất.

Các nội dung được sắp xếp theo từng ngày tuổi của con, giúp bạn dễ dàng nắm bắt và chăm sóc con hàng ngày. Chương trình được thiết kế để bạn tham gia từ lúc mang bầu cho tới khi con được 19 tuần tuổi.

Trong quá trình tham gia, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của hơn 100 mẹ đã áp dụng EASY thành công trong group của EASY ONE (gói cơ bản)

Với gói cao cấp, bạn sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ bạn thành công trong 19 tuần đầu tiên (100% thành công)

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ: http://easy.poh.vn/