Tự ngủ là chuyện nhỏ

đăng bởi Tiên Tiên

Chào cả nhà, con là Sóc, hôm nay con tròn 21w. Mẹ con bảo nhanh nhanh mà tốt nghiệp đi thôi kẻo bão 26 quật ngã ở lại lớp mất tiêu

Hiện tại con:
Đang theo lịch biến thể 2.5-2.5-3
Tự ngủ 100% các giấc
Chuyển giấc 90%
Ngày ăn 4 bình sữa tổng 700-1000ml
Luôn vui vẻ yêu đời

Nhưng để đạt được kết quả đó, cũng không phải dễ dàng gì, mẹ con sẽ sơ lược cho các bác nghe nhé, mẹ con lười lắm, dốt văn từ bé nên chỉ dăm ba chữ để con có luận văn tốt nghiệp đầu đời cho bằng bạn bằng bè thôi

Sóc: 29/5/2019 - Ngày sinh con ra, dù sinh mổ nhưng con được hưởng gần trọn 72 giờ vàng sau sinh, con được da tiếp da và bú ti mẹ. Mẹ vô cùng tự tin khi bế sinh linh nhỏ bé là con trên tay, vì mẹ đã từng nuôi chị con, có kinh nghiệm rồi cơ mà, nhưng đời không là mơ.

1w-3w: HẠNH PHÚC, mẹ vừa cho con bú vừa tranh thủ kích sữa về. Con được bú no, ngủ ngoan, mẹ nghỉ ngơi hồi sức. Ôi, nuôi con sao dễ quá là dễ!

4w: VỠ MỘNG, con hết tuần trăng mật, bú vặt, ngủ vặt, suốt giấc ngủ mẹ phải nằm bên để canh con ngủ, cứ ọ ẹ là mẹ cho ti để ngủ tiếp. Có lúc tưởng chừng con buồn ngủ, hai mẹ con đưa nhau lên giường, nhưng sao mãi chẳng ngủ?

Luẩn quẩn suốt trên cái giường, mẹ mệt mỏi, không có thời gian nghỉ ngơi hay làm thêm bất cứ việc gì, bực dọc, stress. Lúc “túng quẫn” mẹ lên facebook than vãn, cái duyên với EASY cũng nhờ đây.

Dì Minh Thi khuyên mẹ mua khoá học của POH đi, mẹ nghe theo với quyết tâm cao độ, mua app và bắt đầu nghiên cứu.

5w: NHẬP NGŨ, mẹ thông báo với cả nhà, con cho em “đi bộ đội”.

5w-8w: HI VỌNG, mẹ làm theo hướng dẫn của POH, sử dụng quấn, whitenoise, ti giả để hỗ trợ con ngủ. Đêm con dậy vài lần, ti, ị rồi ngủ nhưng ban ngày, cứ đều như vắt chanh, 30-45p con dậy hét vì không thể chuyển giấc được.

Mẹ đặt nút chờ rồi hỗ trợ, 3-5p nghe tiếng con khóc lúc ấy thực sự là cực hình với mẹ và sự tra tấn dã man đối với ngoại. Ngoại cứ trách mẹ, sao k dỗ con.

Mẹ cũng đau lòng lắm nhưng vẫn cứ làm thôi, lỡ theo lao mất rồi. Mẹ sẽ làm được! Mẹ không muốn tốn nước mắt con vô ích.

8w-15w: THẤT VỌNG. Con ngủ tốt, đêm dậy mẹ hỗ trợ ti giả thì ngủ tiếp, nhưng ngày vẫn không thể chuyển giấc được. Vì sợ ảnh hưởng giấc ngủ của mọi người, mẹ chỉ sử dụng nút chờ ngày, không nút chờ đêm.

Tiếng khóc con chuyển giấc ngày một chói tai hơn. Mẹ bắt đầu hoài nghi về tác dụng của nút chờ và không ít lần muốn buông xuôi, chẳng biết rồi có hết khóc không chứ quá mệt mỏi rồi, 10 tuần đằng đẵng trôi qua rồi còn gì?!

16w-19w: QUYẾT TÂM, mẹ ôm con về nhà riêng, để ba con và chị Cốm đi ngủ phòng khác. Mẹ chiến đấu với em, nút chờ đêm và ngày triệt để và niệm chú MACKENO lúc cần thiết.

19w2d - nay: QUẢ NGỌT! con tự chuyển giấc gần như hầu hết các giấc bằng ngủ sấp và mút tay, nay đang dính chưởng bão 26 và mẹ chuyển lịch biến thể nên ngày hơi mệt chút. Đêm vít thẳng tù tì 11,5-13 tiếng tuỳ ngày. Mẹ vui mừng khôn xiết!

Nuôi hai đứa con theo hai kiểu khác nhau hoàn toàn, một truyền thống, một theo EASY, vậy mới biết được nuôi con theo EASY thật tuyệt vời biết bao, tại sao ư?

- E (eat): Con được bú no, bú theo nhu cầu, thích là bú, ham vui thì chừa nguyên bình sữa cho mẹ, mẹ vui vẻ không áp lực, không ép con. Không bú, ok fine, dẹp bình
- A (activity): Con được chơi tự lập, tập luyện vận động, phát triển kĩ năng. Mẹ tranh thủ làm việc, nấu cơm.
- S (sleep): Con ngủ đủ giấc, thức dậy luôn vui vẻ, yêu đời. Đêm vít thẳng 11,5-13 tiếng không bú.
- Y (your time): Con ngủ, mẹ có thời gian dành cho ba, cho chị cả, chăm sóc bản thân, đi chơi với bạn bè.

Vậy đó, các bác thấy tuyệt không?

NHẮN NHỦ: Các mom đang và sẽ nuôi con theo EASY ơi, nút chờ thực sự là chân ái đấy ạ, hãy cố gắng chờ đợi, chờ đủ số phút theo độ tuổi của các con, như chính trong các bài học của POH và trong tư vấn của các mid, mod và các mom đã luyện con tự ngủ thành công đã chia sẻ và nhấn mạnh.

Cứ cố gắng chờ đợi, cứ để con được khóc, con sẽ học được cách xoay xở tự đưa mình trở lại giấc ngủ. Con sẽ ngủ ngon hơn và thẳng giấc vào một ngày đẹp trời nào đó rất gần thôi.

Vì chờ đợi là HẠNH PHÚC! Cố lên các mẹ ạ! Phúc lộc con nằm trong tay mẹ đó, vậy nên mẹ đừng vội bỏ cuộc nhé!

Mẹ Sóc muốn gửi lời cám ơn sâu sắc đến mẹ của Xâu - Em Minh Thi, mẹ Simba - chị Sa Vo; là hai người giúp đỡ mình nhiều nhất trong suốt thời gian vừa qua.

Con cám ơn ba mẹ - ông bà ngoại của Sóc, cám ơn em Phương Anh Bùi - dì của Sóc đã luôn tôn trọng quyết định con, mặc dù lắm lúc cũng cằn nhằn vì để con khóc quá nhiều

Em cám ơn anh - ông xã của em Hoàng Hải Quân - luôn luôn bên cạnh và ủng hộ em, không dám có ý kiến vì vợ doạ nếu can thiệp thì em giao con cho anh lo đó.

Xin chân thành cám ơn POH và EASY vì đã hiện diện trên cuộc đời này, cám ơn các mid, mod, các mom đã hỗ trợ em lúc khó khăn và chán nản nhất.

Cuối cùng, mẹ cám ơn con trai đã đồng hành cùng mẹ, yêu thương và tự hào về con nhiều lắm!

Còn bây giờ, con xin nhận lời chúc mừng của các bác để con được lên lớp 2 - lớp ăn dặm EASY TWO được suôn sẻ các bác nhé! Yêu thương.

Mẹ Hà Anh - Học viên POH EASY ONE

---

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình. POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé dưới 19 tuần, POH hỗ trợ mẹ giúp con ăn no, ngủ đủ khoa học bằng cách xây dựng khóa học POH EASY ONE:

  • Cá nhân hóa theo ngày tuổi của bé
  • Tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ Giảng viên và Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Thị Thu Phương

Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay hôm nay cùng POH Easy One

 

Mời ba mẹ tham khảo các khóa học “cá nhân hóa theo ngày tuổi” khác phù hợp với con bạn:

Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai giáo