MẸ BỈM SỮA LÀ PHẢI MẤT NGỦ, STRESS Ư??? - XƯA RỒI VÌ MẸ ĐÃ CÓ EASY!!!

đăng bởi Tiên Tiên

Hế lô 500 anh em miệng hôi mùi sữa, tự giới thiệu mình là Chích Bông. Ngoài cái tên ra thì có vẻ không còn điểm nào nữ tính cả. Ok i’m fine!

Nay mình 19w2d và có tí profile sơ cua như sau:
Cân nặng chào đời: 3,2kg
Cân nặng hiện tại: 7,2kg
Chiều cao: 63cm
Hiện theo biến thể 2.15-2-2-2.15 mướt mườn mượt

Mình chào đời 28/11/2019, mẹ sinh mình trong 1 nốt nhạc và hình như nốt nhạc đó là nốt bổng nên mình gào to nhất phòng sinh. Ngay sau đó mình thiết lập thêm 1 kỷ lục nữa là hì hục bú mẹ suốt hơn 1h đồng hồ khi da tiếp da.

Đúng khớp ngậm và lực mạnh lắm chứ không phải chuyện đùa. Nghe nói trẻ mới sinh dạ dày bằng hạt nho hay quả nho gì đấy nhưng hình như của mình to hơn thì phải, cỡ chùm nho.

Đó là lý do khi các anh em khác ra đời ngủ tít thì mình thao láo 2 tiếng đồng hồ vật vã vì sữa chưa đủ miếng, đã thế còn đc bà bô kiên quyết không dùng sữa ngoài đợi sữa về. Chao ôi là lâu may mắn cho bà í mình là người kiên nhẫn.

Những ngày sau khi đã đủ sữa mình hưởng trăng mật theo đúng nghĩa, ăn lại ngủ ăn lại ngủ. Mẹ mình không biết bắt đầu easy từ đâu vì mình ngày cũng như đêm ngủ 3 tiếng không vẫy tai rồi dậy ăn, trong tháng mà mỗi bữa của mình cũng 100-150ml rồi nha.

Thế nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết khi hết trăng mật mẹ con mình bắt đầu vỡ mật với nhau. Cữ ngủ vẫn 3 tiếng nhưng mình lại có thể thức giữa các cữ tận 2 tiếng liền, kèm theo thái độ siêu cáu kỉnh và có phần nóng nảy.

Mà các bạn biết rồi đấy đám người lớn bị gọi dậy chơi 2 tiếng giữa đêm có vẻ không được vui cho lắm, không hỉu sao.

Nghe đâu bà bô bị stress vì thức đêm, bà ấy thắc mắc sao ngày xưa nuôi chị mình easy 3 ngon ơ từ lúc mới đẻ nên đêm bà ấy được ngủ, còn mình k áp dụng nổi vì ngày không đánh thức được mình hihi.

Mình bảo thắc mắc lên phường nhưng thế quái nào bà ấy lại lên mạng mua khoá học POH, thế là mình chính thức đi bộ đội từ đây.

E: (eat) đọc tiểu sử ở trên các bạn biết rồi đấy, ăn uống với mình chưa bao giờ là vấn đề phải suy nghĩ. Nghe bọn bạn kháo nhau chúng nó nôn trớ ghê lắm nhưng bà bô mình học hỏi ở trên nhóm POH kỹ thuật vỗ ợ gì đấy hay đáo để, mình đang ăn cũng bị giựt ra để vỗ, ăn xong cũng vỗ, vui tay bế mình lại vỗ.

Suốt ngày lộp bà lộp bộp khiến hàng xóm ngơ ngác k biết tiếng gì ấy thế mà có tác dụng ra phết, đến nay hơn 4 tháng tuổi mà số lần mình trớ đếm trên đầu ngón tay, thường là do bon mồm ăn no quá thôi. Mình cũng thấy dễ chịu và k còn cáu gắt vì đau bụng nữa, lạ à nhaa!!

A: (active) có vẻ bà bô ngán nhất khoản này khi những ngày đầu đi bộ đội ban ngày mình k thể thức nổi hết wt, mắt mình nặng như đeo đá vậy các bợn hiểu hôn.

Rửa mặt khăn lạnh ư, rửa đít ư, mạnh dạn nhúng mình vào chậu nước đi mình vẫn ngủ được nhé! 

Mà có vẻ như ông bà mình và cả thế giới đều đứng về phía mình khi nói mẹ mình rằng nó đang ngủ lại đánh thức nó, buồn ngủ không cho ngủ, đến lúc chưa buồn ngủ lại bắt đi ngủ, bla bla,...

Mà mình phải công nhận mẹ mình bản lĩnh khi bỏ ngoài tai hết những lời kia chỉ nghe mấy bà min/mod gì đó tiếp tục công cuộc kéo wt cho mình.

Đâu đó tầm hơn tháng thì mình thức giỏi hơn xíu, chơi tự lập hoành tráng như ai, nhưng ngủ thì thi thoảng vẫn gian lận tí. Hehe

S: (sleep) ôi chờ mãi cũng đến phần thế mạnh của mình. Đến cơn buồn ngủ mình có thể ngủ bất chấp nha các bạn trẻ kể cả đang đứng. Đẻ ra cái mình được quấn chũn ngay nên khá an tâm ngủ k thèm giật mình.

Mình chả hiểu catnap là gì mà thấy mấy ông bà bô khác cứ kêu ca. Có điều mình ngủ thì phải xem đồng hồ mà gọi dậy nha k mình toàn tràn nap thôi ợ. Sau khi theo easy thì đêm mình vít 1 mạch 12h k vẫy tai nên bà bô mình nhàn quá mà.

Tính đến nay thành tích của mình đây ạ

- Ngủ xuyên đêm từ 6w
- Tự bỏ ăn đêm từ 8w
- Tự ngủ 100% với nhộng và ti giả
- Chuyển giấc 100%, never catnap
- Ăn bình avent núm 4 mỗi cữ 200-300ml
- Vượt rem ngoạn mục, có khi hem thèm rem
- Bất chấp tất cả các loại bão hay gió mùa áp thấp nhiệt đới, chỉ cần mẹ mình triệt để nút chờ là ok hết (nút chờ là chân ái, nút chờ là thước đo bản lĩnh của mẹ mình)
- Chơi tự lập được khá lâu (có hôm đẹp trời gần hết wt) và các bài tập của POH acti đến nay tớ đã biết ngồi (khoảng 5s) và nhổm mông trườn!

Thôi tào lao hồi lâu mình xin nhường bàn phím cho mẹ mình có đôi điều tâm sự. Vì mẹ 2 con nên giọng văn của mẹ mình nghiêm túc hơn mong các bạn không bị đột ngột.

Chào mọi người!!
Tôi viết những dòng này với cương vị là một người mẹ có con theo Easy, chính bản thân mình là một học viên với tất cả mọi người, mọi điều ở POH là thứ cho tôi bài học, dù ít hay nhiều cũng rất đáng quý, bước đầu có những thành quả và tôi viết những dòng tốt nghiệp chặng đầu tiên của hành trình này!

Tôi biết đến Easy từ khi sinh bé đầu tiên vào năm 2016, qua cuốn “Nuôi con không phải cuộc chiến”. Phải nói rằng cuốn sách này đã tạo ra một cuộc “cách mạng” trong hành trình nuôi con.

Từ một người lần đầu làm mẹ chưa biết gì, chỉ lấy kinh nghiệm của các mẹ, các chị làm cách ứng phó với các vấn đề, tôi có thể tự mình chăm con, một cách khoa học, tự tin và chủ động. Bé đầu cũng khá lành tính nên rất dễ hợp tác.

Đến khi sinh bé thứ 2, tôi đã đọc trước 3 cuốn “Nuôi con không phải cuộc chiến” khá tự tin nhưng khi bé ra đời, một phiên bản khác hoàn toàn so với f1, siêu cáu gắt, khó tính.

E3 k thể thực hiện khi nàng ta ngủ 1 giấc 3 tiếng k thể gọi dậy. Nếu như vấn đề của đa số các bạn khác là đến giờ làm sao cho bé ngủ thì vấn đề của tôi là làm sao cho con thức đủ wt.

Nghe có vẻ ngược đời nhưng tôi thấy khó khăn và mệt mỏi hơn nhiều đấy ạ. Và vô vàn vấn đề khác không - hề - gặp trong sách. Tôi quyết định mua khoá học POH bởi ở đó cá nhân hoá, tôi có thể giải đáp được khúc mắc cho chính em bé nhà mình. Cho đến bây giờ tôi vẫn thấy đây là một lựa chọn sáng suốt nhất của mình.

Tôi không giấu dốt ngụp lặn trong group mà hễ gặp vấn đề gì là tôi hỏi liền, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các min/mod, vấn đề của tôi được giải quyết và tôi thu nạp được nhiều kiến thức cho mình.

Với tôi, con thành công easy là cả một quá trình nỗ lực của cả con, hơn cả là BẢN LĨNH của mẹ. Các mẹ có thể ao ước thành tích của “con nhà người ta”, thì các mẹ cũng cần nhìn “mẹ nhà người ta” để học hỏi giống như mình đã từng làm.

Mẹ có đủ quyết tâm hay không, hay nay nghe hàng xóm góp ý vài câu, mai ông bà nội ngoại chỉ chích dăm ba điều rằng mình khác người, ngược đời đã vội bỏ cuộc.

Mẹ có đủ bản lĩnh nghe con khóc hay không, hay nghĩ “tội nghiệp” rồi lại à ơi dỗ dành. Xác định nuôi con theo cách này, với một người mẹ ở tỉnh lẻ như tôi thì cứ gọi là “độc bước”.

Nhưng không sao cả, nhờ sự “khác người” mà giờ tôi có thể một mình vừa chăm sóc 2 bé (một bé 3 tuổi và 1 bé 4 tháng) vừa hút sữa, kích sữa, cơm nước, giặt giũ, quán xuyến nhà cửa khi chồng đi làm cả ngày, mà quan trọng là không hề stress vì vẫn ăn no ngủ đủ!

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những bà mẹ đã đưa easy về Việt Nam, Việt hoá một cách chân thực nhất qua những cuốn sách và cá nhân hoá qua khoá học POH, để tôi và nhiều bà mẹ khác tìm được kim chỉ nam cho mình.

Đọc và học khiến con người ta như “đứng trên vai những người khổng lồ”, làm được những điều tưởng chừng không thể. Tôi biết còn nhiều bà mẹ lăn tăn khi lựa chọn khoá học POH, nhưng tin tôi đi, những điều bạn thu về lớn hơn rất nhiều so với số tiền bạn bỏ ra.

Đầu tư cho cái đầu là khoản đầu tư không bao giờ lỗ! Muốn nuôi dạy con, mẹ là người đầu tiên phải học!

Mẹ Thúy Hằng - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo