Hiểu nếp ăn nếp ngủ con yêu cùng EASY ONE

đăng bởi Tiên Tiên

Hôm nay đẹp trời mình xin viết bài tốt nghiệp cho Hoàng Bách tập 2 của mình.

Sau một chặn đường chắc cũng hơi dài mình theo easyone. Hoàng Bách hiện tại là 21w3d 7kg, ngày 4 cử sữa, mỗi cử 160-210ml, đang theo biến thể 2 2 2 2.5, tự ngủ 100% với quấn, nhộng và ti giả, ngủ đêm tốt.

Nay xin viết bài tốt nghiệp ngay và luôn vì sợ bão ww26 ập đến bất ngờ và đây là chặn đường của mẹ và con khi thực hành easyone

Bách sinh ngày 01/06/2019 và con chưa có tuần trăng mật nào cả. Từ lúc sinh ra ở trong viện rồi về đến nhà hình như mọi nếp sinh hoạt của gia đình đều bị đảo lộn phải phụ thuộc vào giấc ngủ của con.

Không dám làm gì để phát ra tiếng động vì dù tiếng động đó nhỏ hay lớn thì con đều giựt mình khóc thét lên. Rồi mẹ điếm từng ngày trôi qua mệt mỏi. Mẹ vô tình tìm được trên mạng về giúp bé ăn no ngủ đủ. Thế là tìm hiểu và mua app để thực hành cho con.

Theo easy lúc 7w3d lúc này mẹ còn bở ngỡ rối bời nào là hầm bà lầm các thứ mẹ không có thời gian để lội group đọc bài chỉ biết vào app đọc những bài học căn bản ( chỉ 1 mẹ 1 con nào là quấy khóc vì đang ww8, nôn trớ, nguồn sữa, bỉm tả, cơm nước....

Chỉ bao nhiêu đó thôi mà mẹ chẳng còn thời gian cho mình) rồi từ từ mẹ cũng dần đưa con vào nếp ăn chơi ngủ đúng giờ ( chỉ có vài chữ nhưng gian nan lắm các mẹ ạ)

11w mẹ bắt đầu tìm hiểu việc kích sữa vì con của mẹ đã lớn đã biết hóng chuyện, biết quan sát hơn nên việc bú mẹ trực tiếp dường như không còn hứng thú bằng những chuyện đang diễn ra xung quanh con.

Lúc này mẹ thấy con bú không còn hiệu quả nữa mẹ bắt đầu kích sữa, hút sữa (theo chỉ dẫn của BS Minh Hạnh trả lời trong group cho các mẹ khác và áp dụng nó cho mình) với hy vọng con được no.

Rồi con tập làm quen với bình trong 3 ngày ( mô phật con hợp tác tốt) và việc kích sữa của mẹ cũng từng bước đi vào quỹ đạo. Hiện tại không dám nói là nhiều nhưng cũng gọi là tạm ổn cho con hiện đạt 1l2 - 1l3/ ngày

Cai ti đêm, cái này cũng là nhờ con nên mình mới cai được. Con bú 1 đêm 2 cử rồi 1 cử, rồi đến 1 hôm con ngủ 1 mạch đến sáng không bú đêm nữa ( lúc này còn bú mẹ )như được dịp mai mẹ dứt điểm cai ti đêm cho con (lúc này hơn 10w) ww12

Mình và con cũng hiểu nhau hơn nết ăn ở của con mẹ có thể biết được nút chờ mẹ cũng sử dụng nhiều hơn( có đôi lúc mềm lòng xíu nhưng khi hút sữa thì con phải chờ lại mẹ. hihi )

Mẹ không dám chờ lâu nút chờ tối đa là 12'. con cũng đã thực hành được cách chuyển giấc dần dần và đến giờ là mượt khoản 80%

14w khủng hoảng ngủ, các nap ngày hổ trợ gần như 100%, không ngủ lại nếu nút chờ trên 10', bú ít, đêm trằn trọc... Mẹ thì điếm từng ngày mong cho nó qua. khi nó qua con ăn lên được 180ml, trước ngủ đêm hơn 200ml

17w con bị bão ww19 ghé nhà thế là ăn giảm, capnap, tối khó vào giấc, ngủ khoản 1 giờ lại khóc, đỉnh điểm có đêm khóc lóc gần hai tiếng sau mới chịu ngủ sâu

20w Con trở về một em bé ngoan nào là ngủ tốt, ăn tốt lên có cử đạt > 200ml, chuyển giấc mượt, chơi tự lập lâu hơn, đặt biệt là ê a, nút tay thành thạo và lật nhiều hơn.

Với mình con mình như thế là quá ổn. con cho mẹ biết cách sắp xếp, gói ghém công việc theo giờ con thức ngủ. Cảm ơn easyone đã cho mình được sự an nhàn này.

Mặc dù còn một chặn đường dài và gian nan phía trước ( còn nhiều WW, GS ) nhưng mẹ và con sẽ cố gắng vượt qua. Mẹ cũng tham gia Easytwo và cũng sẽ lặn hụp trong đó ( vì mẹ sắp phải đi làm ) mong con với mẹ sẽ hợp tác tốt nhé.

Mình xin cảm ơn các mod Ngoc Tran, Nguyễn Hằng Thu, Phan Thuý Quỳnh, Bs Poh Dr.Minh Hạnh.....các mẹ Nhị Phạm, Mai Truc,.... nhóm Poh: easy one (0-19 tuần) luôn hổ trợ mình, dù xa lạ chẳng quen biết nhau nhưng họ rất nhiệt tình giúp đỡ chia sẻ. 

Cuối lời mình cũng xin chúc cho các mẹ các bé trong group easyone đều là mẹ đảm, đều là những em bé thiên thần. các mẹ hãy vững tin một ngày rồi con mình cũng sẽ ăn tốt ngủ ngoan.

Cứ tin ở con các mẹ nhé. Con mình luôn là một thiên thần đấy các mẹ. Thôi văn cũng đã dài mình xin dừng đây ạ. Tạm biệt các mẹ mong sớm gặp lại các mẹ trong nhóm Easytwo để có cơ hội học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Mẹ Kịch Huyền - Học viên POH EASY ONE

Với các em bé dưới 1 tuổi, POH giúp mẹ ngủ đủ 8 tiếng HẰNG ĐÊM bằng cách xây dựng khóa học POH EASY:

• Con ngủ một mạch từ 19h tối đến 6-7h sáng hôm sau, đêm con chỉ ăn đêm 2 lần sau đó ngủ trở lại luôn. 

• Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru. 

• Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt

• Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên

• Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

Giúp con ngủ xuyên đêm 11-12 tiếng, mẹ nghỉ ngơi 7-8 tiếng mỗi đêm ngay hôm nay cùng POH Easy

Các khóa học khác của POH:

Phát triển não bộ, vận động & ngôn ngữ từ sớm cho con yêu (0-3 tuổi): POH Acti

Giúp con phát triển EQ, IQ tối ưu bằng Kỷ luật tích cực (0-6 tuổi): POH Poti

Thai giáo giúp trẻ thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ: POH Thai giáo