Theo EASY - Mẹ khỏe Con ngoan

đăng bởi Tiên Tiên

MOON HEO “XUẤT NGŨ”-TỐT NGHIỆP EASY ONE

NAME: MOON HEO
DOB:Doanh nhân Việt Nam(thực sinh 20w2d_dự sinh 18w3d_nb2,6kg_hiện 7kg)
Đang theo lịch : biến thể 2.3.3

SƠ LƯỢT VỀ CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI POH-EASY ONE

NGỌC biết đến EASY là một sự tình cờ,khi bầu bí rảnh rỗi search GG về sách nuôi con. Lướt sơ qua vài tên quyển sách rồi lại bỏ xó. Cách ngày sinh tầm 1 tháng,năn nỉ chồng vô hiệu sách và túm ngay quyển NUÔI CON KHÔNG PHẢI LÀ CUỘC CHIẾN.

Về nhà rất chi là hăng hái đọc,còn khoe với mẹ chồng là tìm được cách nuôi con hay mà dễ nữa. Mẹ chồng bảo là “sinh ra rồi mới biết được,đập cái cho tỉnh mộng”.

Và rồi MOON ra đời,đúng là tỉnh mộng thiệt. Mẹ còn chưa ở cử được mấy ngày thì đã cùng con nằm viện từ Đà Lạt tới Sài Thành. Thế là mất toi 1 tháng đầu. Sang tháng thứ 2 về nhà,con ăn ngủ lộn xộn,khóc banh nhà(mẹ cũng khóc theo luôn).

Stress quá mẹ quyết cho con theo EASY(như trong sách), mua cả quấn chũn với ti giả, whitenoise là cái tiếng “xì,xì” mà người lớn cứ tưởng xi tè cho bé. Rồi cố tách việc ăn, ngủ của con ra cho đúng giờ.

Nhưng giấc ngủ của con vẫn catnap liên tục,không vào được giấc đêm. Mẹ lại rơi vào stress ( Lúc đó ngày nào mẹ cũng ám ảnh buổi tối vì con thức khóc liên tục từ 18h30 đến 21h).

Đang đuối thì tự nhiên vớ được cái phao của POH.Cơ mà mẹ hèn+tiếc tiền nên lại thôi. Sang tháng thứ 3,mẹ chịu hết nổi rồi đành tham gia EASY ONE. Cũng may trước đó mẹ vẫn giữ vững EASY nên hành trình luyện ngủ cho con không quá khó khăn.

Ngoại trừ khó khăn về tinh thần ( mẹ phải giữ vững ý chí thép khi nghe con khóc kèm theo sự can thiệp của Chồng, bà nội, ông bà ngoại khi thấy cháu bị mẹ nó cho “NHẬP NGŨ”).

Trước khi nuôi con theo EASY,Ngọc không biết mình có độ kiên trì và cương quyết đến vậy luôn (tự phục mình)

"tèn ten ten" VÀ ĐÂY LÀ GÓC KHOE CHIẾN TÍCH CỦA CON:

VỀ ĂN (EAT): Tới cữ bú là con TẬP TRUNG BÚ. KHÔNG NGỦ GẬT dù là trong khi bú hay sau khi bú. KHÔNG PHẢI CỨ KHÓC LÀ ĐÓI, KHÓC LÀ “ CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM”.ahhh còn nữa ÍT SỮA LÀ VẤN ĐỀ CỦA MẸ(CÓ THỂ KÍCH THÊM) CHỨ KHÔNG PHẢI CHO CON BÚ THEO EASY LÀ GIẢM SỮA NHA QUÝ DỊ (vấn đề mà bà ngoại luôn cằn nhằn)

VỀ CHƠI (ACTIVITY): Riêng khoản CHƠI TỰ LẬP thì con chỉ được 50%.Mà thôi kệ,được vậy là quá tốt rồi.

VỀ NGỦ(SLEEP):

TỪ 13W : Con TỰ NGỦ THÀNH THẠO 100% ,TỰ CHUYỂN GIẤC 100% với nhộng,wn và wd ( mẹ chưa ưa bỏ wd vì lâu lâu con vẫn ợ thêm vài cái).

KHÔNG NGỦ TRÊN TAY HAY BẾ RU,RUNG LẮC GÌ HẾT. Luyện ngủ cho con có nhiều phương pháp và mẹ chọn "CIO with CHECK" + NÚT CHỜ, KHÔNG HỀ GÂY STRESS CHO CON, CŨNG KHÔNG ĐỂ CON KHÓC QUÁ LÂU ẢNH HƯỞNG NÃO HAY GÌ GÌ KHÁC NHA

NGỦ XUYÊN ĐÊM 12 TIẾNG (18h30 tới 6h30), VƯỢT REM sáng thành công(để con vượt rem, ba mẹ phải ra ngoài ngủ, hiến máu nhân đạo cho muỗi.huhu)

Cai ti đêm từ 16W(KHÔNG PHẢI LO ĐÊM CON ĐÓI NHA QUÝ DỊ,CON CÓ KHẢ NĂNG TÍCH TRỮ NĂNG LƯỢNG RẤT LỚN và VẪN PHÁT TRIỂN NHƯ BÌNH THƯỜNG NHA)

VÀ SAU CÙNG LÀ THỜI GIAN CỦA MẸ (YOUR TIME): Mẹ có thời gian riêng để NGHỈ NGƠI,THƯ GIÃN. Quan niệm “MẸ BỈM ĐẦU XÙ TÓC RỐI,MẮT GẤU TRÚC CHĂM CON” chỉ xuất hiện khi CON KHÓ ĂN, KHÓ Ở thôi ( WW đó mà,trộm vía vẫn chưa bị cơn bão ww nào quật sml )

==> Đó chính là EASY(Ăn-Chơi-Ngủ) và TỰ NGỦ THEO KHOA HỌC cả đấy ạ. Khi bạn CHƯA HIỂU GÌ VỀ EASY, VỀ TỰ NGỦ thì bạn NGHĨ LÀ “ÁC”, KHÔNG THƯƠNG CON. Nhưng KHI HIỂU RÕ,bạn MỚI THẤY NÓ TỐT CHO CON NHƯ THẾ NÀO,MẸ CŨNG KHOẺ NỮA.

(NGOÀI LỀ 888): đâu đó trên fb có 1 cái tus như này và chị hàng xóm gần nhà đã áp dụng

"Các mẹ làm ở nhà đừng cho ai biết nhé vì đây là mẹo. Các mẹ bồng con lên tay.  Quay đầu vào hướng tường con đang nằm. Bắt đầu giả vờ húc đầu con vào tường. Húc giỡn thôi nhé. Húc theo nhịp rồi đọc như vậy nè. Đâm cối cội chày, ngủ ngày cày đêm. Đâm thêm cối nữa, ngủ đêm ta cày ngày.

Nam thì đọc 7 câu, nữ đọc 9 câu nhé. Làm lúc nhà không có ai. Lúc con không khóc. Làm những lúc con hợp tác” ==> ????TẠI SAO LẠI TIN NHỮNG ĐIỀU NHƯ THẾ NÀY MÀ LẠI KHÔNG TIN KHOA HỌC NHỈ ???

NGỌC KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI DUY NHẤT ÁP DỤNG EASY VÀ TỰ NGỦ CHO CON. NHƯNG NGỌC TỰ HÀO VÌ MÌNH ĐÃ LỰA CHỌN ĐÚNG, BÌNH TĨNH LÀM MẸ CÙNG EASY ONE

Cuối cùng Ngọc thật sự cảm ơn chị Hachun Lyonnet (vì đọc được sách của chị mới tìm ra được chân lý nuôi con và POH).Cảm ơn Min/Mod Giang Nguyễn Lam Lê, Dr.Minh Hạnh đã hỗ trợ các bài đăng của Ngọc.

Cảm ơn mẹ Lê Hiền đã là hậu phương lương thực vững chắc cho con.Cảm ơn chồng Minh Nhật vì đã ủng hộ,an ủi vợ khi ông bà ngoại phản đối.Và cảm ơn gái nhỏ của mẹ nữa

“tung bông,tung hoa" 2 MẸ CON DẮT NHAU LÊN LỚP EASY TWO-ĂN DẶM NÀO!!! ahhh cả POH-acti nữa nhỉ 

Mẹ Bích Ngọc - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo