EASY ĐÃ GIÚP MÌNH HỌC CÁCH LÀM MẸ

đăng bởi Tiên Tiên

Trong một quyển sách mình rất thích có câu “Con trẻ sinh ra đã là con trẻ, còn chúng ta phải học để làm cha mẹ”.

Sau thời khắc chào đời thiêng liêng, con đáp xuống thế giới “người khổng lồ” xa lạ với cách giao tiếp duy nhất là tiếng khóc. Và mình một người lần đầu làm mẹ thì choáng ngợp với hàng tá những vấn đề về chăm sóc con nhỏ và kiêng cữ.

Mình hoang mang mỗi khi con vặn mình khó chịu, vật lộn hàng giờ với việc cho con ăn và trên cả là không hiểu đúng nhu cầu của con.

Dù trước đó có tìm hiểu về EASY và đọc cuốn “Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến” để áp dụng. Tuy vậy, con mình ăn còn chưa xong nên mình chẳng còn tâm trí nào mà nghĩ tới trình tự sinh hoạt và tự ngủ.

Sau tháng đầu ở nhà ngoại thì hai mẹ con về nội, mình nghĩ không thể để tình trạng này tiếp diễn được nên quyết tâm thay đổi. Mình mua app POH và bắt đầu làm cuộc cách mạng.

Mỳ Tôm nhà mình giờ được 20w vừa qua bão ww19 và đây là kết quả:

- Tự ngủ từ hồi 6w, tự bỏ ăn đêm và ngủ xuyên đêm lúc 14w, đến giờ bố cháu toàn làm nhiệm vụ cho cháu ngủ

- Con chơi tự lập tốt, con ăn no ngủ đủ, cả nhà mình vui vẻ hạnh phúc. Tuy chỉ có 2 vợ chồng chăm con, nhưng hai đứa vẫn cùng nhau ăn cơm hàng ngày, xem phim mỗi tối và chia sẻ việc nhà như hồi mới cưới, còn vui hơn cả vì giờ có thêm em bé đáng yêu.

Trải qua 20w học làm mẹ, mình có một số kinh nghiệm cá nhân xin chia sẻ:

- Tự ngủ với các con hoàn toàn không khó, nó đến rất tự nhiên nếu mẹ chọn đúng thời điểm và làm trình tự nhất quán tất cả các giấc. Với Mỳ Tôm, khi mình trao cho con cơ hội tự đưa mình vào giấc ngủ thì hầu như không phải nghe con khóc, con chỉ “niệm chú” tí ti lúc vào giấc

- Vì tự ngủ tốt nên chuyển giấc mượt là điều tất yếu ^^

- Cai ti đêm với Mỳ Tôm cũng hoàn toàn tự nhiên, con tự bỏ, nên theo mình mẹ chỉ cần hỗ trợ bằng cách cho con ăn no vào ban ngày, có lịch sinh hoạt phù hợp rồi đến lúc con sẵn sàng là con sẽ ngủ xuyên đêm không cần dậy ăn.

Mình về nhà ngoại, bố mẹ mình đều ngạc nhiên sao Mỳ Tôm đổi khác thế, từ một em bé cáu kỉnh chuyên khóc đêm, thành một em bé “dễ nuôi”, mẹ mình cũng đỡ lo lắng và giờ yên tâm lắm rồi vì cứ sợ mình về nhà chồng ở cữ, con khóc quấy, mẹ thì vụng về thì không biết sống sao.

Rất nhiều mẹ có hỏi mình “Một tháng bé nhà mày tăng được mấy cân! Nuôi khoa học mà con chả thấy bụ bẫm béo tròn gì thế nhẩy!”…

Để trả lời, mình xin trích quan điểm của chị Hachun Lyonnet: “Easy khác kiểu nuôi thợ nhồi ép ăn cổ xưa là nó lấy trẻ làm gốc và bản năng tự nhiên là khởi nguồn của mọi thứ.

Theo phương pháp này, mọi việc phải bắt nguồn từ sự tôn trọng nhu cầu của con cũng như lắng nghe và kết nối, cứ lấy số mililit và kilogram làm chủ cả lý trí và cảm xúc thì không bao giờ mẹ có thể nuôi con thư thái được”.

Vợ chồng mình cũng nhất quán ngay từ đầu là không quá quan trọng cân nặng của con, đồng thời ghi chép chỉ số vòng đầu và chiều cao để theo dõi kênh tăng trưởng của con. So sánh con của ngày hôm nay với ngày hôm qua, chứ không so với con người ta.

Qua đây, mình xin cảm ơn cộng đồng nuôi con khoa học theo EASY đã định hướng cho mình cách nuôi con đúng đắn, cảm ơn em Nhị Phạm đã giúp đỡ mình rất nhiều, em không chỉ là người em mà còn lại người bạn tâm giao giúp mình vượt qua thời gian đầu đầy khó khăn và đặc biệt là cảm ơn chồng mình đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng vợ trong suốt quá trình nuôi con.

Hãy thật kiên nhẫn và quyết tâm để “Nuôi con không phải là cuộc chiến” các ba mẹ nhé!

(Nhà Mỳ Tôm xin phép được tốt nghiệp E1, xách nhộng chũn lên lớp E2 thui)

Mẹ Nguyễn Thị Thuyến - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo